หน้า : พิมพ์หน้านี้ - น้องชายแค้น ทำพี่ชายสูญเงิน หลายล้านเหรียญ!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: nonshee10 ที่ 15 มิ.ย. 21, 14:31 น

น้องชายแค้น ทำพี่ชายสูญเงิน หลายล้านเหรียญ!


กระทู้: น้องชายแค้น ทำพี่ชายสูญเงิน หลายล้านเหรียญ!
เริ่มกระทู้โดย: nonshee10 ที่ 15 มิ.ย. 21, 14:31 น
การสร้างตึกบังวิวเป็นสิ่งที่ Developer เจ้าของห้อง หรือผู้เช่าไม่พึงประสงค์อยู่แล้ว ซึ่งกรณีส่วนใหญ่มักเกิดมาจากการใช้งานพื้นที่ที่จำกัด จึงจำต้องสร้างตึกบังวิวซะอย่างนั้น แต่บางกรณีก็เกิดจากความตั้งใจ อย่างชายคนที่สร้างบ้านหลังบางที่สุดในเมืองเบรุต บางเสียจนแทบจะใช้งานพื้นที่ไม่ได้ แต่ก็อุตส่าห์สร้างขึ้นมาเพื่อบังวิวอาคารของพี่ชายไม่ให้เห็นวิวทะเลซะเลย ทำเอา ราคาที่ดินมูลค่าหายไปหลายล้านเหรียญ! เหตุเกิดมาจากความแค้นที่แบ่งมรดกที่ดินกันไม่ลงตัว!

 

ใครเห็นอาคารหน้าตาประหลาดนี้ ก็คงอดสงสัยถึงที่มาไม่ได้ บ้านผอมบางหลังนี้ จุดที่แคบที่สุดวัดได้ประมาณ 60 เซนติเมตร (2 ฟุต) และจุดที่กว้างที่สุดวัดได้ประมาณ 4 เมตร (13 ฟุต) เรียกว่า Al Ba'sa ในภาษาอารบิกซึ่งแปลว่า “ความแค้นเคือง” อาคารที่แคบที่สุดที่เบรุต ประเทศเลบานอนแห่งนี้ ไม่ได้สร้างขึ้นเพราะว่ามีพื้นที่จำกัด แต่สร้างขึ้นเพราะความแค้นล้วน ๆ

    

ตามเรื่องราวที่รู้จักกันดีสำหรับคนในท้องถิ่น บ้านหลังนี้สร้างขึ้นในปี 1950 อันเป็นผลพวงจากความบาดหมางระหว่างสองพี่น้อง ในสมัยก่อนมีพี่น้องคู่หนึ่งได้รับมรดกที่ดินจากพ่อของพวกเขา ซึ่งพวกเขาไม่สามารถตกลงกันได้ว่าจะแบ่งกันสร้างอะไรดีบนที่ดินแห่งนี้ การโต้เถียงยิ่งเลวร้ายลงไปอีกเมื่อที่ดินถูกเวนคืนบางส่วน ทำให้ที่ดินบางส่วนถูกตัดขาดจากโครงการสาธารณูปโภคต่างๆ ของเทศบาล ที่ดินจึงมีรูปทรงแปลกตา และเป็นบ้านติดถนน

  

น้องชายที่เป็นเจ้าของที่ดินรูปร่างประหลาดนี้ ตัดสินใจที่จะแสดงให้เห็นถึงความไม่พอใจ เขาได้สร้างอาคารที่แคบมากแต่ก็พออาศัยอยู่ได้

เขาทำอย่างนั้นไปทำไมกันนะ?

  

ปรากฏว่าอาคารบาง ๆ แห่งนี้ได้บดบังวิวทะเลของอาคารที่อยู่ด้านหลังที่เป็นของพี่ชายได้หมดสิ้น เมื่อมองไม่เห็นวิว ก็ทำให้อาคารของพี่ชายมูลค่าลดลงไปหลายล้านเหรียญเลยทีเดียว

  

หลังจากอาคารหลังบางนั้นได้ถูกสร้างขึ้น ก็ได้บดบังวิวทะเลจากบ้านพี่ชายจนหมดสิ้น และยังส่งผลให้ราคาที่ดินของพี่ชายลดลงอีกด้วย อาคารที่ผอมบางนี้จึงกลายเป็นศูนย์รวมของความแค้นระหว่างพี่น้องสองคน

  

วันเวลาผ่านไป อาคารซึ่งมีเพียงสองห้องในแต่ละชั้นได้ทำหน้าที่เป็นโรงโสเภณี และต่อมาได้กลายเป็นที่พักพิงสำหรับผู้ลี้ภัยสำหรับครอบครัวที่หนีสงคราม

  

ปัจจุบัน อาคารแห่งนี้ไม่มีผู้อาศัยแล้ว เป็นเพียงเครื่องเตือนใจถึงความบาดหมางที่มีมาอย่างยาวนาน และตัวอาคารคงจะได้รับการเก็บรักษาเช่นนี้ต่อไป เนื่องจากกฎหมายท้องถิ่นในปัจจุบันได้กำหนดไว้ว่า "ที่ดินแห่งนี้มีขนาดเล็กเกินไป" ที่จะพัฒนาโครงการ หรือสร้างอาคารใหม่ ดังนั้นก็สมควรที่จะปล่อยทิ้งไว้แบบนี้ตามเดิม

 

ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาโครงการ การก่อสร้างอาคาร นอกจากจะต้องรู้เรื่องกฎหมายแล้ว การมีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนบ้านย่อมสำคัญไม่แพ้กัน หากมีปัญหากันเข้าแล้วก็อาจจะถูกกลั่นแกล้ง จนทำให้มูลค่าราคาที่ดินของเราสูญหายไปหลายล้านก็เป็นได้ ทางที่ดีควรหาทางสมานฉันท์ปรองดองกันไว้จะดีกว่า จะได้ไม่เกิดปัญหาเหมือนที่เกิดขึ้นในเคสนี้นะคะ

 

เว็บไซต์อ้างอิง : https://www.boredpanda.com/