หน้า : พิมพ์หน้านี้ - นโยบายหาเสียงพรรคภูมิใจไทยที่เห็นผลมีอะไรบ้าง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: kritseeyou ที่ 17 ก.ค. 21, 21:26 น

นโยบายหาเสียงพรรคภูมิใจไทยที่เห็นผลมีอะไรบ้าง


กระทู้: นโยบายหาเสียงพรรคภูมิใจไทยที่เห็นผลมีอะไรบ้าง
เริ่มกระทู้โดย: kritseeyou ที่ 17 ก.ค. 21, 21:26 น
 q*077 q*077 q*077 q*077
 จากข่าวที่มีมือดีเข้าไปเปลี่ยน ชื่อโปรไฟล์พรรค “ภูมิใจไทย”  เป็น “พรรคภูมิใจตู่”  สร้างความไม่พอใจให้กับคณะทำงานและ ส.ส  หลายคนนัก รวมถึงด้าน “ศุภชัย” นายทะเบียนพรรคอัดหนัก เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายเอาผิด โดยเฉพาะการเปลี่ยนคำขวัญของพรรคระบุว่า “ลดอำนาจประชาชน เพิ่มอำนาจกัญชา เลีย…เผด็จการ” รวมถึงมีการเปลี่ยนชื่อหัวหน้าพรรคด้วยเป็นคำหยาบคายถือเเป็นการกระทำความผิดตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ รวมถึงก่อนหน้านี้ก็มีกรณีนายแพทย์ท่านหนึ่งโดนเข้าไปเปลี่ยนจากนายแพทย์เป็นเซลล์ขายวัคซีนซินโนแวคไปซะอย่างงั้น
แต่ประเด็นที่ตั้งขอสงสัยก็คือคนที่ไม่พอใจในการทำงานของพรรคภูมิใจไทย และการบริหารงานด้านสาธารณสุขของท่านรัฐมนตรีอนุทิน ที่เหมือนจะไม่ถูกอกถูกใจประชาชนรวมถึงบุคคลากรทางการแพทย์หลายๆคน ส่วนหนึ่งที่ไม่ถูกอกถูกใจก็คงมาจากนโยบายหาเสียงของพรรคหลักที่นำเสนอไว้ หลักๆ ก็น่าจะ 3 เรื่องที่พอจะจำได้  นโยบาลที่ว่าได้แก่
1.   “กัญชาไทย ปลูกได้เสรี แก้พรบ.ยาเสพติด กัญชาไทยเพื่อการแพทย์พืชเศรษฐกิจตัวใหม่สร้างความร่ำรวยให้คนไทย  (ซึ่งนโยบายนี้เป็นที่ฮือฮาในสังคมและเพ่งเร่งเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าสร้างกระแสนิยมได้ที่เดียว )
2.   ไปทำงานสัปดาห์ละ 4 วัน อีก 1 วัน อยู่บ้าน ทำงานออนไลน์ Wark@home  โลกออนไลน์ทำงานที่ไหนก็ได้เงินเดือนเท่าเดิมแก้ปัญหาฝุ่นควันและการจราจร (ซึ่งนโยบายนี้ก็เอาใจ เหลาพนักงานออฟฟิตกินเดือน ซึ่งดูๆ แล้วไม่ค่อยเป็นที่ประทับใจนายจ้างสักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างไรตอนนี้ก็ ได้ Wark@home กันเกือบทั้งประเทศแล้ว แต่ไม่ใช่เพราะนโยบายแต่เป็นเพราะการระบาดของโรค และผลกของการตกงาน การปิดกิจการต่างๆ ของห้างร้านมากกว่า )
3.   ยกระดับ อสม. (อาสาสมัครหมู่บ้าน) เป็นหมอประจำบ้านเพิ่มค่าตอบแทน 2,000 ถึง 10,000  บาท ต่อเดือน (ซึ่งนโยบายนี้ก็เข้าถึงชุมชนหมู่บ้านได้ดี แต่จะได้ผลไหมอีกเรื่องหนึ่ง )
สรุป 3 นโยบายคราวๆ ที่กล่าวมาทั้งหมด นี้ยังไม่รวมนโยบาลเล็กๆ น้อยๆ เช่นยก หนี้ กยศ, กระกันราคาพืชผลเกษตร, แก้ปัญหาแก๊ป แท็กซี่ รถขนส่งให้ถูกกฏหมาย อีก อยากจะถามเพื่อนๆ เหลือเกินว่า นโยบาลที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ มีข้อไหนที่ทำแล้วได้บ้าง ………….. เช่น การปลูกัญชาเสรี ก็มีข้อแม้และข้อขัดแย้งมากมายเกี่ยวกับกฏหมาย ซึ่งก็มีรายละเอียดอีกเยอะ แต่เท่าที่เห็นได้ตอนนี้ก็พอจะมีบ้างแต่ไม่ฮื่อฮาเหมือนตอนที่ออกนโยบายมาใหม่ๆ
แต่นโยบาลที่เห็นชัดและแน่นอนคือ นโยบายไปทำงานสัปดาห์ละ 4 วัน อีก 1 วัน อยู่บ้าน ทำงานออนไลน์ Wark@home  โลกออนไลน์ทำงานที่ไหนก็ได้……. แต่เงินเดือนไม่เท่าเดิม เผลอๆ ไม่มีได้เงินด้วยเพราะ บริษัทไม่จ่าย บ้างบริษัทก็จ่ายครึ่งหนึ่ง หรือไม่เป็นฟรีแลนซ์ไป เพราะประชาชนตอนนี้เดือนร้อนจากโรคระบาด ไร้งาน ไร้เงิน ไร้ที่พึ่งพา หลายคนต้องตกงาน พักงาน เพราะบริษัท หรือ ร้านรวงไปต่อไม่ไหว หลายคนที่เป็นเจ้าของกิจการตัวเองก็ต้องแบกรับจนเกินหาทางเยียวยาได้ สรุปสั้นๆ ง่านๆ คือ "ไม่สามารถทำงานได้ไม่ว่าจะกี่วันก็ตาม"
ซึ่งนโยบาลนี้ไม่ต้องพรรคออกมาเหมือนจะรู้ล่วงหน้าหน้าว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไร (อันนี้ประชด) ซึ่งทุกวันนี้บอกตามตรง นโยบายต่างๆ ที่พรรคหาเสียงมานั้น แทบจะไม่มีผลงานเลยก็ว่าได้ ยิ่งทางด้านสาธารณสุข เกี่ยวกับโรคโควิตตอนนี้ยิ่งทำให้ภาพลักษณ์พรรคดูแย่เข้าไปอีก การบริหารงานโดยผู้ไม่เป็นงาน ไม่มีความรู้ความสามารถ ย่อมไม่เกิดผลแน่นอน จึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีคนเริ่มไม่ชอบพรรคภูมิใจไทยมากขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดการต่อต้าน และการกระทำก่อกวนเช่นนี้ ดังนั้นเรามาค่อยดูกันต่อไปว่าเราจะเห็นผลงานอะไรอีกของพรรคที่จริงๆ จังๆ สักที นอกจาก ผลงานให้ทำงานอยู่บ้าน เอ้ย ไม่ใช่สิ ให้ตกงานอยู่บ้านเฉยๆ โดยไม่มีเงินเดือนมากกว่า หรือว่าเพื่อนๆ ว่าไง !!!!!