หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทัพนักหวดลูกสักหลาดจากประเทศต่างๆ ตบเท้าเตรียมลงแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 22 ก.ค. 21, 13:48 น

ทัพนักหวดลูกสักหลาดจากประเทศต่างๆ ตบเท้าเตรียมลงแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020


กระทู้: ทัพนักหวดลูกสักหลาดจากประเทศต่างๆ ตบเท้าเตรียมลงแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 22 ก.ค. 21, 13:48 น
- มือวางอันดับ 1 ของโลก Novak Djokovic และ Ashleigh Barty พร้อมลงสนามสู้ศึกในโตเกียวโอลิมปิก 2020

- 7 นักเทนนิสเหรียญทองโอลิมปิกและ 11 แชมป์แกรนด์สแลมประเภทเดี่ยวเตรียมลงชิงชัยคว้าเหรียญทอง

- ทัพนักหวดลูกสักหลาดจาก 46 ประเทศมุ่งสู่กรุงโตเกียว เพื่อแข่งขันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-1 ส.ค.นี้

รายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขันกีฬาเทนนิสในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกได้ประกาศออกมาแล้ว ขณะที่ผู้เล่นชั้นนำจากทั่วโลกเริ่มเดินทางมาถึงญี่ปุ่นเพื่อเป็นตัวแทนประเทศในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว

ตัวแทนนักกีฬาเทนนิสจาก 46 ประเทศเข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันอันทรงเกียรติอย่างมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โดยการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ที่สนามอาริอาเกะ เทนนิส พาร์ค (Ariake Tennis Park) โดยมีนักเทนนิส อาทิ Petra Kvitova, Elena Vesnina, Bethanie Mattek-Sands, Andy Murray, Kei Nishikori, Rajeev Ram รวมถึง Novak Djokovic ที่มุ่งหวังจะตอกย้ำและสานต่อความสำเร็จครั้งที่ผ่านมาหลังคว้าเหรียญรางวัลไปครองในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ครั้งก่อน

นอกจากนี้ ยังมีผู้เล่นหน้าใหม่อีกมากมายที่มาพร้อมความหวังว่าจะได้ขึ้นไปยืนบนแท่นรับรางวัลได้เป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็น Daniil Medvedev, Stefanos Tsitsipas, Alexander Zverev, Ashleigh Barty, Naomi Osaka และ Aryna Sabalenka ซึ่งลงสนามประเดิมการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกเป็นครั้งแรก สำหรับนักหวดลูกสักหลาดที่ลงแข่งขันในกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้ประกอบด้วยนักเทนนิสหญิง 10 อันดับแรกของโลก และนักเทนนิสชาย 7 ใน 10 อันดับแรกของโลกตามการจัดอันดับในฤดูกาลแข่งขันปี 2021

ในฐานะผู้เล่นหลักของการแข่งขันประเภททีมในศึกเทนนิส Davis Cup ปี 2010 ชื่อของ Novak Djokovic จึงเป็นที่คุ้นเคยกันอยู่แล้วในระดับโลกในฐานะตัวแทนจากประเทศเซอร์เบีย เขายังคงมุ่งมั่นที่จะขยับตำแหน่งจากเหรียญทองแดงที่ได้มาครองในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกปี 2008 ณ กรุงปักกิ่ง โดยตั้งเป้าที่จะคว้า 4 เหรียญทองจากการลงสนามในครั้งนี้ เพื่อสร้างสถิติใหม่ในฐานะนักกีฬาที่กวาดเหรียญทองมาครองสูงสุดของเซอร์เบีย เขากล่าวว่า "ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เดินทางมาโตเกียว เพื่อร่วมชิงชัยเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิก สำหรับผมนั้น การเป็นตัวแทนของเซอร์เบียเป็นเรื่องที่น่ายินดีและเป็นแรงขับเคลื่อนที่พิเศษ ผมจะทำให้เต็มที่เพื่อความสุขของเราทุกคน!"

ขณะเดียวกัน Ashleigh Barty นักเทนนิสหญิงมือวางอันดับ 1 ของโลกตั้งเป้าที่จะได้ประกาศความสำเร็จในการลงแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเป็นครั้งแรก โดยเธอได้เผยความรู้สึกและความภาคภูมิใจกับเว็บไซต์itftennis.com ว่า "ดิฉันคิดว่าการได้เป็นตัวแทนประเทศถือเป็นเกียรติยศอันสูงสุด เพราะเป็นการแข่งขันเพื่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตัวเอง เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนในประเทศ ซึ่งไม่ใช่แค่ผลการแข่งขัน แต่เป็นเรื่องมุมมองด้วย"

ทั้งนี้ รายชื่อนักกีฬาเทนนิสที่เข้าสู่รอบสุดท้ายนี้ได้รับการเปิดเผย หลังมีการปรับแก้เป็นครั้งสุดท้ายและนำส่งตามกำหนดการเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม โดยมีการปรับแก้รายชื่อนักกีฬาเข้ามาแทนผู้ที่ถอนตัวออกไปทั้งในประเภทเดี่ยวและประเภทคู่