หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำเครื่องชงกาแฟแคปซูล 3 รุ่นที่ใช้สะดวกและง่ายดาย เหมาะกับบาริสต้ามือใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: mintsaccount ที่ 10 ส.ค. 21, 21:33 น

แนะนำเครื่องชงกาแฟแคปซูล 3 รุ่นที่ใช้สะดวกและง่ายดาย เหมาะกับบาริสต้ามือใหม่


กระทู้: แนะนำเครื่องชงกาแฟแคปซูล 3 รุ่นที่ใช้สะดวกและง่ายดาย เหมาะกับบาริสต้ามือใหม่
เริ่มกระทู้โดย: mintsaccount ที่ 10 ส.ค. 21, 21:33 น
แนะนำเครื่องชงกาแฟแคปซูล 3 รุ่นที่ใช้สะดวกและง่ายดาย เหมาะกับบาริสต้ามือใหม่
การมี  เครื่องทำกาแฟ  (https://www.wongnai.com/news/nespresso-capsule-all-range)อัตโนมัติติดไว้ที่บ้านหรือคอนโดที่พักอาศัย ถือเป็นหนึ่งในไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะให้ทั้งความสะดวกรวดเร็วในการชงกาแฟสดดื่มได้ทุกที่ทุกเวลา ทั้งยังมีราคาไม่สูงมากเป็นราคาหลักพันจนถึงหลักหมื่นปลาย ๆ เท่านั้น สามารถใช้ได้กับหลาย  สูตรสำหรับชงกาแฟ  (https://www.sanook.com/news/8396682/)เพียงนำแคปซูลใส่ในตัวเครื่องแล้วกดปุ่มให้เครื่องทำงานก็จะได้กาแฟแก้วโปรดมาดื่มภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลไว้ใช้ในบ้าน ขอแนะนำ 3 รุ่นสุดฮิตที่ใช้ได้อย่างสะดวกง่ายดายและยังมีราคาไม่สูงด้วย นั่นก็คือ
•   Nespresso Essenza Mini เป็นเครื่องรุ่นท็อปฮิตจากค่าย Nespresso ซึ่งมีขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบาเพียง 2.3 กิโลกรัมเท่านั้น จึงเป็นรุ่นที่เหมาะกับการใช้ในพื้นที่จำกัดและยังสะดวกต่อการพกพา สามารถใช้ชงกาแฟดำได้ทั้ง Espresso และ Lungo แต่หากต้องการชงกาแฟสูตรนมต้องใช้งานร่วมกับเครื่องทำฟองนม ซึ่งทาง Nespresso ได้มีการจัดเซตมาให้เพื่ออำนวยความสะดวกกับคอกาแฟที่ต้องการชงเมนูกาแฟที่หลากหลาย
•   Xiaomi SCISHARE เป็นเครื่องชงกาแฟยอดฮิตอีกรุ่นที่ใช้กับแคปซูลกาแฟได้หลากหลายยี่ห้อ เป็นรุ่นที่มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักตัวเครื่อง 5 กิโลกรัม ทำงานในระบบ Automatic ที่มีแรงดันสกัด 19 บาร์ ตั้งค่าความเข้มข้นได้มากถึง 9 ระดับ มาพร้อมระบบประหยัดพลังงาน มีความจุของแท็งก์น้ำอยู่ที่ 0.6 ลิตร เป็นรุ่นที่คอกาแฟนิยมใช้ชงกาแฟดำอย่างเอสเพรสโซ่หรืออเมริกาโน่รวมถึงกาแฟสูตรนมที่หลากหลายด้วย 
•   Nespresso Gran Lattissima เป็นเครื่องชงกาแฟรุ่นใหญ่ของ Nespresso ตัวเครื่องหนักประมาณ 5 กิโลกรัม จุน้ำได้ 1.3 ลิตร ที่มาพร้อมกับดีไซน์สวยงามทันสมัยทรงสี่เหลี่ยม ใช้แรงดัน 19 บาร์ ฟีเจอร์เด่นของเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้คือ สามารถเลือกชงเครื่องดื่มได้มากถึง 9 เมนู โดยมีแท็งก์นมที่สามารถดึงออกไปแช่ตู้เย็นต่อได้หากว่าใช้นมในแท็งก์ไม่หมดและมีก้านเป่าฟองนมในตัว เป็นรุ่นที่มีระบบการล้างตะกรันและยังทำความร้อนได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีอีกด้วย
อย่างไรก็ตามเมื่อตัดสินใจจะเลือกใช้เครื่องชงกาแฟแบบที่ใช้กับกาแฟแคปซูลแล้ว คอกาแฟก็ควรเลือกขนาดของแคปซูลกาแฟที่เหมาะสมและลงตัวกับเครื่องด้วย เพราะปัจจุบันมีขนาดของแคปซูลกาแฟอยู่ 2 ขนาด คือ 13X13X38 ซม. กับขนาด 12X12X34 ซม. ซึ่งหากนำแคปซูลไม่ถูกขนาดมาใช้กับเครื่องก็จะไม่สามารถชงกาแฟได้ตามที่ต้องการ

ที่มาข้อมูล
-   https://www.wongnai.com/news/nespresso-atelier
-   https://home.kapook.com/view237923.html
-   https://www.top10.in.th/ของใช้ในบ้าน/เครื่องชงกาแฟแคปซูล/