หน้า : พิมพ์หน้านี้ - บำรุงตับกล้วยๆด้วยผักสมุนไพร 5 จำพวก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: docterropheke ที่ 17 ส.ค. 21, 17:35 น

บำรุงตับกล้วยๆด้วยผักสมุนไพร 5 จำพวก


กระทู้: บำรุงตับกล้วยๆด้วยผักสมุนไพร 5 จำพวก
เริ่มกระทู้โดย: docterropheke ที่ 17 ส.ค. 21, 17:35 น
การล้างพิษภายในร่างกายเป็นหน้าที่ของตับ ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่กินรสจัดตับของคุณต้องทำงานหนักมากยิ่งกว่าผู้ที่รับประทานรสจืด ด้วยเหตุนี้คุณจึงไม่ควรที่จะละเลยการ บำรุงตับ ให้มีสุขภาพที่ดี ซึ่งพวกเราก็มีผักสมุนไพรช่วย บำรุงรักษาตับ 5 ชนิดมาแนะนำกันดังต่อไปนี้
(https://s.isanook.com/wo/0/ud/14/72785/72785-thumbnail.jpg)
 
1.กะหล่ำปลี
การทานกะหล่ำปลีทุกๆวันจะช่วยให้ตับของคุณแข็งแรง เพราะเหตุว่าในกะหล่ำปลีมีกลูต้าไธโอนที่สามารถช่วยล้างพิษในตับได้ดีทำให้ตับแข็งแรงเพิ่มมากขึ้น
 
 
 
2.ผักใบเขียว
ผักใบเดียวไม่ว่าจะเป็นผักคะน้า บล็อกโคลี่ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผักต่างๆกลุ่มนี้มีคุณสมบัติที่จะช่วยดีท็อกซ์พิษ โดยเฉพาะสารเคมีที่เป็นยากำจัดศัตรูพืช ซึ่งบางทีอาจปนเปื้อนมาพร้อมกับผักแล้วก็ผลไม้นั่นเอง
 
(https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn%3AANd9GcR_vRt8N5qnF57DFdHpqhA4Gs-aqe20F_LO2A&usqp=CAU)
 
3.ชาเขียว
ในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก ซึ่งเป็นตัวช่วยอย่างยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการ บำรุงตับ ทั้งยังคุ้มครองการเกิดโรคมะเร็งตับได้ดีอีกด้วย
 
 
 
4.ขมิ้นชัน
ขมิ้นชันนอกจากจะช่วยขับพิษออกมาจากตับแล้ว ยังช่วยบำรุงรักษาตับให้ฟื้นฟูได้เร็วขึ้น โดยคุณสามารถเลือกซื้อขมิ้นชันที่เป็นแบบแคปซูลมารับประทานได้เลย
 
(https://f.ptcdn.info/442/009/000/1378628990-s-o.jpg)
 
5.เก๋ากี้
เก๋ากี้มีคุณประโยชน์ที่ช่วยคุ้มครองปกป้องไขมันสะสมในตับ ทำให้ตับสามารถทำงานได้เป็นอย่างดี รวมทั้งเก๋ากี้ยังเป็นสมุนไพรที่เอามาปรุงอาหารได้อร่อยอีกด้วย
ด้วยเหตุผลดังกล่าวมาทานเก๋ากี๋เพื่อ สุขภาพตับ ที่ดีกันเถอะถ้าคนไหนที่ใช้งานตับอย่างหนัก เป็นต้นว่า ชอบดื่มสุรา จำเป็นต้องปฏิบัติงานในสถานที่ที่มีมลภาวะเป็นพิษมากมายๆคุณควรทานอาหารกลุ่มนี้เพื่อเป็นการช่วยให้ตับทำงานได้ดีขึ้น และป้องกันการเกิดปัญหาโรคตับอักเสบที่จะทำให้ร่างกายของคุณอ่อนแอได้นั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ช่วยบำรุงตับ (https://www.rophekathailand.com/post/l/hepheka/five-food-for-liver)

เครดิต : https://www.rophekathailand.com/post/l/hepheka/five-food-for-liver (https://www.rophekathailand.com/post/l/hepheka/five-food-for-liver)

Tags : ตับมีหน้าที่