หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เคล็ดลับแต่งรถให้ถูกกฎหมาย By Amorn Prestige

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: mii_km ที่ 22 ส.ค. 21, 11:59 น

เคล็ดลับแต่งรถให้ถูกกฎหมาย By Amorn Prestige


กระทู้: เคล็ดลับแต่งรถให้ถูกกฎหมาย By Amorn Prestige
เริ่มกระทู้โดย: mii_km ที่ 22 ส.ค. 21, 11:59 น
(https://talk.mthai.com/storage/uploads/2021/08/22/6d27cfce5b712835adbc90c104ca8cb7.jpeg)

เชื่อว่าคนรักความเร็วหลายคนชอบการแต่งรถ แต่จะทำอย่างไรให้ถูกกฎหมายและไม่รบกวนผู้ขับขี่ร่วมถนน เรามีเคล็ดลับแต่งรถให้ถูกกฎหมายมาฝากกัน

1. แต่งล้อได้ แต่ขนาดยางต้องจำกัด
คนรักรถหลายคนเริ่มต้นแต่งหล่อให้รถด้วยการเปลี่ยนยาง ซึ่งกฎหมายไม่กำหนดขนาดของล้อ สามารถเลือกไซส์ได้ตามใจชอบ แต่มีข้อจำกัดคือเมื่อใส่แล้วยางต้องไม่เกินบังโคลนออกมามากเกินไป เพราะอาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้

2. เลี่ยงหลอดไฟหลากสี
การเปลี่ยนหลอดไฟได้รับความนิยมสูง ซึ่งก่อนตัดสินใจเปลี่ยนควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนเสียก่อน เพราะหลอดไฟหลายแบบผิดกฎหมายและอาจเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่รถคันอื่น ส่วนหลอดไฟที่สามารถเลือกใช้ได้อย่างถูกกฎหมายคือ ต้องเป็นสีเหลืองอ่อนหรือสีขาวเท่านั้น ไม่ควรเป็นสีฟ้าหรือหลากสี

3. รถโหลดต่ำ - ยกสูง
คนรักรถสามารถโหลดรถต่ำ หรือยกสูงได้ตามต้องการ แต่ต้องตรงกับเงื่อนไขตามที่กฏหมายกำหนดไว้ คือ รถโหลดต่ำ กึ่งกลางระหว่างไฟหน้ากับระดับพื้นถนน ต้องห่างกันอย่างน้อย 40 ซม. ส่วนรถที่ยกสูง กึ่งกลางระหว่างไฟหน้ากับระดับพื้นถนน ต้องอยู่ห่างกันไม่เกิน 135 ซม.

4. เสียงท่อต้องไม่ดัง
ส่วนของท่อไอเสียแล้ว คนรักการแต่งรถสามารถปรับขนาดใหญ่ได้หรือรูปทรงที่ไม่ผิดกฏหมาย แต่เสียงที่ดังจากท่อต้องไม่เกิน 90 เดซิเบล และปล่อยไอเสียออกทางด้านท้ายรถเท่านั้น

สำหรับครอบครัวอมรเพรสทีจที่สนใจอยากแต่งรถ BMW คันโปรด ติดต่อสอบถามได้ที่ BMW Accessories & Lifestyle