หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิธีดูแลผมสวย อยากมีผมสวยขึ้นต้องดูแลอย่างไรดี ?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: fah_skyyy ที่ 9 ก.ย. 21, 20:03 น

วิธีดูแลผมสวย อยากมีผมสวยขึ้นต้องดูแลอย่างไรดี ?


กระทู้: วิธีดูแลผมสวย อยากมีผมสวยขึ้นต้องดูแลอย่างไรดี ?
เริ่มกระทู้โดย: fah_skyyy ที่ 9 ก.ย. 21, 20:03 น
วิธีการดูแลเส้นผมหลากหลายวิธีเลยทีเดียว  แต่สำหรับวิธีดูแลผมที่ค่อนข้างปลอดภัยและไร้ความเสี่ยงเราต้องเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่าง ๆ ที่ทำร้ายเส้นผม รวมถึงเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม ซึ่งสาว ๆ ที่อยากผมสวยต้องรู้ไว้เลย แล้วนำไปปฏิบัติโดยวิธีการดูแลผมให้สวยสุขภาพดี ต้องทำตามสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ค่ะ

1. เลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตืนที่มากขึ้น
อาทิ  เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เนื้อไก่ เนื้อเป็ด เนื้อปลา ถั่วต่าง ๆ ผลิตภัณฑ์เนยนมไขมันต่ำ และไข่ไก่ ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มสุขภาพของเส้นผมให้แข็งแรงมากขึ้น พร้อมทำให้หนังศีรษะมีสุขภาพที่ดี

2. รับประทานวิตามินเสริมบำรุงผม
วิตามินที่เส้นผมต้องการได้แก่ Zinc ที่ช่วยทำให้ผมดกดำและมีสีผมที่เข้มขึ้น ต่อมาคือเสริมโอเมก้า 3 ช่วยทำหน้าที่กระตุ้นรูขุมขนและต่อมไขมันบนหนังศีรษะ จึงทำให้หนังศรีษะสุขภาพดีขึ้น  ส่วนไบโอตินมีหน้าที่ฟื้นคืนให้ผมมีสุขภาพที่แข็งแรง และสุดท้ายคือธาตุเหล็ก ช่วยลดปัญหาผมร่วงนั่นเอง โดยต้องบอกไว้เลยค่ะว่าวิธีดูแลผมที่ดีที่สุดอย่างไรก็ต้องเริ่มการกินนี่แหล่ะค่ะ
 
3.เลือกแชมพูที่เหมาะสำหรับสภาพผมของตนเอง
เรื่องนี้หลาย ๆ คนมักจะละเลย โดยผู้ที่มีผมมันง่ายควรสระผมทุกวัน และใช้แชมพูสำหรับลดปัญหาผมมันอย่าง Go Hair Anti Hair Loss Shampoo แชมพูบำรุงผมเส้นผมและหนังศีรษะที่ช่วยลดปัญหาผมมัน และลดการขาดหลุดร่วง โดยมักใช้คู่กับเซรั่มบำรุงผม Go Hair Neo Serum ซึ่งเป็นเซรั่มบำรุงผมที่ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงง่าย หรือคนที่มีรังแคก็ควรใช้ให้ตรงกับปัญหาที่หนังศีรษะและเส้นผมต้องเผชิญ

4. บำรุงผมสม่ำเสมอ

การบำรุงนั้นมีหลายวิธี โดยวิธีการดูแลผมที่ต้องปฏิบัติทุกครั้งเริ่มแรกเป่าผมด้วยลมเย็น หรือปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติบ้าง รวมถึงไม่ติดกิ๊บในบริเวณซ้ำ ๆ นวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือดเป็นประจำและเล็มปลายผมสม่ำเสมอ ซึ่งเป็นวิธีดูแลผมง่าย ๆ ที่ต้องใส่ใจและปฏิบัติจนเคยชิน

5.ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมอย่างเป็นประจำ
อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่ามีผลิตภัณฑ์บำรุงผมหลากหลายประเภท อาทิ ออยล์ เซรั่มบำรุงผม ทรีตเมนต์บำรุงผมต่าง ๆ ซึ่งช่วยแก้ปัญหาเส้นผมแตกต่างกันตามสภาพของเส้นผม อาทิ ผมมัน ผมแห้ง มีรังแค หรือขาดหลุดร่วงง่ายก็ต้องใช้แตกต่างกัน โดย Go Hair Seaweed Hair Therapy เป็นอาหารผมสำหรับผมเสีย หรือเซรั่มบำรุงผม Go Hair Neo Serum ใช้สำหรับผมขาดหลุดร่วงง่าย และลดผมมัน ส่วน Go Hair Professional Hair Mask นั้นช่วยแก้ปัญหาผมชี้ฟู ซึ่งการบำรุงผมทุกคนต้องดูแลเส้นผมให้ตรงกับปัญหาที่แท้จริงเพื่อที่จะได้บำรุงอย่างถูกจุด

วิธีการดูแลเส้นผมให้สวยขึ้นของเราเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถทำตามกันได้เพื่อผมที่สวยและมีสุขภาพดีขึ้นนั่นเองค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

https://gohair.co.th/9-oily-hair-tips/
https://gohair.co.th/
https://gohair.co.th/7-hair-tips
https://gohair.co.th/shop-2/