หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ผิวบอบบางและแพ้ง่ายไม่ใช่ปัญหาหากมี คิวเรล และ 4 ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายอยู่ใกล้ ๆ ตัว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 2 ต.ค. 21, 11:31 น

ผิวบอบบางและแพ้ง่ายไม่ใช่ปัญหาหากมี คิวเรล และ 4 ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายอยู่ใกล้ ๆ ตัว


กระทู้: ผิวบอบบางและแพ้ง่ายไม่ใช่ปัญหาหากมี คิวเรล และ 4 ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายอยู่ใกล้ ๆ ตัว
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 2 ต.ค. 21, 11:31 น
   การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าสำหรับคนที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่ายนั้น จะต้องมีความพิถีพิถันมากเป็นพิเศษ เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีประสบการณ์ผิวหน้าเป็นผื่นแดงคัน หลังจากการใช้ครีมบำรุงบางชนิด นั่นเป็นเพราะสภาพผิวที่บอบบางนั้นจะมีความไวต่อสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ รวมถึงสารบางชนิดที่อยู่ในครีมบำรุงผิวหน้าด้วย


(https://images.pexels.com/photos/8101520/pexels-photo-8101520.jpeg?auto=compress&cs=tinysrgb&dpr=2&w=250)


เพื่อลดความเสี่ยงจากผลกระทบดังกล่าว จึงควรเลือกใช้เป็น ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นหลักซึ่งมีหลายไอเทมที่น่าสนใจสำหรับการใช้บำรุงผิวหน้าให้สดชื่นใสกระจ่าง โดยเฉพาะ “คิวเรล” เวชสำอางอันดับ 1 จากญี่ปุ่นสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ซึ่งมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ได้รับความนิยมสูงมากในขณะนี้คือ คิวเรล อินเทนซีฟ มอยส์เจอร์แคร์ ซึ่งมีจุดเด่นที่การช่วยเพิ่ม”เซราไมด์” ให้กับผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นเป็นเพราะผิวที่บอบบางแพ้ง่ายส่วนใหญ่มักจะขาดเซราไมด์ ดังนั้นเมื่อครีมบำรุงตัวนี้ได้เพิ่มปริมาณเซราไมด์ลงไปในผิว ผิวก็จะแข็งแรง สุขภาพผิวดี และยังเป็นการสร้างเกราะป้องกันผิวจากสิ่งระคายเคืองภายนอกอีกด้วย
นอกจาก curel แล้วยังมี ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย อีกหลายตัวที่ได้รับความนิยมสูงจากผู้ที่มีปัญหาผิวบอบบาง โดยเฉพาะกลุ่ม ผลิตภัณฑ์ของ neutrogena จากค่ายจอห์นสันแอนด์จอห์นสันของสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีครีมบำรุงที่เป็นตัวท็อปคือ neutrogena Hydro Boost Nourishing Gel Cream ที่อุดมไปด้วย Shea Butter และ Beauty Fluid ช่วยบำรุงผิวบอบบางและแพ้ง่าย ให้ดูเปล่งปลั่งมีสุขภาพดีได้แบบ 3 มิติคือ อิ่มน้ำ, เนียนใส และนุ่มเด้ง
d program moist care emulsion เนื้อ smooth milky ที่เบาบางและซึมซาบเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ช่วยปรับสภาพผิวที่แห้งแตกลอกเป็นขุยให้เรียบเนียนได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถใช้โลชั่นตัวนี้หลังจากขั้นตอนของครีมบำรุง ก็จะช่วยเสริมการดูแลผิวหน้าให้สดชื่นใสกระจ่างอย่างเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้ยังมีตัว d program urban damage care concentrate เป็นอีกทางเลือกในการสร้างปราการป้องกันผิวบอบบาง จากมลภาวะในอากาศ ฝุ่นละออง และเกสรดอกไม้ ซึ่งเป็นตัวแปรที่ทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ถือว่าเหมาะมากสำหรับการใช้ปลอบประโลมผิวที่บอบช้ำหรือแดงอักเสบจากสิ่งกระตุ้นต่าง ๆ
glow mori เป็น Skincare จากญี่ปุ่นที่เหมาะสำหรับการบำรุงผิวแพ้ง่ายและบอบบางอีกตัวที่ได้รับการแนะนำให้ใช้อย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะ glow mori sleeping cream ที่มีส่วนผสมสำคัญของโปรตีนจากรังไหมพันธุ์ดีที่สุด พร้อมนวัตกรรม Deep Ultra Glowcule ที่สามารถซึมซับเข้าบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกในระดับโครงสร้างของผิว เพื่อให้ผิวหน้าใสกระจ่างได้มากขึ้นถึง 3 เท่าและยังช่วยลบเลือนรอยแดงรอยดำจากสิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
ตัวสุดท้ายที่ขอแนะนำให้กับคนผิวแพ้ง่ายก็คือ เซตาฟิล มอยส์เจอไรซิ่งครีม ครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ Emollients และ Humectants ซึ่งเป็นสารให้ความชุ่มชื้น ที่จะช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวได้เป็นอย่างดี เซตาฟิล ตัวนี้ ยังมีความอ่อนโยนต่อผิว, ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและลาโนลิน ไม่ก่อให้เกิดสิว และยังผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถใช้ควบคู่กับการรักษาโรคผื่น ภูมิแพ้ และผิวหนังอักเสบเพื่อผลในการรักษาที่ดีขึ้นอีกด้วย จึงเหมาะสำหรับการใช้บำรุงผิวที่แพ้ง่ายและบอบบางได้เป็นอย่างดี
   
ตัวช่วยเหล่านี้จะทำให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นใสกระจ่างได้โดยไม่ต้องห่วงอาการระคายเคืองที่จะตามมา นอกจากนี้แล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์ดี ๆ อย่าง เซรั่ม ครีมหน้าขาว  (https://www.watsons.co.th/blog/th/skincare-tips-th/รวม-10-เซรั่มหน้าขาวใส-ที่/) ครีมบำรุง นีเวีย  (https://www.watsons.co.th/all-brands/b/165089/nivea) และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกสรรเพื่อลุคที่ชอบตามสไตล์ของตัวเอง สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านวัตสันทุกสาขา หรือซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ที่ www.watsons.co.th