หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เกาหลีนำเสนอความงามและความเป็นเลิศของบ้านเกาหลีโบราณ "ฮันอก"

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 11 พ.ย. 21, 15:21 น

เกาหลีนำเสนอความงามและความเป็นเลิศของบ้านเกาหลีโบราณ "ฮันอก"


กระทู้: เกาหลีนำเสนอความงามและความเป็นเลิศของบ้านเกาหลีโบราณ "ฮันอก"
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 11 พ.ย. 21, 15:21 น
Cultural Heritage Administration (CHA) และ Korea Cultural Heritage Foundation (KCHF) ได้ร่วมกันจัดแคมเปญ "Visit Korean Heritage Campaign" ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งทั้งสองหน่วยงานเพิ่งเปิดตัวโปรแกรมที่สามในแคมเปญระดับโลกนี้ โดยนำเสนอฮันอก (Hanok)บ้านเกาหลีสมัยเก่า ด้วยการเปิดตัววิดีโอส่งเสริมแคมเปญเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ณ ห้างสรรพสินค้าที่มีผู้คนพลุกพล่านเป็นอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพอย่างเซ็นทรัลเวิลด์

ไฮไลท์บางส่วนของวิดีโอ: https://www.youtube.com/watch?v=bEzlp5b8gw4

คำบรรยายวิดีโอ: วิดีโอแคมเปญ "Visit Korean Heritage Campaign" สำหรับโปรโมทบ้านฮันอกในกรุงเทพ

ผู้คนหลากหลายเชื้อชาติในบ้านฮันอกอันงดงาม นำเสนอภาพของ Daecheong Maru หรือห้องโถงแบบเปิดโล่ง และ Sarangchae พื้นที่ที่คุณจะเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติผ่านหน้าต่าง ไปจนถึงระบบทำความร้อน Gudeul หน้าต่างกระดาษ รวมถึงพื้นที่ใช้งานสองส่วนของบ้านสไตล์ฮันอกอย่าง Giwa และ Ondol พวกเขายิ้มรับยามเช้าอันน่ารื่นรมย์ และใช้หนึ่งวันแสนอันพิเศษไปกับการละเล่น "ไฟแดง ไฟเขียว" (Red Light, Green Light) เกมยอดนิยมสำหรับเด็กของเกาหลี ซึ่งนำเสนอในซีรีส์ยอดฮิตของ Netflix อย่าง "Squid Game" ณ บริเวณลานกลางแจ้ง จากนั้นพวกเขาก็ทานของว่างในศาลาและดื่มสุราโบราณที่ Sarangchae ในยามพระอาทิตย์ตก

วิดีโอนี้ถ่ายทำใน Seongyojang ซึ่งเป็นตัวอย่างบ้านฮันอกที่ตั้งอยู่ในเมืองคังนึง เมืองชายฝั่งทางตะวันออกของเกาหลี โดยมรดกวัฒนธรรมพื้นฐานแห่งชาติหมายเลข 5 แห่งนี้อยู่ในเส้นทาง Gwandong Korean Elegance Route ในพื้นที่ "Visit Korean Heritage" บ้านอายุ 300 ปีหลังนี้มีห้องพัก 99 ห้อง แสดงให้เห็นถึงลักษณะที่อยู่อาศัยของชนชั้นสูงทั่วไปในยุคราชวงศ์โชซอน เป็นบ้านที่ใหญ่เป็นอันดับสองรองจากพระราชวัง ทั้งยังได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี และยังมีลูกหลานอาศัยอยู่ บ้านหลังนี้มีศาลา Hwallaejeong ที่ดอกบัวบานสะพรั่งเต็มสระน้ำ และ Dongbyeoldang, Seobyeoldang และ Sarangchae ที่ล้วนกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติเป็นอย่างดี

วิดีโอส่งเสริมแคมเปญนี้ฉายบนจอทีวีขนาดยักษ์ในห้างเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งมีโรงแรมและศูนย์การค้าในกรุงเทพฯ อยู่หนาแน่น โดย CHA และ KCHF คาดว่าแคมเปญอิดิชันที่ 3 ของพวกเขาจะมีผลตอบรับดี เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นที่นิยมอย่างยิ่งสำหรับคนหนุ่มสาวจำนวนมาก โดยเฉพาะกลุ่มแฟน ๆ ที่ชื่นชอบผลงานของเกาหลี หรือ Hallyu

คุณชเว ยอง-ชาง ประธาน KCHF กล่าวว่า "นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมในการส่งเสริมความงามและคุณค่าของมรดกทางวัฒนธรรมเกาหลี เพราะผู้คนนานาชาติให้ความสนใจในเนื้อหาของเกาหลีมากกว่าที่เคย และเรามุ่งมั่นที่จะขยายความสนใจเหล่านี้ไปสู่มรดกทางวัฒนธรรม เพื่อให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาเยี่ยมชมในยุคหลังโควิด-19"

ติดต่อ: Korea Cultural Heritage Foundation (aljy00@chf.or.kr)