หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 4 เคล็ดลับดีๆที่ช่วยให้ขับรถยามค่ำคืนได้อย่างปลอดภัย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: melonn9 ที่ 18 พ.ย. 21, 11:45 น

4 เคล็ดลับดีๆที่ช่วยให้ขับรถยามค่ำคืนได้อย่างปลอดภัย


กระทู้: 4 เคล็ดลับดีๆที่ช่วยให้ขับรถยามค่ำคืนได้อย่างปลอดภัย
เริ่มกระทู้โดย: melonn9 ที่ 18 พ.ย. 21, 11:45 น
เริ่มเข้าเดือน พ.ย. ก็ขอต้อนรับ เข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ  ระยะเวลากลางวันสั้นกว่ากลางคืน
ทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวัง ในการขับรถยามค่ำคืนอย่างยิ่ง

วันนี้ขอนำ 4เคล็ดลับ จาก ศูนย์BMWอมรเพรสทีจ  มาฝากกันค่ะ

ทัศนวิสัยในการขับรถยามค่ำคืนถือเป็นอุปสรรคที่เพิ่มความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่าช่วงเวลากลางวัน แต่คุณเองก็สามารถลดความเสี่ยงเหล่านี้ได้ง่ายๆ เพียงปฏิบัติตาม 4 เคล็ดลับเพื่อช่วยให้การขับรถยามค่ำคืนเป็นไปอย่างปลอดภัย ดังนี้

1.หรี่ไฟหน้าปัดลง
การปรับลดความเข้มของแสงไฟจากมาตรวัดความเร็วและแผงหน้าปัด จะช่วยลดการรบกวนสายตาขณะขับขี่ในเวลากลางคืน คุณจึงรู้สึกสบายตายิ่งขึ้น และช่วยให้คุณมองเห็นถนนเบื้องหน้าได้ชัดเจนขึ้นด้วย

2.ใช้ไฟสูงเมื่อทำได้
การเปิดไฟสูงจะช่วยเพิ่มทัศนวิสัยให้มองเห็นได้ไกลยิ่งขึ้น คุณจึงสามารถเห็นวัตถุต่างๆ บนท้องถนนได้ดีกว่า และมีเวลาตัดสินใจมากกว่าปกติ แต่อย่าลืมว่าต้องลดไฟต่ำลงทันทีเมื่อมีรถคันหน้า เพื่อป้องกันไฟแยงตาผู้ร่วมทาง

3.ใช้กระจกตัดแสงให้เป็นประโยชน์
หากรถของคุณติดตั้งกระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติอยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลในจุดนี้ เพราะกระจกมองหลังและกระจกมองข้างจะทำการตัดแสงสะท้อนจากรถคันหลังให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งมีประโยชน์อย่างยิ่งหากรถคันหลังเผลอเปิดไฟสูงค้างไว้ หรือปรับตั้งระดับไฟหน้าสูงจนเกินไป แต่หากรถของคุณเป็นแบบปรับมือแล้วล่ะก็ อย่าลืมลองใช้ฟังก์ชั่นที่ว่านี้ด้วยเพราะจะช่วยให้คุณขับขี่ได้อย่างสบายตาขึ้นแยะทีเดียว

4.เลือกฟิล์มกรองแสงให้เหมาะสม
ฟิล์มกรองแสงที่มีความเข้มสูง จะช่วยลดปริมาณแสงแดดในขณะขับขี่เวลากลางวันลงได้เป็นอย่างดี แต่จะทำให้ทัศนวิสัยการขับขี่ในเวลากลางคืนลดลงอย่างมาก มองเส้นทางได้ยากลำบาก โดยเฉพาะถนนที่ไม่มีไฟส่องทาง ทางที่ดีควรเลือกฟิล์มกรองแสงให้เหมาะสมไม่เข้มมากจนเกินไปจนอาจเป็นอันตราย

อย่างเช่น รถBMW 5 Series ใหม่  ที่มีระบบไฟหน้า Adaptive LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย สามารถหักเหได้ตามทิศทางการหมุนของพวงมาลัย พร้อมทั้งเพิ่มแสงสว่างในมุมอับโค้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีระบบ High-beam Assistant ช่วยปรับการทำงานของไฟสูงอัตโนมัติโดยไม่รบกวนสายตาผู้ร่วมทางอีกด้วย คุณจึงสามารถขับขี่ในเวลากลางคืนได้อย่างปลอดภัยหายห่วง

อันที่จริง BMW ก็เป็นรถคันโปรดของหลายๆคนที่อยากจับจองเป็นเจ้าของสักคน  แต่ก็ยังมีคำถามว่าจะ  ซื้อBMWที่ไหนดี    ศูนย์บริการBMWมาตรฐาน มีที่ไหนบ้าง หรือ  ซื้อBMWศูนย์ไหนดี  ขอแนะนำให้ศึกษาข้อมูลจาก ศูนย์BMW หลายๆที่  การบริการหลังการขาย ทำเลที่ตั้งของ ศูนย์BMWใกล้บ้าน  มาเปรียบเทียบ เพื่อประกอบการตัดสินใจกันนะคะ

และขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก BMWอมรเพรสทีจ

(https://www.siamzone.com/board/upload/4413/4413183.jpg)

https://www.facebook.com/BMWAmornPrestige/posts/3617531361626662
#ซื้อBMWที่ไหนดี
#ศูนย์บริการbmwมาตรฐาน
#bmwศูนย์ไหนดี
#ศูนย์bmwใกล้บ้าน