หน้า : พิมพ์หน้านี้ - GAC ร่วมงาน Auto Guangzhou 2021 พร้อมชูวิสัยทัศน์ "รถยนต์รุ่นใหม่ พลังงานใหม่"

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 22 พ.ย. 21, 15:06 น

GAC ร่วมงาน Auto Guangzhou 2021 พร้อมชูวิสัยทัศน์ "รถยนต์รุ่นใหม่ พลังงานใหม่"


กระทู้: GAC ร่วมงาน Auto Guangzhou 2021 พร้อมชูวิสัยทัศน์ "รถยนต์รุ่นใหม่ พลังงานใหม่"
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 22 พ.ย. 21, 15:06 น

มหกรรม Auto Guangzhou ครั้งที่ 19 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และ GAC Group พร้อมด้วยแบรนด์ในเครืออย่าง GAC MOTOR และ GAC Aion ก็นำเสนอผลงานในอีเวนต์ครั้งนี้ได้อย่างโดดเด่น โดยจัดแสดงรถยนต์หลากหลายรุ่น พร้อมเปิดเผยถึงวิสัยทัศน์สำหรับอนาคต

GLASS |แผนการพัฒนาเพื่อสิ่งแวดล้อมของGAC

แผนการพัฒนาเพื่อสิ่งแวดล้อมในชื่อ GLASS เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตของ GAC

GAC Group ได้ให้คำมั่นที่จะผลักดันให้การผลิตยานยนต์ในทุก ๆ ขั้นตอนของบริษัทมีความเป็นกลางทางคาร์บอนภายในปี 2593 (หรือปี 2588 หากเป็นไปได้) สำหรับในอนาคตอันใกล้นี้ GAC Group ได้ประกาศแผนก่อสร้างโรงงานที่ปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์แห่งแรกของGAC Aionซึ่งจะแล้วเสร็จในปี2566นอกจากนี้ GAC Group ยังตั้งเป้าหมายจะทำให้รถยนต์พลังงานใหม่กลายเป็น 50% ของยอดขายทั้งหมดภายในปี 2573

สำหรับการนำเสนอในงานครั้งนี้ GAC Group ยังได้เปิดเผยถึงแผน "2? Energy Action" ซึ่งเป็นกรอบการทำงานที่กำหนดแนวทาง 6 ด้านเพื่อใช้พลังจากแบตเตอรี่รถยนต์ของ GAC ให้ได้มากที่สุดและหลากหลายวิธีที่สุด ได้แก่ เลือกซื้อหรือเช่าแบตเตอรี่, เลือกชาร์จหรือเปลี่ยนแบตเตอรี่, เลือกชาร์จเร็วหรือช้า, ความแบตเตอรี่ขนาดใหญ่หรือเล็ก, ระยะทางใกล้หรือไกล, เลือกชาร์จแบบ Grid-to-vehicle (G2V) หรือ Vehicle-to-grid (V2G) และเลือกรีไซเคิลแบตเตอรี่หรือส่งต่อ

เมื่อประกอบกับการพัฒนาเทคโนโลยีชาร์จเร็วพิเศษและการแลกเปลี่ยนพลังงานที่ GAC พัฒนาขึ้นมาเองแล้ว แนวโน้มอนาคตตามแผนพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อมของ GAC ก็เรียกได้ว่าสดใสทีเดียว

ผลงานเอ็กซ์คลูซีฟในงานAuto Guangzhou

ในมหกรรม Auto Guangzhou ปีนี้ GAC Group ได้เปิดตัวคอนเซปต์รถยนต์ถึง 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ TIME รถยนต์ซีดานพลังงานไฟฟ้า และ EMKOO รถยนต์ดีไซน์ล้ำยุครูปร่างปราดเปรียว

รถยนต์รุ่น TIME เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น ENO.146 ที่มีการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ทำให้ได้รูปร่างที่ปราดเปรียว เรียบหรู และโฉบเฉี่ยว ทั้งยังมีค่าสัมประสิทธิ์ต้านทานอากาศเพียง 0.191

รถคอนเซปต์รุ่น EMKOO มีโครงสร้างช่วงหน้าโหลดต่ำและช่วงหลังยกสูง ซึ่งแสดงถึงเทรนด์ระดับสูงในตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รูปลักษณ์ของ EMKOO นั้นมีความล้ำยุค และจะเป็นต้นแบบให้กับดีไซน์รถยนต์รุ่นต่อไป ๆ ในอนาคตของ GAC Group อย่างแน่นอน

ขณะเดียวกันก็มีการเปิดตัวAion LX Plusในมหกรรม Auto Guangzhou เช่นกัน โดยรถยนต์รุ่นนี้เป็นรถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของโลกที่สามารถวิ่งได้กว่า 1,000 กิโลเมตรตามมาตรฐาน NEDC ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถด้านการพัฒนาพลังงานใหม่ของ GAC Group ได้อย่างดี

สำหรับในอนาคต GAC ยังคงมุ่งมั่นสร้างความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาผลงานในปัจจุบันให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ผ่านการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยี, เปลี่ยนแปลงพลังงาน และเปลี่ยนแปลงยานยนต์ ด้วยพันธกิจในการสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้รถทั่วโลก