หน้า : พิมพ์หน้านี้ - CROSSCUT ASIA Delicious! Online Film Festival เผยรายชื่อภาพยนตร์ในเทศกาล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 14 ม.ค. 22, 14:04 น

CROSSCUT ASIA Delicious! Online Film Festival เผยรายชื่อภาพยนตร์ในเทศกาล


กระทู้: CROSSCUT ASIA Delicious! Online Film Festival เผยรายชื่อภาพยนตร์ในเทศกาล
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 14 ม.ค. 22, 14:04 น
พบกับภาพยนตร์น่าชมภายใต้ธีม"อาหารเลิศรส"และ รายชื่อภาพยนตร์จากTIFF "CROSSCUT ASIA" Encore

Japan Foundation Asia Center ร่วมกับ Tokyo International Film Festival (TIFF) ขอนำเสนอ CROSSCUT ASIA Delicious! เทศกาลภาพยนตร์ออนไลน์ ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 มกราคม ถึง วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2022 จากเดิมในปี 2014 ที่ CROSSCUT ASIA เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลภาพยนตร์ TIFF นั้น CROSSCUT ASIA ได้ทำการฉายภาพยนตร์จากหลากหลายประเทศในเอเชีย เน้นเฉพาะเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์จากประเทศต่าง ๆ ในภูมิภาค โดยผู้กำกับชาวเอเชีย หรือธีมที่หลากหลาย แต่ทั้งหมดมีความเป็นเอเชียมาเป็นเวลา 6 ปีจนถึงปี 2019 และในครั้งนี้ CROSSCUT ASIA ได้กลับมาในรูปแบบพิเศษแบบออนไลน์ พร้อมกับโปรแกรม 2 อย่าง CROSSCUT ASIA special edition ที่มีรายชื่อภาพยนตร์ “เลิศรส” มากมายจากเอเชีย ต่าง ๆ (หรือภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับอาหาร “เลิศรส” นั่นเอง) และ Encore! CROSSCUT ASIA โดยมีภาพยนตร์ให้รับชมทั้งหมด 12 เรื่อง ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ

พบกับรายชื่อภาพยนตร์และโปรแกรมทั้งหมดที่สามารถรับชมได้ของประเทศไทยดังต่อไปนี้

เริ่มจากเทศกาลภาพยนตร์ CROSSCUT ASIA special edition ซึ่งจะมีรายชื่อภาพยนตร์เอเชียเกี่ยวกับอาหารทั้งหมด 7 เรื่อง อาทิ Wanton Mee โดยผู้กำกับชื่อดังชาวสิงคโปร์ Eric Khoo ภาพยนตร์ได้ถูกนำไปฉายอย่างบ่อยครั้งในเทศกาลภาพยนตร์ในต่างประเทศ หนังโรแมนติกคอมเมดี้ Namets! (Yummy!) โดยผู้กำกับ Jay Abello ที่โชว์ฝีมือการทำอาหารของหมู่เกาะฟิลลิปปินส์ และ Aruna & Her Palate ภาพยนตร์สัญชาติอินโดนีเซีย โดยผู้กำกับ Edwin ที่ได้รับรางวัล Golden Leopard จากเทศกาลภาพยนตร์ Lacarno International Film Festival ในปี 2021 ที่ผ่านมา

Encore! CROSSCUT ASIA คัดเลือกและรวบรวมภาพยนตร์ที่เคยฉายใน CROSSCUT ASIA ที่เทศกาลภาพยนตร์ TIFF มาก่อน และได้รับความชื่มชมอย่างมากมาย อาทิ ภาพยนตร์แนวมิวสิคัล Three Sassy Sisters โดยผู้กำกับ Nia Danata เจ้าของผลงานภาพยนตร์เรื่อง A World Without ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากบน Netflix และหนังสั้นเรื่อง Pete Teo Special ที่รวบรวมมิวสิควิดีโอและภาพยนตร์สั้นจากหลากหลายผู้กำกับชาวมาเลเซียถึง 15 คน

คอนเทนต์พิเศษในเทศกาลภาพยนตร์นี้จะมีบทสนทนากับผู้กำกับหลายท่านและบทสัมภาษณ์ต่าง ๆ เกี่ยวกับอาหาร นักดนตรี นักแสดง ผู้จัด และผู้กำกับมากฝีมือ Pete Teo เจ้าของผลงานหนังสั้น Pete Teo Special จะมีการทำวิดีโอพิเศษสำหรับเทศกาลภาพยนตร์นี้ด้วย คอนเทนต์พิเศษอื่น ๆ จะมีทั้งวิดีโอและบทความที่หลากหลาย อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านเว็บไซต์ทางการของเทศกาลภาพยนตร์นี้

อย่าพลาดโอกาสในการดูผลงานของสุดยอดภาพยนตร์เอเชีย “เลิศรส” ครั้งนี้

ชื่อเทศกาล: CROSSCUT ASIA Delicious! Online Film Festival
ผู้จัดงาน: Japan Foundation Asia Center และ Tokyo International Film Festival
ระยะเวลางาน: วันศุกร์ที่ 21 มกราคม เวลา 10.00 น. ถึง วันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2022 เวลา 23.59 น. (เวลาญี่ปุ่น)
บรรยาย: ภาษาญี่ปุ่น ภาษาอังกฤษ (ภาพยนตร์บางเรื่องอาจมีบรรยายเป็นภาษาอื่น ๆ ด้วย)
การรับชม: ไม่มีค่าใช้จ่าย (ภาพยนตร์บางเรื่องจะไม่มีให้รับชมในทุกประเทศ)
การลงทะเบียน: เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 18 มกราคม 2022 ตั้งแต่ 00.00 น. (เวลาญี่ปุ่น)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมและสร้างบัญชีผู้ใช้ได้ที่: https://crosscutonline.jfac.jp/english  (https://crosscutonline.jfac.jp/english/)