หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เผย 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่คนขับรถควรรู้ก่อนเลือกเปลี่ยน ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 12 มี.ค. 22, 13:10 น

เผย 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่คนขับรถควรรู้ก่อนเลือกเปลี่ยน ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี


กระทู้: เผย 5 ความเชื่อผิด ๆ ที่คนขับรถควรรู้ก่อนเลือกเปลี่ยน ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 12 มี.ค. 22, 13:10 น


        การขับขี่บนท้องถนนอย่างปลอดภัยคือเรื่องสำคัญ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยนอกจากทักษะการขับขี่ที่เชี่ยวชาญแล้วยังรวมถึงการตรวจความพร้อมของรถยนต์ให้พร้อมใช้งานตลอดเวลาด้วย โดยเฉพาะ ยางรถเก๋ง เพราะคือส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของรถ ซึ่งยังมีหลายคนที่มีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับเรื่องยางอยู่ วันนี้จะมาเผยความเชื่อผิด ๆ  ให้คนขับรถได้รู้ก่อนเลือกเปลี่ยน  ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี  (https://www.autospinn.com/2021/07/how-to-choose-the-right-bridgestone-tire-for-your-car-83643)

1. เติมลมยางไม่ต้องแน่นมากเดี๋ยวยางระเบิด ลมยางสำคัญต่อการขับขี่อย่างปลอดภัยซึ่งคนส่วนใหญ่เข้าใจว่าเติมลมยางไม่ต้องแน่นมากเดี๋ยวยางจะระเบิดนั่นคือความเชื่อที่ไม่ถูกต้อง เพราะการเติมลมยางที่อ่อนเกินไปต่างหากเป็นสาเหตุที่ทำให้ยางระเบิดได้ง่าย เนื่องจากเวลาขับรถแก้มยางที่มีหลายชั้นจะยุบตัวเสียดสีกันตลอดเวลาจนเกิดความร้อนและเมื่อความร้อนสะสมมากเข้าจึงกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้ยางระเบิดได้

2. ยางดีต้องแพง บ่อยครั้งเวลาจะเลือกเปลี่ยน ยาง bridgestone ดีไหม  (https://www.autospinn.com/2021/07/how-to-choose-the-right-bridgestone-tire-for-your-car-83643)  คนจะเลือกที่ราคาแพงเพราะเชื่อว่าราคาสื่อถึงคุณภาพซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง เพราะยางบางแบรนด์อย่าง ยาง Bridgestone ราคาไม่แพงแต่คุณภาพได้มาตรฐานซึ่งเกิดจากนวัตกรรมการผลิตที่ทันสมัยทำให้ลดต้นทุนการผลิตได้มาก ดังนั้นยางราคาแพงไม่ได้บอกถึงคุณภาพที่ดีเสมอไป ตรงกันข้ามความแพงนั้นเกิดจากการทุ่มโฆษณาให้คนรู้จักมากกว่าถึงได้ต้องเพิ่มราคาขายยางให้คุ้มกับต้นทุนการโฆษณาที่เสียไป

3. ยางเก่าเก็บคือยางไร้คุณภาพ หลายคนเชื่อเช่นนั้นซึ่งไม่ใช่ความเชื่อที่ถูกต้องเช่นกัน เพราะยางไร้คุณภาพเกิดจากการใช้งานหนักเกินไป หรือดอกยางเสื่อมสภาพจากความสมบุกสมบันในการขับขี่ แต่ไม่ใช่สำหรับยางเก่าเก็บที่ถูกผลิตออกมาแล้วยังไม่ได้ใช้งาน เนื่องจากหากถูกเก็บรักษาดี ในอุณหภูมิที่เหมาะสม และไม่โดนแสงแดด ยางจะยังคงสภาพสมบูรณ์ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดิม

4. ยางต่างประเทศดีกว่ายางไทย เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ไม่ถูกต้องนักเพราะคุณภาพของยางวัดกันที่การผลิตและการทดสอบคุณภาพไม่ได้วัดกันที่แหล่งผลิต ดังนั้นเมื่อจะพิจารณาเปลี่ยน ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกจึงต้องพิจารณาที่นวัตกรรมการผลิตของแบรนด์ไม่ใช่ดูที่แหล่งผลิตว่าผลิตที่ไทยหรือต่างประเทศเท่านั้น

5. เปลี่ยนยางเร็วดีกว่า ยางมีอายุการใช้งานก็จริงแต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเปลี่ยนเมื่อถึงกำหนด 2 ปี หรือครบระยะ 40,000 กม. ทุกครั้ง เนื่องจากยางจะต้องเปลี่ยนหรือไม่ขึ้นอยู่กับการใช้งานหรือความเสื่อมสภาพของดอกยางมากกว่า เพราะอันที่จริงยางรถยนต์ใช้งานได้ถึง 60,000 กม. หรือประมาณ 5 ปีเลยทีเดียว

        เพื่อความปลอดภัยบนท้องถนนคนที่ขับรถทุกคนต้องใส่ใจกับคุณภาพของยางที่ใช้ และหากคุณกำลังมองหา ยางรถเก๋ง ที่มีคุณภาพใช้ได้คงทน เราขอแนะนำยี่ห้อยางนุ่มเงียบสำหรับรถเก๋งอย่าง ยาง Bridgestone สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะเปลี่ยน ยางรถเก๋งยี่ห้อไหนดี เพราะมียางให้เลือกหลายแบบทั้งตามประเภทรถและสไตล์การขับขี่

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/02/25/rQurdz.png)