หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ตอบคำถามยางนุ่มเงียบดียังไง พร้อมแนะนำ ยางขอบ 15 นุ่มเงียบ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คนรักรถ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 20 มี.ค. 22, 20:33 น

ตอบคำถามยางนุ่มเงียบดียังไง พร้อมแนะนำ ยางขอบ 15 นุ่มเงียบ


กระทู้: ตอบคำถามยางนุ่มเงียบดียังไง พร้อมแนะนำ ยางขอบ 15 นุ่มเงียบ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 20 มี.ค. 22, 20:33 น

ยางรถยนต์นุ่มเงียบ  (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tires)  คือ ยางรถยนต์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความนุ่ม สบาย ไร้เสียงรบกวนขณะขับขี่ เพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวันและรถที่ต้องเดินทางไกลอยู่เป็นประจำ เช่น รถครอบครัวหรือรถผู้บริหารที่ต้องการความนุ่ม สบาย เมื่อต้องเจอกับสภาพถนนในเมืองไทย ยางนุ่ม เงียบ ยังช่วยลดแรงกระแทก แรงสั่นสะเทือนเมื่อเจอหลุมบนพื้นถนน แม้ยางจะมีความนุ่มเงียบเพียงใด แต่ประสิทธิภาพอื่น ๆ ยังคงให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เช่น การยึดเกาะถนน การรีดน้ำเมื่อผจญกับถนนเปียก ช่วยร่นระยะเบรกให้สั้นลง มีความแข็งแรง ทนทานและลดการใช้งานพลังงานเชื้อเพลิง
ยางรถยนต์นุ่มเงียบ กับรถที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน
เพราะความเครียดในชีวิตประจำวันมีมาก ยางที่นุ่มและเงียบ  (https://www.bridgestone.co.th/th/tire-type/touring-tires)จึงมีส่วนสำคัญที่สามารถช่วยลดความเครียดระหว่างการขับรถได้ดีอีกด้วย หากมองถึงคุณสมบัติของยางที่เน้นเรื่องความนุ่มเงียบเป็นหลัก ขับชิลด์ ๆ ไม่เน้นความเร็วมากนัก จึงเหมาะกับรถครอบครัว หรือรถผู้บริหารที่ต้องการความนุ่ม สบาย ในการขับขี่ในทุก ๆ วัน เช่น รถหรูขนาดใหญ่ Jaguar XJ, Lexus ES, Benz E-Class, BMW 5-Series, รถยนต์ส่วนบุคคลขนาดใหญ่ ได้แก่ Toyota Camry, Honda Accord, BMW 3-Series, Audi A4 รถส่วนบุคคลขนาดกลาง Toyota Corolla Altis, Honda City นอกจากนี้ยังมี ยางขอบ 15 นุ่มเงียบ สำหรับรถยนต์ขนาดเล็กอย่าง City Car ให้เลือกใช้งาน
ยางรถยนต์นุ่มเงียบ ที่ได้รับการจัดอันดับและน่าใช้มากที่สุด
BRIDGESTONE TURANZA T005A
หากคุณเป็นหนึ่งในเจ้าของรถที่ต้องการสัมผัสประสบการณ์ความนุ่มเงียบแบบเหนือระดับ TURANZA T005A สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณได้ ด้วยนวัตกรรมและการออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่แสนรื่นรมย์มากที่สุด ด้วยเทคโนโลยี NANO PRO-TECH TM ที่ช่วยจัดเรียงโมเลกุลของยางให้ดีขึ้นและลดความร้อนจากการสัมผัสกับพื้นถนน จึงทำให้ยางไม่เพียงแต่มีความนุ่มเงียบเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้
เทคโนโลยี Optimised Contact Shape การออกแบบหน้ายางให้บริเวณพื้นผิวสัมผัสมีการกระจายแรงกดให้สม่ำเสมอ ช่วยลดแรงกระแทก เพิ่มความนุ่มนวล ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่
เทคโนโลยี Reinforced Sidewall แก้มยางได้รับการออกแบบพิเศษให้มีความแข็งแรงแต่นุ่มนวล สามารถลดอาการสั่นสะเทือนจากการเจอพื้นผิวขรุขระ
เทคโนโลยี Variable Pitch บล็อกดอกยางได้รับการออกแบบใหม่ให้มีลักษณะที่แตกต่างกัน เมื่อต้องเผชิญกับพื้นผิวที่ไม่เรียบหรือรอยต่อพื้นถนนทำให้ช่วยลดเสียงรบกวนลงได้
High Angle Sipes การออกแบบให้ร่องยางมีองศาที่เหมาะสมเพื่อลดแรงกระแทกและเสียงรบกวน
BRIDGESTONE TURANZA T005A มีด้วยกันทั้งหมด 31 รุ่น เริ่มตั้งแต่ ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 15 จนถึง ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 19
BRIDGESTONE ECOPIA EP300
สุดยอด ยางขอบ 15 นุ่มเงียบ ที่มาพร้อมคุณสมบัติประหยัดน้ำมัน ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้อย่างลงตัวมากที่สุด ด้วยสูตรเทคโนโลยี NANO PRO-TECH TM ใหม่ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์จาก BRIDGESTONE  ที่ช่วยในเรื่องของการจัดเรียงโมเลกุลของซิลิกาภายในยางใหม่ ให้มีความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ช่วยเพิ่มความต้านทานในการหมุนและลดความร้อนของยางระหว่างการขับขี่ จึงช่วยให้ประหยัดน้ำมัน ด้วยการออกแบบดอกยางและหน้ายางให้มีการกระจายแรงกดที่สม่ำเสมอจึงทำให้มีสมรรถนะในการขับขี่พื้นเปียกได้อย่างดี ปลายดอกยางยังได้รับการออกแบบด้วยเทคโนโลยี Rib Pattern ลดการบิดตัวของดอกยาง นอกจากจะช่วยลดการสึกหรอและอายุการใช้งานยังช่วยลดเสียงดังของยางลงอีกด้วย
BRIDGESTONE ECOPIA EP300 มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 19 รุ่น เริ่มตั้งแต่ ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 15 ถึง ยางนุ่ม เงียบ ขอบ 17 
สำหรับใครที่กำลังตามหา ยางรถยนต์ ที่ตอบโจทย์ความนุ่มเงียบ ประหยัดน้ำมันและยึดเกาะถนนได้ดี ยางขอบ 15 นุ่มเงียบ BRIDGESTONE ทั้ง 2 รุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ทุกการขับขี่ของคุณได้อย่างแน่นอน

(https://sv1.picz.in.th/images/2022/02/25/rQurdz.png)