หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 5 กลยุทธ์การตลาดที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจทุกขนาด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: strategist_ctt ที่ 19 ก.ค. 22, 15:47 น

5 กลยุทธ์การตลาดที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจทุกขนาด


กระทู้: 5 กลยุทธ์การตลาดที่ดีที่สุดสำหรับธุรกิจทุกขนาด
เริ่มกระทู้โดย: strategist_ctt ที่ 19 ก.ค. 22, 15:47 น
(https://www.img.in.th/images/d5d458ae3c3912e1b0fb228c37066526.jpg)

หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่กำลังมองหากลยุทธ์การตลาด (Marketing Strategy  (https://www.cotactic.com/)) ที่มีประสิทธิภาพและสามารถใช้งานได้จริง มาขยับขยายธุรกิจให้เติบโตพร้อมก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง วันนี้พวกเรา Cotactic ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำ Digital Marketing ได้รวบรวมกลยุทธ์พื้นฐานที่ตอบโจทย์และเหมาะสมกับยุคสมัย มาไว้ให้ทุกคนที่สนใจได้ลองศึกษากันดูแล้วครับ

1.Social Media Marketing
แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Instagram, Tiktok, Youtube และ Twitter จะช่วยให้แบรนด์สามารถเข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว การแชร์เนื้อหาที่มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการ จะทำให้คุณเชื่อมต่อกับว่าที่ลูกค้าและผู้ติดตามที่อาจสนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นเมื่อพูดถึง Marketing Strategy บนโซเชียลมีเดียแล้ว วิธีหนึ่งที่ดีที่สุดในการขยายธุรกิจของคุณให้เติบโต คือการใช้โฆษณาแบบชำระเงินที่จะช่วยให้คุณสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ จนรับประกันได้ว่าผู้บริโภคที่เป็นกลุ่มเป้าหมายจะได้รับสารและคอนเทนต์อย่างแน่นอน

2.Content Marketing
Content Marketing เป็นกลยุทธ์ที่เน้นการพัฒนาพร้อมนำเสนอเนื้อหาที่มีคุณค่า เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาหาธุรกิจคุณมากขึ้น โดยสามารถทำงานได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ มากมาย ยกตัวอย่างเช่น

- Blog บล็อกเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ยอดเยี่ยมในการแบ่งปันเนื้อหาของแบรนด์คุณ ให้เชื่อมต่อกับผู้บริโภคในโลกออนไลน์ ผ่านระบบ Search Engine ที่ผู้คนส่วนมากนิยมใช้กันในปัจจุบัน

- E-Book พัฒนาคู่มือหรือเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่มีประโยชน์ เพื่อขยายโอกาสในการขาย โดยสร้างความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือของตัวแบรนด์ ให้ผู้บริโภคได้รู้จักและยอมรับ

- Social Media แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter, Facebook และ LinkedIn มอบโอกาสที่น่าทึ่งในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ไม่แพ้กับช่องทางอื่น การนำเสนอเนื้อหาผ่านแพลตฟอร์มเหล่านี้ จึงเป็นสะพานเชื่อมระหว่างตัวแบรนด์และผู้บริโภคใหม่ ๆ ได้เป็นอย่างดี

3.ส่วนลดและข้อเสนอ
การนำเสนอส่วนลด คูปอง หรือโปรโมชั่นพิเศษแก่ผู้บริโภค เป็นกลยุทธ์คลาสสิคที่ใช้ได้ผลเสมอในทุกยุคทุกสมัย มันถือเป็นการเพิ่มความภักดีต่อแบรนด์ (Loyalty) หรือกระตุ้นให้เกิดการบอกต่อของลูกค้าอย่างที่กลยุทธ์อื่นไม่สามารถทำได้ ซึ่งถ้าหากข้อเสนอของคุณคุ้มค่า เข้าถึงง่าย และน่าสนใจจริง ๆ มันก็จะช่วยดึงดูดให้ลูกค้าใหม่หันมามองที่แบรนด์คุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.SEO
เป้าหมายหลักของการทำ SEO นั้น คือการทำให้เว็บไซต์ของแบรนด์คุณอยู่ในลำดับที่สูงขึ้นบน Search Engine เพราะยิ่งเว็บไซต์ของคุณมีอันดับที่สูงและถูกมองเห็นมากเท่าไหร่ ผู้บริโภคก็จะยิ่งเจอและคลิกเว็บไซต์ของคุณมากขึ้นเท่านั้น นี่ถือเป็น Marketing Strategy ที่เพิ่มการรับรู้และเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ได้ผลในระยะยาว สามารถทำได้ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องซื้อโฆษณาให้เปลืองงบประมาณแต่อย่างใด

5.Email Marketing
Email Marketing ถือเป็น Marketing Strategy ที่ถูกใช้งานมาตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของอินเทอร์เน็ตจนถึงปัจจุบัน ได้รับความนิยมสูงในหลากหลายธุรกิจ เพราะเป็นกลยุทธ์การตลาดที่สามารถทำได้ง่าย ไม่ซับซ้อน และมีประสิทธิภาพมากกว่าที่ใครหลายคนคิด โดยการทำการตลาดผ่านอีเมลนั้นถือเป็นกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถประยุกต์ใช้งานได้อย่างหลากหลาย พร้อมตอบโจทย์การทำงานด้าน Online Marketing มากที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก
finsmes.com  (https://www.finsmes.com/2022/06/5-best-marketing-strategies-to-grow-your-small-business.html/)