หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - อย่ามองข้ามอาหารป้องกันมะเร็งรังไข่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: sakkra ที่ 19 เม.ย. 11, 11:33 น

อย่ามองข้ามอาหารป้องกันมะเร็งรังไข่


กระทู้: อย่ามองข้ามอาหารป้องกันมะเร็งรังไข่
เริ่มกระทู้โดย: sakkra ที่ 19 เม.ย. 11, 11:33 น
   มะเร็งรังไข่ เป็นมะเร็งที่พบในคุณสาวๆ ได้บ่อยเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้ว หากสาวๆ คนไหนอยากหลีกเลี่ยงจากมะเร็งรังไข่ ลองหันมาสนใจอาหารเหล่านี้ค่ะ

(http://www.doctorskinhouse.com/images/stories/mareng-carod.jpg)
แครอท

     แครอท หรือจะเป็นผักสีเหลือง สีส้มอื่นๆ เช่น พริกหยวกสีเหลือง ล้วนเต็มเปี่ยมด้วยสารแคโรทีนอยด์ ซึ่งจากรายงานของ the American Cancer Society พบว่า การรับประทานอาหารที่มีสารแคโรทีนอยด์ สัปดาห์ละ 2 ถ้วยครึ่งจะลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งรังไข่ได้


(http://www.doctorskinhouse.com/images/stories/mareng-tomato_b.jpg)
มะเขือเทศ

     มะเขือเทศสีแดง ประกอบไปด้วยสารไลโคปีน ที่เป็นแคโรทีนอยด์ชนิดหนึ่ง จะไปช่วยต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระ ที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งได้ ซึ่งถ้าหากสาวๆ ไม่ชอบทานมะเขือเทศสด ก็สามารถทานซอสมะเขือเทศได้เช่นกัน


(http://www.doctorskinhouse.com/images/stories/mareng-celery1.jpg)
ขึ้นฉ่ายฝรั่ง

     ผลการศึกษาของมาร์กาเร็ต เก็ทส์ จากศูนย์สุขภาพฮาร์วาร์ด บอกให้เรารู้ว่า ขึ้นฉ่ายฝรั่ง อาจจะสามารถป้องกันมะเร็งรังไข่ได้ เพราะเป็นพืชที่มีสารฟลาโวนอยด์ที่เรียกว่า เอพิจินิน ซึ่งจะช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคมะเร็ง


(http://www.doctorskinhouse.com/images/stories/mareng-vine.jpg)
ไวน์แดง

     ไวน์แดง มีสารเอพิจินินที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวกับขึ้นฉ่ายฝรั่ง แต่ได้ยินอย่างนี้ ใช่ว่าคุณสาวๆ จะดื่มไวน์แดงได้ไม่อั้นนะคะ เพราะหากดื่มมากเกินไปก็อาจไปเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งรังไข่ได้เสีย อีก ทางที่ดีที่สุดคือ ดื่มไวน์แดงเพียงครั้งละ 1 แก้ว 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอแล้ว


กระทู้: อย่ามองข้ามอาหารป้องกันมะเร็งรังไข่
เริ่มกระทู้โดย: sakkra ที่ 19 เม.ย. 11, 11:37 น
(http://www.doctorskinhouse.com/images/stories/mareng-plasly.jpg)
พาร์สลีย์

     ผักอีกชนิดหนึ่งที่นิยมนำมาตกแต่งจานอาหาร ก็มีสารเอพิจินินเช่นเดียวกับขึ้นฉ่ายฝรั่ง และไวน์แดงค่ะ โดยหากคุณสาวๆ จะรับประทาน ก็ควรเลือกทานพาร์สลีย์สด เพราะพาร์สลีย์สดจะมีสารแอนตี้ออกซิเดนท์สูงกว่าพาร์สลีย์แห้ง


(http://www.doctorskinhouse.com/images/stories/mareng-Veg_Blok.jpg)
บร็อคโคลี่

     บร็อคโคลี่ ก็เป็นผักชนิดหนึ่งที่มีสารฟลาโวนอยด์สูง และเชื่อกันว่า สารฟลาโวนอยด์ในบร็อคโคลี่นี่แหละจะช่วยต่อต้านการอักเสบ และแอนตี้ออกซิเดนท์ได้อย่างดี หากคิดไม่ออกว่า จะนำบร็อคโคลี่ไปทำอาหารอะไรดี เราขอแนะนำ ซุปบร็อคโคลี่ หรือบร็อคโคลี่ต้ม ก็ดูท่าจะอร่อยไม่น้อย


(http://www.doctorskinhouse.com/images/stories/mareng-cal.jpg)
เคล

     เคล คือ กะหล่ำปลีชนิดหนึ่งที่มีเขียวเข้ม นอกจากจะช่วยล้างพิษให้ร่างกายของคุณสาวๆ และป้องกันปัญหาในระบบทางเดินอาหารแล้ว เคล ยังช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งรังไข่ได้อีกด้วย


(http://www.doctorskinhouse.com/images/stories/mareng-greentea.jpg)
ชาเขียว

     ชาเขียวในที่นี้หมายถึงชาเขียวจริงๆ ที่ไม่ใช่ชาเขียวขวดที่วางขายอยู่ทั่วไปนะคะ โดยการดื่มชาเขียววันละ 1 ถ้วย จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งรังไข่ได้ เพราะในชาเขียวมีสารโพลีฟีนอล ซึ่งจะช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ แถมยังสามารถขจัดเซลล์มะเร็งได้อย่างมหัศจรรย์ เพราะฉะนั้น อย่าดื่มชาเขียวเพียงถ้วยเดียว คุณสาวๆ สามารถดื่มชาเขียวได้มากเท่าที่ต้องการ เพราะหากดื่มมากก็จะยิ่งลดโอกาสเสี่ยงมะเร็งรังไข่น้อยลงตามไปด้วย
     นอกจากนี้ ผลการศึกษาจาก ซี.บินเนส ที่ตีพิมพ์ใน the Journal of Clinical Nutrition ยังระบุด้วยว่า หากผู้หญิงที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งรังไข่ หันมาดื่มชาเขียวอย่างน้อยวันละ 1 ถ้วย จะมีอัตราการรอดชีวิตสูงกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้ดื่มชาเขียวเลยเครดิต: http://www.doctorskinhouse.com


กระทู้: อย่ามองข้ามอาหารป้องกันมะเร็งรังไข่
เริ่มกระทู้โดย: noojidsai ที่ 20 เม.ย. 11, 03:06 น
ขอบคุณสำหรับข้อมูล   q*021