หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Toyota Prius Plug-in Hybrid ประหยัด กว่า ตัวปัจจุบันเกือบ เท่าตัว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => รถยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: getonecar ที่ 19 ส.ค. 11, 11:13 น

Toyota Prius Plug-in Hybrid ประหยัด กว่า ตัวปัจจุบันเกือบ เท่าตัว


กระทู้: Toyota Prius Plug-in Hybrid ประหยัด กว่า ตัวปัจจุบันเกือบ เท่าตัว
เริ่มกระทู้โดย: getonecar ที่ 19 ส.ค. 11, 11:13 น
Toyota Prius Plug-in Hybrid รถยนต์ในซีรี่ย์ Prius รุ่นล่าสุด ทันสมัยที่สุด ได้พลังงานที่สะอาดสุดยอด และประหยัดสุด ๆ นั้น เตรียมตัวที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และให้ผู้คนได้สัมผัสตัวจริงกันแล้วที่งานมอเตอร์โชว์ที่ Frankfurt เดือนกันยายน 2554 นี้แล้วครับ

ค่ายผลิตยนต์ยนต์สัญชาติญี่ปุ่น Toyota ได้ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับการเปิดตัวรถยนต์ Toyota Prius Plug-in Hybrid อย่างเป็นทางการ ณ งาน 2011 Frankfurt Motor Show ในเดือนหน้านี้ พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีในแบตเตอร์รี่รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เมื่อนับค่าความประหยัดแล้ว จะสามารถทำตัวเลขออกมาได้อย่างน่าประทับใจที่ 128.4 ไมล์ต่อน้ำมัน 1 แกลลอน และสามารถปล่อยมลพิษสู่อากาศได้ต่ำมากสุดที่ 49 กรัม ต่อการวิ่ง 1 กิโลเมตร ถือเป็นเกือบครึ่งหนึ่งของที่ Toyota Prius รุ่นปัจจุบันนั้นทำได้เลยทีเดียว

Toyota Prius Plug-in Hybrid หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Toyota Prius PHEV นั้นจะสามารถออกจำหน่ายได้ในช่วงปลายปี 2012 ถึงช่วงต้นปี 2013 ซึ่งเรื่องของราคา และสมรรถนะที่เหลือก็ยังไม่มีการประกาศออกมาอย่างชัดเจน คงต้องรอจนถึงเดือนหน้านี้ในงานมอเตอร์โชว์ที่เยอรมันล่ะครับ และข้อมูลที่อัพเดทใหม่ ๆ ของเจ้า Prius PHEV นี้ ทาง Getonecar.com จะนำมาเสนอให้ชมกันเรื่อย ๆ ครับผม