หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => มือถือ => ข้อความที่เริ่มโดย: redlipstick ที่ 3 พ.ย. 11, 12:30 น

AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน


กระทู้: AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: redlipstick ที่ 3 พ.ย. 11, 12:30 น
เห็นคนอื่นเค้า รีวิว iPad iPhone กันไปเยอะแล้ว อยากรีวิวกับเค้าบ้าง วันนี้
เลยอยากขอแวกแนว มารีวิว  App ของ iOS กันซะหน่อย
เนื่องจากส่วนตัวใช้ iPad มาประมาณ 2 อาทิตย์แล้ว เริ่มเบื่อการเล่นเกมแล้ว
เลยอยากลองหา App ใหม่ๆ ที่ไม่ใช่เกมมาติดเครื่องไว้ซะหน่อย ก็ไปเจอเค้ากับช่วงที่ AIS โปรโมท App ตัวนี้พอดี เห็นว่าฟรีเลยลองโหลดมาดูซะหน่อย


กระทู้: AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: redlipstick ที่ 3 พ.ย. 11, 12:52 น
กด App เข้ามา จะเห็นโลโก้เขียวๆแบบใหม่ของ AIS
จากนั้นจะโชว์ Magazines ที่เราเคยโหลดไว้ ซึ่งถ้าเป็น นิตยสารชื่อเดียวกัน ภาพจะเป็นแบบซ้อนๆ เหมือนเราเอา นิตยสารมาซ้อนๆกัน กดเข้าไปก็จะเห็นว่า นิตยสารนี้เรามีอยู่กี่เล่ม และสามารถกดที่มุมบนขวาเพื่อดูเป็นแบบรายเดือนก็ได้


กระทู้: AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: redlipstick ที่ 3 พ.ย. 11, 12:56 น
การอ่านในนิตสาร ใน App AIS bookstore นี้ไม่ใช่แค่ภาพธรรมดาเหมือนในนิตยสารนะครับ เพราะมันจะมี Feature ลูกเล่นให้เล่นด้วย อย่างเช่น สาราบัญในเกือบทุกเล่ม จะมีแสงแว๊บๆมา ให้เรากด ก็จะกระโดดไปหน้าที่เราต้องการได้ทันทีเลย หรือถ้าเป็น โฆษณาส่วนใหญ่จะมีข้อมูล ทั้งเบอร์โทรและชื่อเว็บก็สามารถกดเข้าไปดูได้เลย  หรือแม้กระทั้งคลิปวีดีโอก็ยังสามารถกดเข้าไปเล่นได้ยังงี้สิ ถึงเรียกว่า E-Magazine


กระทู้: AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: redlipstick ที่ 3 พ.ย. 11, 12:57 น
ถ้าใครอ่านก็ผมแล้วยัง งงๆ แนะนำกดไปที่ Help ได้เลยครับ จะมี คู่มือแนะนำอย่างง่ายๆ ดูแปปเดียวก็เข้าใจละว่า มันมี Feature อะไรมาบ้าง


กระทู้: AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: redlipstick ที่ 3 พ.ย. 11, 12:58 น
ส่วนตัวที่ผมโหลดมานี้ ฟรีเกือบทุกเล่มเลยครับ แต่จะเป็นเล่มเก่าๆหน่อยนะครับ ประมาณต้นปีนะครับ (เห็นใหม่สุดก็จะเป็นของเดือน Julyครับ ที่มีให้โหลดฟรีด้วย)


กระทู้: AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: redlipstick ที่ 3 พ.ย. 11, 13:02 น
กดเข้าไปแล้ว สนใจอยากจะซื้อ ให้ดูราคาที่ สกุลเงิน $ นะครับ เพราะว่า App นี้ผูกกับ ID Apple เวลาจะซื้อจึงต้องตีราคาเป็นของ USA นะครับ เห็นราคาแล้วอย่างพึ่งตกใจนะครับ เพราะที่โชว์อยู่หน้าแรกจะเป็นราคารายปีครับ มีเปรียบเทียบราคากับนิตยสารของจริงด้วยว่าถูกกว่ากันเท่าไร ถ้าคนไหนสนใจอยากซื้อแค่เล่มเดียวก็สามารถกดเข้าไปที่ Back Issue แล้วก็สามารถเลือกเล่มที่สนใจอยากซื้อได้เลยครับ
ถ้าใครไม่สะดวกใช้ ID apple สามารถพิมพ์เบอร์ AIS ของเราลงไปเพื่อที่จะจ่ายพร้อมบิลค่าบริการรายเดือนได้เลยนะจ๊ะ


กระทู้: AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: redlipstick ที่ 3 พ.ย. 11, 13:04 น
ถ้าสนใจอยากจะเอาไปอ่านตอนที่เราไม่มีเน็ตใช้ แนะนำให้ กดเข้าไปดูที่ตัวนิตยสารก่อน แล้วรอมันโหลดให้ครบทุกหน้าก่อนนะครับ เพราะตอนซื้อแล้วมันขึ้นโหลดมานั้นไม่รวมหน้าแต่ละหน้าของนิตยสารนะครับ

ถ้าเราเคยโหลดหนังสือไว้ จะไปอยู่ที่หมวด Books สามารถไปเข้าไปได้จาก มุมบนซ้ายนะครับ หมวดนี้ยังไม่มีของฟรีให้อ่านเลย(ตั้งแต่ผมลองเล่นมานะครับ ผมเริ่มเล่นวันที่ 31 Oct นะครับ) ส่วนการซื้อก็เหมือน Magazine เลยครับ ของผมลองซื้อ กวนมึนโฮ แบบการ์ตูนมาลองอ่านดู (ได้ยินมาว่า จะทำให้เข้าใจเนื้อเรื่องมากกว่าดูหนังอย่างเดียว แล้วการนำเสนอก็ไม่เหมือนในหนังด้วยครับ ได้ดูตัวละครอีกมุมนึงไปด้วยก็สนุกไปอีกแบบนะ)


กระทู้: AIS Bookstore มีอะไรดี มาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: redlipstick ที่ 3 พ.ย. 11, 13:05 น
สุดท้าย ส่วนตัวชอบ App นี้ค่อนข้างมาก เนื่องจากต้องซื้อนิตยสารอยู่แล้วบ่อยๆ แต่ไม่ชอบถือ เพราะมันค่อนข้างหนักมาก ถ้าถือแค่สองเว็บก็มือเกร็งละ แต่พอโหลดลง iPad แล้วมันพกไปไหนสะดวกจริงๆ แถมของนิตยสารในหมวดแฟชั่น อย่างพวก Harper’s Bazaar จะมีโฆษณาของ Brand Hi End ที่หาดูค่อนข้างยากอยู่ด้วย ชอบมากกก