หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เทียวกวางเจากับ The Gang คร๊า

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยวรอบโลก => ข้อความที่เริ่มโดย: golfydrink ที่ 28 ธ.ค. 11, 15:03 น

เทียวกวางเจากับ The Gang คร๊า


กระทู้: เทียวกวางเจากับ The Gang คร๊า
เริ่มกระทู้โดย: golfydrink ที่ 28 ธ.ค. 11, 15:03 น
หลบหลีกอากาศหนาวที่เมืองไทย ไปเที่ยวจีนกับเพื่อน ๆ ดีกว่า มาจีนก็ใช่ว่าจะไม่หนาว หนาวเหมือนกันคร่า 555+ ไม่พูดพร่ำทำเพลงดีกว่า มาดูดีกว่าว่าไปเที่ยวไหนกันมาบ้าง ตามมาเลย

(http://i1180.photobucket.com/albums/x416/golfythink/D.jpg)

เคยได้ยินมาว่า สวนสาธารณะเยี่ยซิ่ว มีความหมายถึงสวนสาธารณะสุดเลิศล้ำ มีภูมิทัศน์ที่สวยงามยิ่ง เป็น 1 ใน 8 แหล่งท่องเที่ยวสุดยอดของเมืองกวางเจา ชนิดที่พูดกันว่าหากไม่มาที่นี่เหมือนมาไม่ถึงกวางเจาเลยทีเดียว สวนเซี่ยยิ่วอยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 70 เมตร มีเนื้อที่ 92.9 เอเคอร์ ในสวนนี้มีอนุสาวรีย์ห้าแพะ (Five Goat Monument) ใช้หินแกรนิต 120 ก้อน แกะสลักประกอบกันเป็นแพะ 5 ตัว สูง 11 เมตร ตัวใหญ่สุดเป็นตัวผู้คาบรวงข้าว 6 รวง ก็เลยไปเที่ยวชมกันซะหน่อยคร่าาาา

(http://i1180.photobucket.com/albums/x416/golfythink/2.jpg)

กวางเจามีแม่น้ำจูเจียง หรือ แม่น้ำไข่มุก แม่น้ำสายหลักของมณฑลกวางตุ้ง ไหลผ่านกลางเมือง แม่น้ำจูเจียง มีความยาวประมาณ 2,000 กิโลเมตร ยาวเป็นอันดับสามของประเทศจีน ที่เรียกว่าแม่น้ำไข่มุก คนจีนเชื่อว่าเกิดจากหินก้อนใหญ่ก้อนหนึ่งใต้แม่น้ำ ที่เชื่อกันว่าเป็นหินไข่มุกทะเลขนาดใหญ่ลักษณะกลมมน ผิวเรียบเนียน ส่องประกายออกมาคล้ายไข่มุก  มองไปรอบ ๆ เห็นสะพาน เหมือสะพานพระรามแปดบ้านเราเลยล่ะค่ะ

(http://i1180.photobucket.com/albums/x416/golfythink/b1cb6d63.jpg)

มุมนี้ถูกใจคนชอบชอบช็อปปิ้งอย่างเราเลยค่ะ ต้องไปที่ถนนเป่ยจิงลู่ หรือถนนปักกิ่ง ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนคนเดินที่มีชื่อเสียงเต็มไปด้วยร้านค้า แฟชั่น ของก็อปปี้ ร้านอาหาร มีสินค้ามากมาย เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของที่ระลึก บริเวณถนนที่เดินผ่านไปมาจะมีถนนยุคเก่าอยู่ด้านใต้ มีกระจกครอบทับเอาไว้ให้มองเห็นได้ มีป้ายระบุบอกไว้ว่าเป็นถนนที่สร้างในสมัยไหนบ้าง ที่นี่จึงถูกเรียกว่า ถนนปักกิ่ง ส่วนอีกแห่งอยู่ที่ถนนซั่งเซี่ยจิ่ว เป็นถนนคนเดินอยู่ในย่านดาวน์ทาวน์เก่าแก่ นับเป็นช็อปปิ้งสตรีทอันโด่งดังของเมืองนี้ สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า แฟชั่น ร้านอาหาร ถือเป็นย่านที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ค่ะ

(http://i1180.photobucket.com/albums/x416/golfythink/ea07c7cb.jpg)

Guangzhou International Convention & Exhibition Center เป็นสถานที่จัดงานเจรจาธุรกิจและแสดงสินค้านานาชาติขนาดใหญ่ยักษ์ที่เรียกว่า กวางเจียวฮุ่ย หรือCanton Fair , Guangzhou International Exhibition Center แห่งนี้ สร้างขึ้นเพื่อรองรับงาน Canton Fair โดยเฉพาะ ทราบมาว่าสามารถรองรับผุ้ซื้อได้มากกว่ากว่า 150,000 คน จาก 200 กว่าประเทศ ที่จะมาชมสินค้า สำหรับงาน Guangzhou Trade Fair ปกติจะจัดปีละ 2 ครั้งครับ โดยจะจัดขึ้นในเดือนเมษายนและตุลาคมของทุกปีค่ะโดยงานจะจัดครั้งละประมาณ 10 วัน ตอนเราไปไม่มีงานค่ะ เลยได้แต่ถ่ายรูปภายนอกมา 555+

(http://i1180.photobucket.com/albums/x416/golfythink/67e45a5c.jpg)

วัดแห่งความกตัญญูหรือวัดกวงเซี่ยวซื่อ วัดแห่งนี้ถือเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองกวางโจว เป็นที่สักการบูชาของคนในเมืองและนักท่องเที่ยว ไปถึงเมืองจีนก็ต้องไม่พลาดนะคะ
ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ ที่เราไปเที่ยวกันมา แต่ขอพูดถึงเพียงเท่านี้ก่อน เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังต่อนะคะ
เที่ยวไปกันหลายที่แล้วคราวนี้มาพูดถึงที่พักกันบ้างค่ะ ไปเที่ยวกวางเจากับเพื่อนครั้งนี้ พวกเราไปพักกันที่นี่ค่ะ  Nanyang Royal Hotel ค่ะ

(http://i1180.photobucket.com/albums/x416/golfythink/1.jpg)

(http://i1180.photobucket.com/albums/x416/golfythink/3.jpg)

(http://i1180.photobucket.com/albums/x416/golfythink/2-1.jpg)

Nanyang Royal Hotel ตั้งอยู่ในย่าน ในใจกลาง ของ กวางเจา ที่สวยงาม พร้อมแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งที่ง่ายต่อการเดินทางมาก ๆ เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาวค่ะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันค่ะ เช่น เครื่องปรับอากาศ, โต๊ะเขียนหนังสือ, เครื่องเป่าผม, อินเทอร์เน็ตไร้สาย, อินเทอร์เน็ต, ตู้เซฟในห้องพัก และโทรทัศน์เป็นต้นค่ะ ราคาก็ไม่แพงมากด้วยค่ะคืนละพันกว่าบาทเองน๊า ที่ได้ราคาถูกแบบนี้เพราะว่าพวกเราหาที่พักล่วงหน้า และเปรียบเทียบราคาที่พักก่อนจองกับ www.zizzee.com  (http://www.zizzee.com)  ทำให้ได้ที่พักถูกแถมดีอีกต่างหากคร๊า ถ้าเพื่อน ๆ อยากเที่ยวแบบมีที่พักราคาถูกต้องลองใช้บริการนะคะกระทู้: เทียวกวางเจากับ The Gang คร๊า
เริ่มกระทู้โดย: noojidsai ที่ 28 ธ.ค. 11, 20:45 น
อยากไปสวนสาธารณะเยี่ยซิ่ว


กระทู้: เทียวกวางเจากับ The Gang คร๊า
เริ่มกระทู้โดย: golfydrink ที่ 30 ธ.ค. 11, 11:20 น
ก็ลองไปเที่ยวสิคะ แล้วอย่าลืมลองไปเปรียบเทียบราคาที่พักจาก web ที golfydrink แนะนำไปนะคะ ได้ห้องพักราคาถูกที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวคร๊า  q*073