หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - แฟชั่นสุดฮอต Bandana “ผ้าผูกคอ”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แฟชั่น นิตยสาร => ข้อความที่เริ่มโดย: chotdeb ที่ 29 ก.พ. 12, 10:20 น

แฟชั่นสุดฮอต Bandana “ผ้าผูกคอ”


กระทู้: แฟชั่นสุดฮอต Bandana “ผ้าผูกคอ”
เริ่มกระทู้โดย: chotdeb ที่ 29 ก.พ. 12, 10:20 น
  ความไม่แน่นอนของดินฟ้า อากาศอาจเป็นอุปสรรคต่อการแต่งตัวออกจากบ้านสำหรับสาวสาวหลายคน โดยเฉพาะการเลือกมิกซ์ ที่อาจจะเยอะหรือน้อยเกินไป ทำให้ไม่แมตซ์กับสภาพอากาศเท่าที่ควร แต่สำหรับเทรนด์ฮิตข้ามปีอย่าง Bandana “ผ้าผูกคอ” หยิบมาอัพเดตสำหรับสาวสาวหนุ่มหนุ่มที่อยากเพิ่มกิมมิคในการแต่งตัว

 การเดินทางของผ้าผูกคอในยุคโรมมาสู่โลกแฟชั่นในปัจจุบัน

       ย้อนกลับไปสมัยยุคโรม ผ้าเช็ดหน้าของชายชาวโรมันที่ใช้ชื่อในภาษาละตินว่า Sudarium ใช้สำหรับการซับเหงือที่คอ ที่ใบหน้า และได้ใช้ผ้าพันคอโดยการผูกปมเป็นเข็มขัด หรือไม่ก็มีการผูกไว้ที่รอบคอ ทั้งนี้อาจเพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งาน กระแสนี้รวดเร็วปานติดจรวดเข้าไปในวงการแฟชั่นของสาวสาวในสมัยนั้น

ส่วนในสมัย Shih Huang Ti จักรพรรดิ์จีน ผ้าพันคอถูกทำ จากผ้าแทนขนสัตว์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของตำแหน่งในการสงคราม และต่อมาในช่วงศตวรรษที่17 ก็เป็นที่แพร่หลายในวงการค้าขายชาวโครเอเชี่ยนซึ่งก็ไม่มีการใช้ขนสัตว์แต่ เป็นผ้าฝ้ายธรรมดา และใช้ผ้าไหมสำหรับทหารหรือพนักงานบริษัท โดยชาวฝรั่งเศสเรียกว่า Cravats ใช้เป็นผ้าผูกคอมีลวดลายและสีสันที่แตกต่างกันออกไป กระแสของความฮิตของผ้าผูกคอ เริ่มมีมาตั้งแต่สมัยนั้นจนถึงปัจจุบัน และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง อาจเปลี่ยนแปลงที่การหยิบมามิกซ์แอนด์แมตซ์กับรสนิยม เสื้อผ้าตามยุคสมัยนั้น

credit by magazine.trendyday

http://แฟชั่นเสื้อเกาหลี.com/article  (http://แฟชั่นเสื้อเกาหลี.com/article)