หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำเกม Legend of Edda

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เกมส์ => ข้อความที่เริ่มโดย: cjongrak2547 ที่ 20 ก.ค. 12, 14:16 น

แนะนำเกม Legend of Edda


กระทู้: แนะนำเกม Legend of Edda
เริ่มกระทู้โดย: cjongrak2547 ที่ 20 ก.ค. 12, 14:16 น
Legend of Edda เกม MMORPG ที่พัฒนาโดย Eyasoft หนึ่งในเกมสุดแบ๊วที่น่าจับตามอง ด้วยแนวเกมเป็น 3D MMORPG ที่ภาพในเกมดูแล้วคล้ายๆ Luna แต่จะแตกต่างในด้าน Interface และเรื่องราวของ Greek เป็น Background โดยเน้นไปที่สงครามระหว่างฝั่งเทพจาก Olympus กับฝ่าย Titan แน่นอนว่าเน้นสงครามเพราะงั้นระบบ PK, PvP, RvR มาครบแน่นอน

เนื้อเรื่องของ Legend of Edda เป็นสงครามระหว่างทวยเทพ Olympus และเหล่า Titan ซึ่งแม้ Olympus จะสามารถ กักขังเหล่า Titans สู่คุก Tartarus ได้แล้วแต่เหล่า Titans กลับ มีทายาทปะปนอยู่ในมนุษย์ซึ่งคนเหล่านี้จะมีพลังพิเศษมากมายเพื่อแก้แค้นแก่ชาว Titans แต่มีหรือเหตุการณ์นี้จะรอดพ้นสายตาของ Olympus เหล่าเทพเมื่อทราบเรื่องนี้จึงรีบเร่งมือสร้างมนุษย์ที่มีความสามารถมาต่อกรกับเหล่า Titans ขึ้นทันที สงครามครั้งใหม่จึงอุบัติขึ้น (ซึ่งเราก็จะต้องเลือกตอนสร้างตัวละครว่าจะอยู่ฝ่ายไหน)

เกมนี้มีทั้งหมด 6 อาชีพคือ Warrior, Swordsman, Assassin, Cleric, Wizard และ Archer โดยแต่ละอาชีพตอนนี้มีสูงสุด 3 ระดับทำให้เรามีตัวเลือกในการเล่นเยอะมากเลยละครับ

ระบบการควบคุม

Legend of Edda มีระบบควบคุมแบบ MMORPG ทั่วไปคือ คลิ๊กเลือกศัตรูแล้วกดใช้ทักษะต่างๆ แต่ที่พิเศษคือสามารถควบคุมแบบ W A S D ได้ด้วย

แม้ Legend of Edda จะเป็นเกมแบ๊ว แต่ระบบต่อสู้ไม่แบ๊วเหมือนเกม ทั้งเอฟเฟค และความเร็วในการต่อสู้นั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างเร็วมาก จนใน PvP นั้นแทบจะกระพริบตาไม่ได้เลย ทำให้เกมต้องใช้เทคนิคและฝีมือการเล่นเฉพาะตัวสูงมากครับ

PvP และ RvR

เมื่อพูดถึงความสนุกของ MMO ก็พูดได้เลยว่า PvP เป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับใครหลายๆ คนซึ่ง Legend of Edda ทำออกมาได้อย่างตีเยี่ยมด้วยเกมที่รวดเร็วเอฟเฟคที่ตระการตา เรียกได้ว่าปั้มปุ่มกันเมามันส์ เท่านั้นยังไม่พอใน RvR นั้นสามารถสู้กันได้ถึง 100v100


God Power SKill คือ ระบบสกิลพิเศษที่คุณจะได้รับหากทำสงคราม RvR ชนะซึ่งผู้ชนะและมีคะแนนตามกำหนดจะได้รับ Buff พิเศษ และสกิลสุดเท่ตลอดระยะเวลาที่กำหนด

เป็นไงครับกับ Legend of Edda เกมสุดแบ๊วแต่บู๊มันส์สุดๆ ผมเชื่อว่าคงมีใครหลายๆคนชอบเกมที่น่ารักแต่มีความละเอียดด้านการเล่นอย่างเกมนี้อยู่ไม่น้อยแน่ๆ อย่างไรก็ตามใครที่อยากเล่นเกม ก็ต้องติดตามความคืบหน้าได้ที่ http://www.edda.in.th/ หรือติดตามได้ที่  https://www.facebook.com/EddaThai

คลิป : https://www.youtube.com/watch?v=HWZHmRjIk6Q&feature=player_embedded