หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “ทีเอสแอล” ชูจุดเด่นด้านการตลาด มอบ WARRANTY

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => Formula 1 => ข้อความที่เริ่มโดย: HoriZon69 ที่ 27 ก.ย. 12, 14:58 น

“ทีเอสแอล” ชูจุดเด่นด้านการตลาด มอบ WARRANTY


กระทู้: “ทีเอสแอล” ชูจุดเด่นด้านการตลาด มอบ WARRANTY
เริ่มกระทู้โดย: HoriZon69 ที่ 27 ก.ย. 12, 14:58 น
“ทีเอสแอล” ชูจุดเด่นด้านการตลาด มอบ WARRANTY ไม่จำกัดระยะทางนาน 3 ปี เพื่อสิทธิประโยชน์สูงสุดของลูกค้า

“ทีเอสแอล” เดินหน้าด้านการตลาดเชิงรุกช่วงครึ่งปีหลัง เน้นครองใจลูกค้าด้วยบริการแบบครบวงจร พร้อมจัดเต็มเรื่องการรับประกัน “WARRANTY” เพื่อมอบสิทธิประโยชน์สูงสุดแก่ลูกค้าให้สามารถครอบครองรถสุดรูได้อย่างสุขใจมากยิ่งขึ้น

นายชนาสิน บำรุงชน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทีเอสแอล ออโต้       คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายยนตรกรรมชั้นนำจากต่างประเทศแบบครบวงจร เปิดเผยว่า “จากประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจด้านรถยนต์ที่มีมายาวนานกว่า 30 ปี ในฐานะศูนย์ซ่อมและบริการรถยนต์ Mercedes-Benz ภายใต้ชื่อ เบนซ์แจ้งวัฒนะ ซึ่งจากประสบการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ผู้บริหารของบริษัทฯ เกิดความคิดริเริ่มในการทำธุรกิจรถยนต์นำเข้าอิสระ ที่จัดตั้งขึ้นภายใต้ชื่อ           “ทีเอสแอล ออโต้ คอร์ปอเรชั่น” และด้วยระยะเวลากว่า 9 ปีของการดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อนี้ ทำให้ทีเอสแอลเข้าใจและเข้าถึงทุกความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี อันเป็นที่มาของการตลาดยุคใหม่ที่เน้นหนักด้านไลฟ์สไตล์ของลูกค้าคนพิเศษ โดยทีเอสแอลได้ทุ่มงบกว่า 20% ให้กับการดูแลลูกค้า ซึ่งในช่วงครึ่งปีนี้ ทีเอสแอลจะเน้นหนักในการทำตลาดเชิงรุก ด้วยนโยบายการบริการลูกค้าหลังการขายแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น สิทธิประโยชน์จาก “บัตรมิราเคิล การ์ด” ที่มุ่งเน้นความสามารถในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกๆ ไลฟ์สไตล์ ทั้งส่วนลดในการซื้อรถกับทีเอสแอล ความสะดวกสบายเรื่องศูนย์บริการ รวมถึงสิทธิประโยชน์เฉพาะลูกค้าของทีเอสแอลอย่าง บริการสำรองที่จอดรถตามศูนย์การค้าชั้นนำ และเสริมทัพด้วยส่วนลดจากร้านอาหาร ร้านสปา และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับเรื่องของการรับประกันคืออีกสิ่งหนึ่งที่ทีเอสแอลไม่เคยมองข้าม โดยนอกจากการสรรหารถยนต์คุณภาพเยี่ยมมามอบให้กับลกค้าแล้ว การบริการหลังการขายก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทีเอสแอลให้ความสำคัญ โดยได้จัดตั้งโปรโมชั่นพิเศษ “Warranty Unlimited Mile” หรือการรับประกันแบบไม่จำกัดระยะทางนานถึง 3 ปี สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ Mercedes-Benz CLS 250 รุ่น CDI SPORT และโปรโมชั่น “Warranty 300,000 km.” หรือการรับประกันระยะทาง 300,000 กิโลเมตร สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์พรีเมี่ยมแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นอย่าง Toyota Alphard, Vellfire และ Estima

นอกจากนี้ นายชนาสิน กล่าวเพิ่มเติมว่า “หลังจากที่ได้มีการแนะนำ “บัตรมิราเคิล การ์ด” ของทีเอสแอลออกไปเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาพบว่า ได้รับกระแสตอบรับจากลูกค้าในระดับที่ดีมาก ซึ่งสิ่งนี้คือปัจจัยสำคัญของการวางแผนเรื่องงบประมาณในการบริหารบัตรมิราเคิล การ์ดในแต่ละปี โดยปัจจุบันทีเอสแอลมีจำนวนสมาชิกผู้ถือบัตรมิราเคิล การ์ดมากกว่า 5,000 ราย และเชื่อว่าในอนาคตข้างหน้า ทีเอสแอลจะมีจำนวนสมาชิกบัตรมิราเคิล การ์ดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างแน่นอน เห็นได้จากการที่ทีเอสแอลได้รับการ Repurchase จากกลุ่มลูกค้าเก่าที่มีจำนวนกว่า 10,000 ราย เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 30% ในปีนี้ โดยเป็นผลมาจากการบริการที่จริงใจของทีเอสแอลที่ทำให้ลูกค้าเกิดความไว้วางใจกับทีเอสแอล”

อย่างไรก็ตาม สิทธิประโยชน์ของบัตรมิราเคิล การ์ดจะได้รับการเปลี่ยนแปลง และเพิ่มสิทธิประโยชน์ตามผลการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้าที่ฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจของทีเอสแอล ได้ดำเนินการสำรวจเป็นประจำทุกปี โดยสิทธิประโยชน์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ การสำรองที่จอดรถตามศูนย์การค้าและสถานที่ชั้นนำต่างๆ อาทิ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2, เซ็นทรัลซิตี้ บางนา, เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว และอิมแพ็ค เมืองทองธานี

นอกเหนือจากสิทธิประโยชน์ที่กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว ในส่วนของการบริการหลังการขายอย่าง ศูนย์บริการ SMRT ของทีเอสแอลก็เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัยและทีมช่างที่มีความชำนาญด้านการซ่อมบำรุงรถยนต์นำเข้า รวมถึงแคมเปญพิเศษอย่าง PIWIS Master ที่ให้บริการสำหรับรถยนต์ปอร์เช่โดยเฉพาะ ขณะเดียวกัน สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์นำเข้าจากที่อื่น แต่ต้องการจะเข้ามาใช้ศูนย์บริการ SMRT นี้ทางทีเอสแอลก็ได้จัดแคมเปญพิเศษ “Miracle Card Prepaid Package” อีกหนึ่งแคมเปญทางเลือก ซึ่งแคมเปญนี้จะมอบสิทธิประโยชน์ต่างๆ ให้กับลูกค้า เช่น เมื่อลูกค้าเข้ามาใช้บริการกับศูนย์บริการ SMRT จะได้รับมูลค่าวงเงิน Top Up ฟรีทันที 5% สำหรับการเติมเงินตั้งแต่ 40,000 บาทขึ้นไป และการเติมเงินหรือใช้จ่ายผ่านบัตรทุกๆ 25 บาท และลูกค้าจะได้รับคะแนนสะสม jewel point เพื่อนำมาแลกของรางวัลและสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกทั้งยังมีส่วนลดค่าแรง 20% และค่าอะไหล่อีก 15% ด้วย

ด้วยกลยุทธ์ทางการตลาดยุคใหม่ที่เน้นความเข้าใจเรื่องไลฟ์สไตล์ของลูกค้าเป็นหลัก ผนวกกับทีมการตลาดที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดากลุ่มบริษัทธุรกิจนำเข้ารถยนต์อิสระ นับว่าเป็นฟันเฟืองชิ้นสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ทีเอสแอลเติบโต และยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำในวงการธุรกิจนำเข้ารถยนต์อิสระของเมืองไทยได้อย่างไม่ต้องกังวล” คุณชนาสิน กล่าวทิ้งท้าย

ทีเอสแอลเตรียมดึง 3 ชุดแต่งแบรนด์ดังเอาใจสาวกรถหรูชาวไทย
   
ทีเอสแอล ออโต้ เตรียมลุยตลาดชุดแต่ง ด้วยการนำเข้าชุดแต่งจาก 3 สำนักแต่งชื่อดังของโลก หวังเอาใจสาวกรถหรูที่หลงใหลการแต่งรถ ไม่ว่าจะเป็น Mercedes Benz, Porsche และ Range Rover

นายชนาสิน บำรุงชน กล่าวเพิ่มเติมถึงเรื่องนี้ว่า “ขณะนี้ทีเอสแอลอยู่ระหว่างขั้นตอนของการดำเนินการนำเข้าชุดแต่งเกรดพรีเมี่ยมเข้ามาในประเทศไทย ได้แก่ VATH ชุดแต่งสำหรับ Mercedes Benz ตามมาด้วย Onyx Concept ชุดแต่งของ Range Rover Evoke และ LUMMA-Design ชุดแต่งสำหรับ PORSCHE โดยทีเอสแอลเล็งเห็นว่า รถยนต์ทั้ง 3 แบรนด์เป็นกลุ่มรถยนต์ที่มีการเติบโตค่อนข้างเร็ว ส่งผลให้ลูกค้าของรถกลุ่มนี้ที่ชื่นชอบการตกแต่งรถมักจะถามหาออพชั่นชุดแต่งเพิ่มเติม ทั้งนี้ ทีเอสแอลเชื่อว่าเมื่อมีการนำชุดแต่งทั้ง 3 รุ่นเข้ามาเปิดตลาดในเมืองไทย ก็น่าจะสามารถเรียกกระแสการตกแต่งรถของลูกค้าที่ชื่นชอบรถหรูในสไตล์พิเศษได้เป็นอย่างดี”