หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Superstar College ฯ จับมือมหาวิทยาลัยสร้างศิลปินเกาหลี , ญี่ปุ่น รองรับ AEC และสนองความต้องการของตล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าว PR / กิจกรรมวัยทีน => ข้อความที่เริ่มโดย: sweetykwang ที่ 21 ก.พ. 13, 15:27 น

Superstar College ฯ จับมือมหาวิทยาลัยสร้างศิลปินเกาหลี , ญี่ปุ่น รองรับ AEC และสนองความต้องการของตล


กระทู้: Superstar College ฯ จับมือมหาวิทยาลัยสร้างศิลปินเกาหลี , ญี่ปุ่น รองรับ AEC และสนองความต้องการของตล
เริ่มกระทู้โดย: sweetykwang ที่ 21 ก.พ. 13, 15:27 น
Superstar College of Asia  (ซูเปอร์สตาร์ คอลเลจ ออฟ เอเชีย) วิทยาลัยศิลปินแห่งเอเชีย  เดินหน้า รุกธุรกิจการศึกษาและบันเทิง ด้วยการจับมือเป็นพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยสร้างศิลปิน ทั้งของประเทศเกาหลี และญี่ปุ่น   ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรเพื่อรองรับการรวมตัวตลาดเดียวของอาเซียนหรือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (Asean Economics Community: AEC) และสอดคล้องกับความต้องการของตลาดโลก

โดย  “คุณภูมิ-พิสิษฏ์พงศ์ วรเศรษฐการกิจ” ประธานของวิทยาลัย Superstar College of Asia  (ซูเปอร์สตาร์ คอลเลจ ออฟ เอเชีย) ได้อธิบายรายละเอียดในเรื่องนี้ ว่า

 “สำหรับการจัดตั้ง วิทยาลัยศิลปินแห่งเอเชียหรือ Superstar College of Asia เราใช้งบประมาณกว่า 150 ล้านบาท โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการรับสมัครนักศึกษารุ่นแรก และจะเปิดการเรียนการสอนในปีการศึกษานี้ โดยจะเริ่มในเดือนสิงหาคม (ตามระบบอาเซียน) โดยภายในรุ่นแรกตั้งเป้ารับนักศึกษาจำนวนเพียง 200 คน                                    นอกจากนี้ทางวิทยาลัย ยังได้ร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยคังฮี  ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ผลิตศิลปินแห่งแรกในประเทศเกาหลี และปัจจุบันได้รับการยอมรับว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับท็อปเท็นของเกาหลี ซึ่งผลงานที่ผ่านมาได้ผลิตศิลปินที่โด่งดังไปทั่วโลก เช่น เรน (Rain), Cho Kyu Hyun (Super Junior), Kim Young-woon (Super Junior), Han Seung-yeon (Kara), Changmin (TVXQ หรือ ดงบังชิงกิ), Park Ye Eun (Wonder Girls), Kwon Ji Yong (G-Dragon of Big Bang), Kang Dae Sung (Big Bang), Lizzy (Afterschool)  กับ มหาวิทยาลัยโตกัย ซึ่งเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยจะมีการแลกเปลี่ยนคณะอาจารย์ที่สอนจากมหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งในสาขาวิชาที่ Superstar College of Asia เปิดการเรียนการสอน รวมไปถึงโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระหว่างกันด้วย”                  

และในขณะนี้ทาง วิทยาลัยศิลปินแห่งเอเชีย หรือ Superstar College of Asia  กำลังเปิดออดิชั่น สำหรับเยาวชนที่มีความฝัน และอยากก้าวเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง  เพื่อเข้าศึกษาต่อในหลักสูตรปริญญาตรี ศิลปกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาดนตรี และสาขาศิลปะการแสดง ชิงทุนการศึกษา 700,000 บาท พร้อมทดลองออดิชั่นสอบเข้าโดยไม่มีค่าใช้จ่าย สนใจสอบถามรายละเอียด ที่ โทร.   0877108999 หรือ email: info@superstarcollege.com