หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปอินโดนีเซีย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยวรอบโลก => ข้อความที่เริ่มโดย: woranin_time ที่ 7 มิ.ย. 13, 13:12 น

10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปอินโดนีเซีย


กระทู้: 10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปอินโดนีเซีย
เริ่มกระทู้โดย: woranin_time ที่ 7 มิ.ย. 13, 13:12 น
ถ้าพูดถึงอินโดนีเซีย ก็ต้องบาหลี เมือคิดถึงบาหลีก็ต้องนึกถึงมรดกโลก วัดพราห์มนันต์ สรุปคือที่นี่มีที่น่าเที่ยวหลายทีเลย มิน่าละ AIS serenade ถึงได้เลือกเป็นจุดหมายสำคัญในการออกทริปครั้งนี้ให้ผู้ที่เข้าไปร่วมสนุกกับการแชร์ความประทับใจที่มีต่อ AIS ที่ http://bit.ly/17QRvOf สุดยอดจริงๆใครสนใจก็ลองเข้าไปอ่านรายละเียดกันได้

10 เรื่องน่ารู้ก่อนไปอินโดนีเซีย

1.       บาหลีเป็นเกาะ..เกาะหนึ่งในประเทศอินโดนีเซีย ใช้เวลาบินตรงแค่ 4 ชั่วโมง ไปถึงแล้วอย่าลืมปรับนาฬิกาเร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมง
 
2.       ไปบาหลี สาวไทยไม่ต้องทำวีซ่าเข้าประเทศแต่อย่างใด เพราะเป็นเพื่อนบ้านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยกัน เดินลงเครื่องไป ให้เดินตรงไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองให้ตรวจได้เลย ไม่ต้องไปต่อแถว visa on arrival ที่คุณพี่ฝอยืนต่อคิวกันอยู่ คนไทยไปโลด!
 
3.       เราจะหาหมูกินได้ที่นี่!! ใช่ ถึงบาหลีจะเป็นส่วนหนึ่งของอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประเทศมุสลิม แต่ 95% ของคนบาหลีนับถือศาสนาฮินดู เพราะฉะนั้นเราจะหาอาหารที่ปรุงด้วยเนื้อหมูกันได้โดยทั่วไป แต่เนื้อวัวจะหากินยากสักนิด
 
4.       เราจะเป็นเศรษฐีที่บาหลี!!  เพราะเราจะพกเงินเป็นล้าน กินข้าวมื้อละเป็นแสน เพราะที่บาหลี และทั่วทั้งประเทศใช้เงินตระกูลรูเปี๊ยะห์  อัตราแลกเปลี่ยน  อยู่ที่ 100,000 รูเปี๊ยะห์ = 300 - 350 บาท  เช่น ถ้าซื้อของก็คิดราคาของ x 0,035 บาท เป็นต้น
 
5.       ที่นี่เงินที่เล็กที่สุดคือ เหรียญ 500 รูเปี๊ยะห์  ถ้าคิดราคาแล้วมีเศษต่ำกว่า 500 ต้องทอน คุณจะได้เป็นลูกอมแทนและเวลาคนบาหลีบอกราคา มักจะตัดศูนย์ออก 3 ตัว เช่น 10 คือ 10,000 รูเปี๊ยะห์
 
6.       สามารถแลกเงินรูเปี๊ยะห์ได้จากเมืองไทย บางครั้งอาจจะราคาดีกว่าด้วย แต่สามารถแลกเงินดอลลาร์สหรัฐไปแลกรูเปี๊ยะห์ได้ที่บาหลี  แต่จะไม่รับแลกแบ๊งค์ 100 ดอลลาร์ที่ปีพิมพ์ต่ำกว่าปี 2000
 
7.       เที่ยวบาหลี เช่ารถพร้อมคนขับ+ น้ำมัน ดีกว่าเช่ารถขับเอง เพราะโอกาสเสี่ยงหลงทางนั้นมีมาก เพราะป้ายบอกทางที่บาหลีจะชวนงงอยู่บ้าง
ราคารถเช่าพร้อมคนขับ อยู่ที่ประมาณ วันละ 400,000 – 450,000 รูเปี๊ยะห์
ราคารถเช่าอย่างเดียว ขับเอง เติมน้ำมันเอง  ประมาณวันละ 150,000 – 200,000 รูเปี๊ยะห์
 
8.       ที่นี่โรงแรมเยอะมากกกก  สามารถเดินวอล์คอินหาที่พักที่โน่นได้  และที่สำคัญต่อรองราคาได้ ราคามีตั้งแต่คืนละ 300 บาท (สำหรับโฮมสเตย์ ที่อยู่ได้อย่างสบายๆ) เป็นต้นไป
 
9.       ไม่จำเป็นต้องใช้แอร์  เลือกนอนห้องพัดลมเพื่อประหยัดงบได้ เพราะอากาศที่บาหลีจะเย็นสบายๆตลอดทั้งปี โดยเฉพาะเมืองอูบุด ที่ยามค่ำคืนอากาศจะเย็นกว่าที่อื่น
 
10.   กฎแห่งการช็อปปิ้ง “สวย เริ่ด เชิด เลือก(ได้)”  อย่าลืมต่อราคาของในอัตราหารสี่