หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 8 สิงหาคมนี้ ไปโหด มันส์ ฮา กับThe Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ดูหนัง ดูทีวี => ข้อความที่เริ่มโดย: artemisy ที่ 25 ก.ค. 13, 12:39 น

8 สิงหาคมนี้ ไปโหด มันส์ ฮา กับThe Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย


กระทู้: 8 สิงหาคมนี้ ไปโหด มันส์ ฮา กับThe Liability เกมเดือดเชือดมาเฟีย
เริ่มกระทู้โดย: artemisy ที่ 25 ก.ค. 13, 12:39 น
(http://i1281.photobucket.com/albums/a511/yamarugiko/MoviePoster-The-Liabilty/Poster-The-Liabilty-Web_zps901886ee.jpg) (http://s1281.photobucket.com/user/yamarugiko/media/MoviePoster-The-Liabilty/Poster-The-Liabilty-Web_zps901886ee.jpg.html)

THE LIABILITY
ประเภท Action/Comedy/Thriller
กำหนดฉาย    8 สิงหาคม 2013
บริษัทจัดจำหน่าย  โมโนฟิล์ม
อำนวยการสร้าง  อังกัด พอล (Snatch, Lock, Stock and Two Smoking Barrels)
กำกับ    เครก วีเวียร์รอส  (Ghosted)
เขียนบท  จอห์น ราทาล (Good)
นำแสดง  ทิม รอท (Pulp Fiction, The Incredible Hulk, “Lie to Me”)  แจ็ค โอ คอนแนลล์ (This is England, Harry Brown, “Skins”) ทาลูล่าห์ ไรลี่ย์ (Pride and Prejudice, Inception)

เรื่องย่อ
อดัม เด็กหนุ่มในวัย 20 อยากเรียนรู้ที่จะโตเป็นผู้ใหญ่ด้วยความคิดที่ว่าเขาจะต้องอยู่ในวงการนักฆ่า วันนี้อาจจะเป็นโอกาสเดียวที่เขาจะได้พิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนเห็น กับอีกหนึ่งชายวัย 50 “รอย” ที่ตั้งใจแน่วแน่ว่าวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายที่เขาจะอยู่ในวงการนักฆ่ามืออาชีพ ทั้งสองที่ต่างกันคนละขั้วต้องออกเดินทางไปยังเมืองๆหนึ่งเพื่อที่จะต้องลงมือฆ่าตามงานที่ได้รับมอบหมายมา แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อมีหญิงสาวคนหนึ่งเข้ามาเป็นพยานรู้เห็นในเหตุการณ์นั้น พวกเขาทั้งสองไม่มีทางเลือกนอกจากต้องฆ่าเธอทิ้งเสีย แต่ทั้งสองจะทำได้รึเปล่านั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง พบกันความมันส์ฮา จากผู้สร้าง Snatch และ Lock, Stock and Two smoking Barrels

(http://i1281.photobucket.com/albums/a511/yamarugiko/MoviePoster-The-Liabilty/EWS-Jack-OConnell-Adam-taking-momento-photo-on-iPhone_zpsdcb146eb.jpg) (http://s1281.photobucket.com/user/yamarugiko/media/MoviePoster-The-Liabilty/EWS-Jack-OConnell-Adam-taking-momento-photo-on-iPhone_zpsdcb146eb.jpg.html)

เกี่ยวกับผู้อำนวยการสร้าง – อังกัด พอล (Snatch, Lock, Stock and Two Smoking Barrels)
เป็นพักใหญ่แล้วที่วงการภาพยนตร์ไม่มีผลงานที่สรรค์สร้างงานที่ถูกใจนักดูหนังในกลุ่มอินดี้อังกฤษ กวนๆและฮา อย่าง Snatch หรือ Lock, Stock and Two Smoking Barrels แต่ตอนนี้ “พอล” ได้กลับมาจับผลงานที่เขาถนัดหลังจากที่เคยฝากผลงานสุดท็อปฟอร์มไว้ในปี 2004 ในเรื่อง Snatch แล้ววันนี้เขาก็กลับมาสร้างผลงานอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง The Liability  และเป็นภาพยนตร์ในแนวทางที่เขาถนัดอีกด้วย

(http://i1281.photobucket.com/albums/a511/yamarugiko/MoviePoster-The-Liabilty/They-arrive-at-the-castle_zpscd7d0862.jpg) (http://s1281.photobucket.com/user/yamarugiko/media/MoviePoster-The-Liabilty/They-arrive-at-the-castle_zpscd7d0862.jpg.html)

เกี่ยวกับผู้กำกับ - เครก วีเวียร์รอส  
เครกเป็นผู้กำกับหน้าใหม่ที่มีไฟในการเล่าเรื่องที่ใหม่มาก โดยเริ่มต้นอาชีพนี้ครั้งแรกด้วยวัยเพียง 19 ปี เขาเขียนบทและกำกับภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกที่ชื่อว่า “Sterostep” ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้มีการตอบรับอย่างมากด้วยการที่ได้ไปฉายที่เทศกาลภาพยนตร์กว่า 50 เทศกาลในทุกๆทวีปทั่วโลก ในปี 2009 เขาเขียนบทและกำกับ ภาพยนตร์สั้นเรื่อง “Vengeance” มีนักแสดงอย่าง เจสัน เฟลมมิ่ง นำแสดง งานส่วนใหญ่ของเขาเกี่ยวข้องกับงานหนังสั้นและงานโฆษณาเสียเป็นส่วนใหญ่ รอเพียงแค่วันที่มีประสบการณ์แกร่งกล้ามากพอที่จะเริ่มสร้างภาพยนตร์ขนาดยาวและวันนั้นก็มาถึงเมื่อเขากำกับภาพยนตร์ยาวเรื่องแรกที่ชื่อ “Ghosted” ที่ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง จอห์น ลินช์ ภาพพยนตร์ได้รับคำวิจารณ์อย่างดีเยี่ยมจนได้เป็นภาพยนตร์เปิดตัวในเทศกาล ภาพยนตร์เอดินเบิร์ก
จนในที่สุด “แองกัด พอล” โปรดิวเซอร์แถวหน้าของวงการภาพยนตร์อังกฤษที่เคยกุมผลงานอย่าง Lock, Stock and Two Smoking Barrels และ Snatch เห็นแววและแนวทางในการเล่าเรื่องที่เขาคิดว่าน่าจะเล่าเรื่องได้อย่างโดดเด่นและมีสไตล์ เขาจึงเลือก เครก วิเวียร์รอส มาขึ้นแท่นกำกับให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

(http://i1281.photobucket.com/albums/a511/yamarugiko/MoviePoster-The-Liabilty/Using-RED-Cameras_zpsd5904f14.jpg) (http://s1281.photobucket.com/user/yamarugiko/media/MoviePoster-The-Liabilty/Using-RED-Cameras_zpsd5904f14.jpg.html)
(http://i1281.photobucket.com/albums/a511/yamarugiko/MoviePoster-The-Liabilty/Tim-Roth1_zps59becafb.jpg) (http://s1281.photobucket.com/user/yamarugiko/media/MoviePoster-The-Liabilty/Tim-Roth1_zps59becafb.jpg.html)
เกี่ยวกับผู้เขียนบทภาพยนตร์ – จอห์น ราทาล(John Wrathall)
ปัจจุบันเขารับหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับสถาบันภาพยนตร์อังกฤษ เขาศึกษาในงานด้าน ประวัติศาสตร์ร่วมสมัย จาก มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด เขาสนใจเรื่องประวัติศาสตร์ และงานสุนทรีย์ทั้งหมดและเขาจึงหันมาจับงานเขียนบทภาพยนตร์เรื่องแรกที่ดัดแปลงมาจากบทละครเวที ซึ่งผลงานจัดจ้านมากจนกระทั่งฮอลลีวู้ดเห็นผลงานและได้ซื้อบทภาพยนตร์ของเขาไปสร้างในภาพยนตร์ที่ชื่อ “Good” นำแสดงโดย วิคโก มอร์เท็กเซ่น (Viggo Mortensen) และ เจสัน ไอแซค (Jason Isaccs) จนมาในปีล่าสุดเขาได้รับโอกาสที่ได้เขียนบทที่สะท้อนสภาพจิตใจของมนุษย์อย่างลึกซึ้งอย่าง The Liability ซึ่งดีรับการการันตีจากผู้กำกับว่านี่เป็นหนึ่งในบทหนังที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา
(http://i1281.photobucket.com/albums/a511/yamarugiko/MoviePoster-The-Liabilty/Over-the-shoulder-CU-Talulah-Riley-The-Girl-tussles-with-Peter-Mullen-Peter_zpsfefc1354.jpg) (http://s1281.photobucket.com/user/yamarugiko/media/MoviePoster-The-Liabilty/Over-the-shoulder-CU-Talulah-Riley-The-Girl-tussles-with-Peter-Mullen-Peter_zpsfefc1354.jpg.html)