หน้า : พิมพ์หน้านี้ - การประชุม Asia Upstream 2013 ครั้งที่ 19 ที่สิงคโปร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 3 ก.ย. 13, 14:19 น

การประชุม Asia Upstream 2013 ครั้งที่ 19 ที่สิงคโปร์


กระทู้: การประชุม Asia Upstream 2013 ครั้งที่ 19 ที่สิงคโปร์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 3 ก.ย. 13, 14:19 น
การประชุม Asia Upstream 2013 ครั้งที่ 19 ที่สิงคโปร์ เปิดโอกาสด้านการสำรวจน้ำมัน ก๊าซ และชั้นหินใหม่

          งาน Asia Upstream 2013 ครั้งที่ 19
          2-4 ตุลาคม 2556 สิงคโปร์

          การสำรวจ การพัฒนา การผลิต : ธุรกิจใหม่ รอบการประมูล การลงทุน บริการ/อุปทาน

          เมื่อหลายประเทศเปิดพรมแดนใหม่ โอกาสทางธุรกิจสำหรับบริษัทน้ำมันอิสระและบริษัทน้ำมันของรัฐที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วและมีจำนวนมากขึ้น ก็เปิดกว้างขึ้น เอเชียและออสเตรเลียได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเป็นแกนนำในธุรกิจน้ำมันและก๊าซ ซึ่งมีความสำคัญต่ออนาคตทางเศรษฐกิจของภูมิภาค

 
          การประชุมด้านภาคการสำรวจและการผลิตครั้งที่ 19 (The 19th Asia Upstream 2013 Conference ) จะเปิดโอกาสในการสำรวจ การผลิต และโอกาสการพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ ในตลาดขนาดใหญ่ที่กำลังขยายตัว (เป็นส่วนหนึ่งของงานสัปดาห์น้ำมันเอเชีย และเป็นงานระดับสูงที่มีมายาวนานในการประชุมระดับภูมิภาค) ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 3 และ 4 ตุลาคม 2556 ที่โรงแรม Goodwood Park Hotel ในสิงคโปร์ โดยจะเน้นที่ธุรกิจน้ำมันและก๊าซ พรมแดนเปิดใหม่ และศักยภาพภาคการสำรวจและการผลิต

          แนวโน้มที่สำคัญอยู่ที่โอกาสในการสำรวจและการผลิต ได้แก่ โครงการก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG), แนวโน้มการสำรวจน้ำมันและก๊าซธรรมชาติใต้ทะเลลึก, นโยบายของรัฐบาล, การประมูลรอบใหม่และโอกาสด้านพื้นที่, ความเสี่ยงต่างๆ และการลงทุน, ศักยภาพด้านการเปิดพรมแดนใหม่ในการสำรวจชั้นหินดินดานเพื่อค้นหาก๊าซธรรมชาติและน้ำมัน  รวมถึงก๊าซมีเทนในชั้นถ่านหิน (CBM-CSM) และบริษัทสัญชาติออสเตรเลียในตลาดการสำรวจและการผลิตในเอเชีย

          ในวันที่ 2 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันแรกของการประชุมนั้น ด็อกเตอร์ดันแคน คล้าก ประธานและซีอีโอของบริษัท โกลบอล แปซิฟิก แอนด์ พาร์ทเนอร์ส (Global Pacific & Partners) จะช่วยอธิบายเชิงลึกเรื่องกลยุทธ์ในการแข่งขันของธุรกิจการสำรวจและการผลิตน้ำมันและก๊าซธรรมชาติเหลวในการสำรวจแถบเอเชียและการพัฒนา ในช่วงการประชุมด้านกลยุทธ์ปิโตรเลียมเอเชีย ครั้งที่ 22

          เพิ่มเติม : KrisEnergy, Singapore Stock Exchange, CoreLab, Scotia Bank, BNP Paribas จะร่วมเป็นสปอนเซอร์การประชุม ส่วน Moyes & Co, Preng & Associates และ OFS Portal จะเป็นสปอนเซอร์สนับสนุน

          ทั้งนี้ รัฐบาลจากหลายประเทศและบริษัทชั้นนำด้านน้ำมันและพลังงานยืนยันเรื่องการนำเสนอข้อมูลอีก 30 รายการ

          วิทยากรใหม่ ประกอบด้วย

          - การเปิดพื้นที่ชายฝั่งของออสเตรเลียปี 2556 เพื่อการสำรวจปิโตรเลียม โดย ดร.โธมัส เบอร์เนคเกอร์ นักธรณีวิทยาศาสตร์อาวุโส จาก Acreage Release & Promotion Basin Resource Group, Geoscience Australia
          - ออสเตรเลียตะวันตก : การเปิดพื้นที่รัฐปี 2556 โดย ริชาร์ด บรูซ นักธรณีวิทยาด้านการสำรวจ จาก Department of Mines and Petroleum, Western Australia
          - ก๊าซธรรมชาติใหม่ๆในจีน โดย รันดีป เกรวอล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จาก Greka Drilling, Hong Kong
          - ภูมิประเทศด้านน้ำมันและก๊าซของพม่า : กระบวนการสัญญา โดย เจมส์ ฟินช์ จาก DFDL Mekong Group/ MynmarThanlwin Legal Services, Yangon

          โดยมีการนำเสนอจาก : Singapore Exchange, Cairn India, Repsol, KrisEnergy, Mubadala Petroleum, Global Pacific & Partners, Roc Oil, Horizon Oil, Hydra Energy, Coastal Energy, Schlumberger Business Consulting, Deloitte Petroleum Services, Standard Chartered Bank, Talisman Energy, Ephindo Energy (Indonesia), Nido Petroleum, New Guinea Energy, Japex, International Oil & Gas Strategies, Salamander Energy, Global Offshore Exploration, Petrofac, Moyes & Co, Credit Suisse, MEO, International Energy Solutions

          รวมทั้งการนำเสนอจากประเทศต่างๆ : Ministry of Energy & Mineral Resources (Indonesia), Petroleum Resources Unit (Sri Lanka), Ministry of Economic Development (New Zealand), Directorate General of Hydrocarbons (India), PNOC Exploration Corporation (Philippines), AutoridadeNacional do Petroleo (Timor Leste)

          สำหรับสื่อมวลชน :

          หากต้องการข้อมูลเพิ่ม กรุณาติดต่อ Global Pacific & Partners: http://www.globalpacificpartners.com

          แหล่งข้อมูล Global Pacific & Partners