หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อดีตปธน.สหรัฐเตรียมกล่าวสุนทรพจน์ ณ การประชุมเอดส์โลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 27 มิ.ย. 14, 14:17 น

อดีตปธน.สหรัฐเตรียมกล่าวสุนทรพจน์ ณ การประชุมเอดส์โลก


กระทู้: อดีตปธน.สหรัฐเตรียมกล่าวสุนทรพจน์ ณ การประชุมเอดส์โลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 27 มิ.ย. 14, 14:17 น
เจนีวา, สวิตเซอร์แลนด์--25 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

คณะผู้จัดการประชุมเอดส์โลกครั้งที่ 20 (AIDS 2014) ประกาศว่า ผู้บรรยายระดับสูงอย่าง บิล คลินตัน ประธานาธิบดีคนที่ 42 ของสหรัฐอเมริกาและผู้ก่อตั้งมูลนิธิคลินตัน, มิเชล ซิดิเบ กรรมการบริหารของโครงการเอดส์แห่งสหประชาชาติ (UNAIDS) พร้อมด้วยเซอร์ บ็อบ เกลดอฟ ศิลปินและนักเคลื่อนไหวชื่อดัง จะมารวมตัวกับนักวิจัยโรคเอดส์ชั้นนำ ผู้นำในสังคม ผู้กำหนดนโยบาย และผู้ป่วยโรคเอดส์หลายพันคน ณ งาน AIDS 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-25 กรกฎาคมนี้ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

ศาสตราจารย์ฟรองซัวส์ บาร์เร-ซินูซซี ประธานการประชุม AIDS 2014, ประธานสมาคมเอดส์สากล (IAS) และผู้อำนวยการแผนกการติดเชื้อรีโทรไวรัสของสถาบันปาสเตอร์ในกรุงปารีส กล่าวว่า “การประชุม AIDS 2014 เป็นเวทีสากลที่เปิดโอกาสให้ตัวแทนจากวงการวิทยาศาสตร์ ประชาสังคม การเมือง และภาคเอกชน ได้มาร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประเด็นเร่งด่วนที่สุดอันเกี่ยวข้องกับเอชไอวี/เอดส์ เพราะการพูดคุยกันอย่างเปิดอกเป็นหนทางเดียวที่จะทำให้เราสามารถยกระดับการรับมือกับเอชไอวีและโรคภัยไข้เจ็บอื่นๆได้ นอกจากนี้ การได้รับเกียรติจากผู้บรรยายระดับสูงยังช่วยให้งานนี้สร้างผลกระทบในวงกว้างอย่างยั่งยืน”

มิเชล ซิดิเบ กรรมการบริหารของ UNAIDS และไมเคิล เคอร์บี นักกฎหมายและนักวิชาการชื่อดัง จะกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดการประชุม

อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน จะกล่าวสุนทรพจน์ในวันพุธที่ 23 กรกฎาคม

เซอร์ บ็อบ เกลดอฟ นักดนตรี นักธุรกิจ และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง จะร่วมบรรยายในวันพฤหัสบดีที่ 24 กรกฎาคม โดยเขาจะมาแบ่งปันมุมมองเกี่ยวกับอุปสรรคต่างๆในการเอาชนะเอชไอวีในประเทศกำลังพัฒนา รวมทั้งกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีปิดการประชุมในวันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคมด้วย

สำหรับกำหนดการสำคัญอื่นๆของงานนี้ประกอบด้วย การประชุมใหญ่ในวันจันทร์ที่ 21 กรกฎาคม ในหัวข้อ “Future of Science in the HIV Response” โดยโทนี่ ฟาวซี ผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NIAID) นอกจากนี้ มาร์ค ดีบัล กรรมการบริหารกองทุนโลกเพื่อต่อสู้โรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย จะมาบรรยายเรื่องการลงทุนเพื่อรับมือกับเอชไอวี และเฮเลน คลาร์ค ผู้บริหารโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ (UNDP) จะนำเสนอเกี่ยวกับอนาคตของการรับมือกับเอชไอวีหลังปี 2558 

สามารถดูกำหนดการทั้งหมดของการประชุม AIDS 2014 ได้ที่ Programme-at-a-Glance [http://pag.aids2014.org/] โดยระบบอินเตอร์แอคทีฟนี้จะช่วยให้สามารถรับชมการประชุมทั้งหมดและกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งรับชมผ่านช่องสัญญาณดาวเทียมได้

อ่านข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับเต็มได้ที่ http://www.aids2014.org/WebContent/File/AIDS2014_VIPs_media_release_June2014.pdf

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

เซียง โบเวน (เจนีวา, สวิตเซอร์แลนด์)
ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายติดต่อสื่อสาร
IAS & AIDS 2014
อีเมล: Sian.Bowen@iasociety.org
โทร. +41-22-710-0864

ฟรานเซสก้า ดา รอส (เจนีวา, สวิตเซอร์แลนด์)
ผู้ประสานงานอาวุโสฝ่ายติดต่อสื่อสารและสื่อมวลชน
IAS & AIDS 2014
อีเมล: Francesca.Daros@iasociety.org
โทร. +41-22-710-0822

ลูซี่ สแต็คพูล-มัวร์ (เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย)
ผู้ประสานงานฝ่ายติดต่อสื่อสารในประเทศ
AIDS 2014
อีเมล: lucy.stackpool-moore@aids2014.org
โทร. +61414448253

แหล่งข่าว: สมาคมเอดส์สากล (IAS)