หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เชื่อมั้ยนมถั่วเหลืองช่วยให้หน้าเด็กได้!!

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: mhuping1990 ที่ 2 ส.ค. 14, 11:10 น

เชื่อมั้ยนมถั่วเหลืองช่วยให้หน้าเด็กได้!!


กระทู้: เชื่อมั้ยนมถั่วเหลืองช่วยให้หน้าเด็กได้!!
เริ่มกระทู้โดย: mhuping1990 ที่ 2 ส.ค. 14, 11:10 น
นมถั่วเหลืองสีนวลรสหอมหวานของโปรดใครหลายๆ  คน เป็นเครื่องดื่มที่มีคุณค่าทางอาหารมากมายเหมาะกับทุกเพศทุกวัย แถมยังเป็นนมทางเลือกสำหรับผู้ที่ดื่มนมวัวไม่ได้อีกต่างหาก วันนี้หมอมีข้อมูลดีๆ ของนมถั่วเหลืองที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้มาฝากกันค่ะ

คุณประโยชน์สำคัญที่น่าสนใจของนมถั่วเหลือง คือ นมถั่วเหลืองจัดเป็นอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงในราคาที่ย่อมเยา!! สารต้านอนุมูลอิสระที่อยู่ในนมถั่วเหลืองนั้นมีชื่อว่า “ไอโซเฟลโวนส์” (Isoflavones) ที่ต้องเติม ‘s’ เพราะมีหลายตัวรวมกันอยู่ค่ะ แต่ที่เด่นๆเด็ดๆเลยคือ Genistein และ Daidzein สาร 2 ตัวนี้ถูกนำมาศึกษากันอย่างกว้างขวางในวงการชะลอวัย เพราะเชื่อกันว่าช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้

จากการศึกษาที่สร้างปรากฏการณ์ ‘ว้าว!’ กันไปทั่วโลก คือ การศึกษาที่ตีพิมพ์ใน Journal of Nutrition Science and Vitaminology เมื่อปีค.ศ.2007 ซึ่งได้มีการนำหญิงสาวชาวญี่ปุ่นในวัยสามสิบตอนปลายไปจนถึงสี่สิบตอนต้น ซึ่งเป็นวัยร่วงโรยของผู้หญิง มารับประทานสารไอโซเฟลโวนส์จากถั่วเหลือง 40 มก.ต่อวัน เป็นเวลาสามเดือน พบว่ามีการลดลงของคะแนนความเหี่ยวอย่างมีนัยยะสำคัญ เมื่อเทียบกับกลุ่มตัวอย่างที่รับประทานยาหลอกหรือเม็ดแป้ง ซึ่งไม่พบการลดลงของริ้วรอยแต่อย่างใด จัดเป็นงานวิจัยที่จุดประกายความคิดแก่นักวิจัยทั่วโลก ในเรื่องการชะลอวัยด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากถั่วเหลือง และยิ่งถ้าได้ดื่มนมถั่วเหลืองที่ผสมงาดำและข้าวสีนิลที่เป็นราชาและราชินีของการต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยแล้ว รับประกันได้เลยค่ะว่าเราจะมีผิวพรรณสวยเด้ง ดูดีอยู่คู่กับเราไปนานแสนนานเลยค่ะ

เพียงดื่มนมถั่วเหลืองแล้วดูดี ขนาดนี้ เห็นทีครั้งต่อไปเห็นนมถั่วเหลืองที่ไหนต้องวิ่งเข้าไปซื้อแล้วค่ะ แล้วยิ่งถ้าเป็นนมถั่วเหลืองที่มีส่วนผสมที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ อีก ก็ยิ่งเป็นทางเลือกให้เราดูดีได้ง่ายๆ แล้วค่ะ Cr : http://www.xn--12ccn6c1ae3fo1a0eibe5an03a7b.com/"