หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หมิว Boom Boom Cash สาวสวยสุดเซ็กซี่ที่นำความตื๊ดมาสู่วงการเพลงไทย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เพลงและดนตรี => ข้อความที่เริ่มโดย: greenteagreen ที่ 19 พ.ย. 14, 02:08 น

หมิว Boom Boom Cash สาวสวยสุดเซ็กซี่ที่นำความตื๊ดมาสู่วงการเพลงไทย


กระทู้: หมิว Boom Boom Cash สาวสวยสุดเซ็กซี่ที่นำความตื๊ดมาสู่วงการเพลงไทย
เริ่มกระทู้โดย: greenteagreen ที่ 19 พ.ย. 14, 02:08 น
ได้ยินว่าน้องหมิวจะขึ้นคอนเสิร์ตงาน The Hip connection เสาร์นี้กับโจอี้บอยเลยเอามาให้รู้จักกัน เราว่าเพลงน้องตื๊ดติดหูใช้ได้เลย

H14CjujwT4c

(http://mpics.manager.co.th/pics/Images/557000008990601.JPEG)

ทำความรู้จัก “บูม บูม แคช” วงดนตรี EDM วงแรกของไทย
       
        ต้องเล่าให้ฟังก่อนว่าจุดเริ่มของวงนี่มาจากพี่เอ้ (Sound Designer) พี่แขก (แร็ปและเบส) และพี่โอเล่ (กลอง) ค่ะ เมื่อก่อนพวกพี่เค้าเคยทำวง SIX C.E ซึ่งเป็นแนวร็อคแล้วก็ยุบวงไป แล้วตอนหลังมาสนใจในแนวเพลงแบบดีเจ ทีนี้พี่เอ้เค้ารู้สึกว่า เออ ถ้าทำเป็นแบนด์มันน่าสนุกดีนะ เพราะในประเทศไทยมันยังไม่เคยมีวงแบบนี้
       
        ส่วนตัวหนูที่ได้เข้ามาในวงก็เพราะหนูกับพี่เอ้เรียนมหาวิทยาลัยเดียวกัน (มหาวิทยาลัยมหิดล) วันนั้นพี่เอ้เข้ามาที่มหาวิทยาลัยแล้วก็ไปถามอาจารย์สอนร้องเพลงว่ามีเด็กคนไหนแนะนำได้บ้างมั้ย แนวแบบนี้ ร้องได้ร้องดี เพราะเพลงแนวนี้มันต้องใช้พลังนิดนึง เผอิญว่าตอนนั้นหนูเดินสวนเข้ามาพอดีในห้อง อาจารย์ก็บอกนี่เลย เด็กคนนี้เลย ก็เลยจับผลัดจับผลู ได้มาลองดู จนกระทั่งกลายเป็นวงบูม บูม แคชจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

นักร้องน้องใหม่ ขวัญใจขาแดนซ์ หมิว Boom Boom Cash

       โชคดีที่หมิวเคยเรียนร้องป็อปอยู่ช่วงนึง แล้วก็ตัวเราชอบฟังเพลงแนวนี้อยู่แล้วด้วย แต่ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดว่ามันจะมีวงแบบนี้ จนกระทั่งพี่เอ้ได้เข้ามาชวนเรา เราเองก็คิดว่ามันน่าสนใจ น่าสนุกดี โดยพี่โน่ (ดนัย ธงสินธุ์ศักดิ์) ได้มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้วง ซึ่งพี่เค้าเป็นคนให้แนวคิดว่าให้เอาผู้หญิงมาร้องนำ เพราะแนวนี้มันน่าจะเป็นเสียงผู้หญิงจะได้มีสีสันหน่อย ตอนแรกทำเพลงยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าวงชื่ออะไรนะ แต่ตอนหลังพี่แขกก็เลยคิดว่า งั้นเอาเป็น บูม บูม แคช เสียงดังตังค์มาแล้วกันเนอะ ง่ายๆ เลย (หัวเราะ)
       
       เปิดซิง วงเพลงตื้ด ความสดใหม่ของวงการเพลงไทย
       
        จริงๆ หมิวว่าแนวเพลงนี้มันก็ถือว่าไม่ได้ใหม่มากในเมืองไทยนะคะ อย่างในเพลงไทยบางเพลงมันก็จะมีแทรกมาเล็กน้อย แต่แค่คนไม่รู้ว่ามันเรียกว่าแนวเพลงอะไร คนก็จะเลยเรียกแบบเหมารวมไปว่า อ้อ! นี่คือเพลงป็อป จริงๆ เราคุ้นเคยกับมันมาตั้งแต่เด็กแล้ว เพลงเก่าๆ ก็มีซาวนด์แบบนี้ แต่มันจะไม่ได้หนักเท่ากับที่วงเราทำ
       
        ส่วนเรื่องการทำเพลงก็ต่างจากแนวเพลงอื่นอยู่บ้างเหมือนกันค่ะ อย่างตอนแรกต้องมีการทำไลน์เพลงมาก่อน ทำโครงเพลงมาก่อนทั้งหมด จากนั้นมือกลองก็จะมาฟังแล้วคิดว่าจะกรูฟช่วงไหน แบบไหนดี จากนั้นก็มาแต่งเมโลดี้และเนื้อร้อง จากนั้นก็จะใส่ท่อนแร็ป อยู่ตรงไหนถึงจะเหมาะ ถึงจะเข้า จากนั้นพี่โน่ โปรดิวเซอร์ก็จะคอยมาตบให้อีกที มาเกลาให้งานมันสมบูรณ์ค่ะ
       
        ถ้าถามว่ามันท้าทายมั้ย มันก็มีหลายแง่นะคะ อาจจะเป็นในเรื่องของแนวดนตรีที่ใหม่ และแปลกใหม่สำหรับคนไทยหรือเปล่า คนส่วนมากจะชอบพูดกับหนูว่า วงนี้มันแปลกดีนะ มันไม่ค่อยมี ส่วนเรื่องอื่นๆ เรารู้สึกกว่าทำแล้วสนุก หมิวคิดว่าการท้าทายคือการทำให้เราเปลี่ยนไปในทางที่ดี ลองทำดูสิ มันไม่เสียหายอะไรอยู่แล้ว ถ้าเราไม่ทำสิเราอาจเสียดายมันไปตลอดก็ได้


      ใบเบิกทางจากรางวัลแรก ร่วมร้องเพลงกับ “บอดี้แสลม”
       
        ใบเบิกทางใบแรกหนูคิดว่าเป็นการลงแข่ง Chang Fest Season 2 ค่ะ ตอนนั้นเราเพิ่งฟอร์มวงมาได้แค่เดือนสองเดือนเอง ถือเป็นระยะเวลาที่สั้นมาก แต่ก็ลองแข่งดู เพราะคิดว่ามันไม่เสียหายอะไรอยู่แล้ว แล้วการแข่งขันนี้มันได้ออกโปรโมตทางโซเชียลมีเดียด้วย ได้ลงคลิป เราเลยหวังแค่อยากให้คนมารู้จักเราเยอะๆ มากกว่า ก็เลยลองประกวดดู แล้วก็โชคดีมากที่ได้รางวัลชนะเลิศ คนก็เลยรู้จักพวกเราวงบูม บูม แคชมากขึ้น
       
        ส่วนรางวัลคือได้ขึ้นคอนเสิร์ตเล่นร่วมกับวงบอดี้แสลม หนูตื่นเต้นมาก นอนไม่หลับเกือบอาทิตย์ เพราะช่วงอาทิตย์นึงก่อนจะเล่นต้องไปซ้อมกับพี่ๆ บอดี้แสลม ซึ่งตอนนั้นเราก็มีงานทัวร์คอนเสิร์ตด้วย ทำให้อาทิตย์นั้นแทบไม่ได้พักเลย แต่การที่ได้เข้าไปในห้องซ้อมกับพี่ๆ บอดี้แสลมมันเป็นอะไรที่มีแต่สิ่งดีๆ ที่พี่เค้าให้พวกเราอ่ะค่ะ ความรู้ ความอบอุ่น พี่ๆ ไม่ทำให้เราเกร็งเลย เฟรนด์ลี่มาก
        ตอนที่ขึ้นพร้อมกับพี่ๆ วงบอดี้แสลม ตอนนั้นคนเยอะมาก เราก็เกิดความกดดัน คนฟังจะคิดมั้ยว่านี่วงอะไร แล้วนี่มาเล่นกับวงบอดี้แสลมเลยหรอ เราก็กลัวว่าคนฟังจะมาประเมินเรา เราก็ตื่นเต้น อย่างตอนซ้อมก็เล่นไม่เหมือนกันสักครั้ง (หัวเราะ) พอเล่นจริงที่ซ้อมมาทั้งหมด ตอนเล่นสดไม่มีใครเล่นเหมือนในห้องซ้อมเลย


      ไม่คาดหวังกระแส ขอแค่ได้ทำแล้วมีความสุข
       
        หนูรู้สึกว่าการทำวงบูม บูม แคช มันคือความสนุกมาเป็นอันดับแรกเลย ไม่ได้คาดหวังเอาไว้ว่ามันต้องมีคนฟังเท่านี้นะ ทำมากี่เดือนต้องมีคนชอบเท่าไหร่ หนูไม่ได้คิดแบบนั้น มันเลยกลายเป็นว่าไม่ได้กดดันตัวเอง เราทำเพราะว่าความสนุกจริงๆ พอมาตอนนี้ กระแสแฟนคลับก็เกินคาดหวัง แฮปปี้มากค่ะ อย่างที่บอกไปว่าหนูไม่ได้ตั้งความหวังอะไรมาก ไม่ได้ตั้งเป้าว่าต้องเท่านี้ๆ ดังนั้น เราเลยรู้สึกเซอร์ไพรส์มากกว่าที่เห็นแฟนคลับมาดูเรามากขนาดไหน
       
        อีกอย่างที่เซอร์ไพรส์คือของที่แฟนคลับทำให้ค่ะ ครั้งนึงเคยมีน้องคนนึงมายืนถือป้ายอยู่หน้าร้านตอนที่วงเราไปเล่น ซึ่งมันเป็นร้านเหล้า น้องคนนี้อายุไม่ถึงก็เข้าร้านไม่ได้ใช่มั้ยคะ เค้าก็พยายามชูให้เราเห็น ซึ่งป้ายนั้นเป็นป้ายแบบทำมือ น้องเค้าก็ไปหารูปหมิว รูปพี่ๆ คนอื่นในวง มาตัดแปะ ติดนั่นติดนี่ คือของแบบนี้มันต้องทำด้วยใจอ่ะ เราเองที่ได้รับมาก็ประทับใจมากๆ เหมือนกัน แล้วก็บางคนจะดีใจมากที่เจอเรา บางคนขอถ่ายรูปคู่แล้วตัวสั่น มือสั่นเลยก็มี คือไม่ใช่แค่แฟนคลับดีใจนะ จริงๆ อ่ะ หนูดีใจมากกว่าแฟนคลับด้วยซ้ำ (ยิ้ม)       
ประวัติส่วนตัว
       หมิว-วริศรา อภิรักษ์เดชาชัย
       นักร้องนำวง Boom Boom Cash (แนวเพลง Electronics Dance Music)
       การศึกษา : เอก Voice วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล
       - รางวัลชนะเลิศ 10th Osaka International Music Competition 2009
       - รางวัลชนะเลิศ The 2010 barry alexander International vocal competition ที่นิวยอร์ก
       - รางวัลชนะเลิศ Chang Music Contest 2012 ในนามวง Boom Boom Cash
       - เพลงดาวดวงนั้น ประกอบภาพยนตร์ สิ่งเล็กๆ ที่เล็กว่ารัก
       - ผลงาน เพลง Blur Blur, เพลง One Life, เพลง Come N Get Me, เพลง เอาชีวิตฉันคืนมา, เพลง โต้รุ่ง (ร่วมกับโจอี้ บอย) และล่าสุดเพลง รักเธอจริงๆ (ร่วมกับแม็ค ศรัณย์)


ใครสนใจจะไปมันส์กันเสาร์นี้ไม่ยาก แค่ลงทะเบียนผ่าน www.changmusicconnection.com สามารถปริ้นท์บัตรออนไลน์ได้เอง เพื่อไปแลก wristband หน้างานตั้งแต่เวลา 17.00-19.00 น. ที่ Thurnderdome เลยจ้า