หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มันแกว ประกาศเกลียดรัฐประหาร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คุยฟุ้งเรื่องคลิปวีดีโอ => ข้อความที่เริ่มโดย: breakingnews2 ที่ 24 พ.ย. 14, 14:06 น

มันแกว ประกาศเกลียดรัฐประหาร


กระทู้: มันแกว ประกาศเกลียดรัฐประหาร
เริ่มกระทู้โดย: breakingnews2 ที่ 24 พ.ย. 14, 14:06 น
หนุ่มๆ โลกโซเชียลวิวาทะกันขรมหลัง “มันแกว นมคุณธรรม” เน็ตไอดอล ประกาศเกลียดรัฐประหาร บก.ลายจุดได้ทีกระโดดโพสต์จะช่วยปกป้องด้วยชีวิต เจ้าตัวเปรียบเปรย ชี้คนทำตัวเป็น “พระเอก” ร้องให้สองฝ่ายสมานฉันท์ แต่กลับทำตัวเป็นตาอยู่

(http://mpics.manager.co.th/pics/Images/557000013931301.JPEG)
      
       ช่วงเช้าวันนี้ (23 พ.ย.) น.ส.รุ่งตะวัน ชัยหา หรือ “มันแกว นมคุณธรรม” เน็ตไอดอลชื่อดังที่มีแฟนเพจเฟซบุ๊กติดตามมากกว่า 380,000 คน โพสต์ภาพและข้อความใน เฟซบุ๊ก Munkaw Chaos Girl ระบุว่า “ไม่มีสีเสื้อ ไม่ไช่เสื้อแดง แต่เกลียดรัฐประหาร ได้มั้ย??”
      
       จากนั้นก็มีแฟนเพจเข้ามาแสดงความเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับ น.ส.รุ่งตะวัน อย่างล้นหลาม โดยหนึ่งในนั้นก็คือ นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักเคลื่อนไหวทางการเมืองในฟากฝั่งคนเสื้อแดงและแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่โพสต์ข้อความว่า “เราขอปกป้องน้องมันแกวด้วยชีวิต”
      
       อย่างไรก็ตาม ในเวลาต่อมา น.ส.รุ่งตะวันได้เขามาโพสต์ข้อความเพิ่มเติมอีกสองชิ้นเพื่อขยายความสิ่งที่เพิ่งโพสต์ไป ระบุว่า เล่านิทานให้ฟังค่ะ…นิทานกัดลูกแอปเปิล เห็นคนตีกันแย่งกันกินแอปเปิล มนุษย์คนนึงแสร้งเป็นพระเอกบอกมาช่วยเคลียร์ให้สมานฉันท์ กัดแอปเปิล ฝั่งละคำเป่าหูบอกเพื่อให้ได้เท่ากัน เพื่อความสงบสุขยุติธรรม กัดกินฝั่งละคำ เพื่อให้สองฝั่งได้แอปเปิลเท่ากัน กินจนพุงปลิ้น กว่าไอสองฝั่งมันจะรู้ตัว...แอปเปิลก็หมดแล้ว~
      
       ปล.ใครรับไม่ได้ ในทัศนคติแกวมาด่าหยาบๆ แนะนำอันไลก์ค่ะ อย่าดิ้น รำคาญ!!!
      
       ##########
      
       ก่อนจะด่า!! ไม่ถามแกวก่อนล่ะคะว่าทำไมไม่ชอบ
      
       ก่อนจะเกลียด!!! ทำไมไม่ลองฟังเหตุผลที่เห็นต่าง
      
       ก่อนจะอคติ!! รู้จักอีกคนอย่างลึกซึ้งแล้วรึยัง
      
       ....ขาดเหตุผลกันอีกนานมั้ยคะ พี่ไท???? จุดยืนแต่ละคนอาจต่างกัน มุมมองก็เช่นกัน ความหลากกลายมันคือเสน่ของสังคมไม่ไช่หรือ?? ความแตกแยกไม่ไช่เกิดจากทัศนคติ แต่ความแตกแยกมันเกิดความไม่รับฟังและชี้หน้าด่าคนเห็นไม่เหมือนตัวเอง
      
       ดังนั้นพวกคุณมากกว่า คือตัวทำให้แตกแยก!!!
      
       สำหรับ น.ส.รุ่งตะวัน ชัยหา หรือ “มันแกว” ปัจจุบันอายุ 23 ปี เรียนจบจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา สาขาการตลาด เริ่มเข้าสู่วงการเกมตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 เป็นนักจัดรายการเกม เมื่อเรียนจบก็ได้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเกม Chaos Online และหลังจากหมดสัญญาก็ได้มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเกม Fox Online ด้วยสไตล์การเล่นเกมของเธอมักจะเลือกเล่นสาย Support และชอบให้ความช่วยเหลือเพื่อนๆ เช่น แบ่งไอเทมในเกมให้ หรือช่วยเพื่อนเก็บเลเวล เป็นต้น หลังจากนั้นได้สร้างแฟนเพจใน Facebook สำหรับจัดรายการเกม มีการโชว์เนินอกขณะเล่นเกม และโพสต์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นสังคมต่างๆ ทำให้แฟนเพจตั้งฉายาให้เธอว่า “นมคุณธรรม”

ที่มา http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9570000134905 (http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9570000134905)

(http://mpics.manager.co.th/pics/Images/557000013931302.JPEG)

597997

592369

554793