หน้า : พิมพ์หน้านี้ - CAT เสริมระบบไอทีเพิ่มความสุขนนทรีเกมส์ กีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 42

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวเทคโนโลยีประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: sunisa ที่ 12 ม.ค. 15, 15:43 น

CAT เสริมระบบไอทีเพิ่มความสุขนนทรีเกมส์ กีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 42


กระทู้: CAT เสริมระบบไอทีเพิ่มความสุขนนทรีเกมส์ กีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 42
เริ่มกระทู้โดย: sunisa ที่ 12 ม.ค. 15, 15:43 น
**ฝากประชาสัมพันธ์**
CAT เสริมระบบไอทีเพิ่มความสุขนนทรีเกมส์ กีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 42 
บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) (CAT) จับมือ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  วางระบบเครือข่ายสื่อสารโทรคมนาคมอำนวยความสะดวกตลอดการแข่งขัน นนทรีเกมส์ ครั้งที่ 42 ในระหว่างวันที่ 15-24 มกราคม 2558 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน 
นายธีรพงศ์ กุศลชู ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานโครงข่าย CAT ได้ร่วมลงนามเป็นผู้ให้การสนับสนุนการจัดแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 42 นนทรีเกมส์ โดยมี รองศาสตราจารย์วุฒิชัย กปิลกาญจน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานในงานแถลงข่าว เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2557 
นายธีรพงศ์ ฯ ได้กล่าวถึงการมีส่วนร่วมในกีฬามหาวิทยาลัย หนึ่งในรายการใหญ่ต้นปี 2558 “สำหรับการจัดแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 42 ซึ่งมหาวิทยาเกษตรศาสตร์ เป็นเจ้าภาพ และได้จัดแข่งขัน ณ สนามกีฬา วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม   CAT จะทำการผู้ถ่ายทอดสดพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 15 มกราคม 2558 เวลา 15.30 น. ซึ่งจะออกอากาศสดทางช่อง CAT Channel รวมทั้งการรายงานผลการแข่งขันและสรุปเหรียญรางวัลประจำวันตลอด 10 วันของการแข่งขัน     นอกจากนั้น เราได้สนับสนุนระบบอินเทอร์เน็ต WiFi ในบริเวณทุกสนามการแข่งขัน เพื่อให้คณะกรรมการและสื่อมวลชนได้ส่งภาพบรรยากาศและรายละเอียดผลการแข่งขันกีฬาทั้งหมด 31 ชนิดกีฬา บนระบบออนไลน์ได้ทันที ทำให้สามารถรายงานผลการแข่งขันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว   พร้อมทั้งได้จัดเตรียมบูธให้บริการและความรู้ด้านการสื่อสารโทรคมนาคม และแจกซิมการ์ดสำหรับประชาชนทั่วไป เพื่อการใช้งานดาต้า ผ่าน 3G HSPA ของ my by CAT   ซึ่งคาดว่าจะทำให้เทศกาลแข่งขันกีฬาดังกล่าวมีสีสันมากยิ่งขึ้น 
และด้วยเจตนารมณ์ของผู้จัดการแข่งขัน ซึ่งต้องการสร้างมิติของการจัดกีฬามหาวิทยาลัยโดยเน้นการมีส่วนร่วมในกิจกรรมมากกว่าเหรียญรางวัล และนำเครือข่ายความร่วมมือกับชุมชนมาสร้างวัฒนธรรมด้านการกีฬาของชาติ โดยปีนี้มีกว่า 111 สถาบันที่เข้าร่วมการแข่งขัน     CAT จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการมีส่วนร่วมในเรื่องระบบการติดต่อสื่อสารถึงกัน จะทำให้เกิดความสัมพันธ์และความร่วมมือกันในกิจกรรมครั้งนี้ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาและกลุ่มประชาชนผู้เข้าชม ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้เรียนรู้การใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์ต่อไปในอนาคต”
ติดตามชมพิธีเปิดการแข่งขัน และรายงานความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 24 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้ทางช่องทีวีดาวเทียม CAT Channel ผ่านจานดาวเทียมหรือกล่องรับสัญญาณ ไดแก่ PSI ช่อง 190, Gmmz ช่อง 172, Sunbox ช่อง 108, Dynasat /Infosat/ Ideasat/Thaisat/Leotech ช่อง 99 หรือทางเว็บไซต์ www.cattelecom.tv หรือ Download CAT Channel Application ได้ทาง Appstore/Play Store