หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Akamai Technologies เสริมความแข็งแกร่งให้กับธนาคารกรุงเทพในการขยายธุรกิจทั่วโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 15 ม.ค. 15, 11:53 น

Akamai Technologies เสริมความแข็งแกร่งให้กับธนาคารกรุงเทพในการขยายธุรกิจทั่วโลก


กระทู้: Akamai Technologies เสริมความแข็งแกร่งให้กับธนาคารกรุงเทพในการขยายธุรกิจทั่วโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 15 ม.ค. 15, 11:53 น


สิงคโปร์--13 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          ยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้บริการทุกรายจากทุกๆภูมิภาคด้วยการลดระยะเวลาการโหลดหน้าเว็บลงถึง 50%

          Akamai Technologies, Inc. (NASDAQ: AKAM) ผู้นำด้านการจัดหาบริการคลาวด์สำหรับการจัดส่ง การเพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัยคอนเทนท์ออนไลน์ และแอพพลิเคชั่นธุรกิจ เปิดเผยว่า ธนาคารกรุงเทพได้เลือกใช้โซลูชั่น Web Performance ของ Akamai เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่มีคุณภาพสูงสำหรับฐานลูกค้าที่กำลังขยายตัวในทุกภูมิภาคของธนาคาร

          ธนาคารกรุงเทพเป็นธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นหนึ่งในธนาคารรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยเครือข่ายสาขาในต่างประเทศกว่า 27 แห่ง ใน 13 ประเทศ พร้อมกับแผนการขยายธุรกิจไปยังภูมิภาคต่างๆ และบริการในต่างประเทศเพื่อรองรับลูกค้าของธนาคาร ธนาคารกรุงเทพจึงต้องการแพลตฟอร์มที่สามารถบริหารจัดการการนำเสนอคอนเทนท์ไปสู่ฐานลูกค้าของธนาคารที่กำลังขยายตัวทั้งในภูมิภาคและทั่วโลก ในขณะเดียวกันก็สามารถรับประกันเรื่องคุณภาพของประสบการณ์ผู้ใช้บริการ

          เอียน กาย กิลลาร์ด รองประธานกรรมการบริหารของธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ความสามารถของ Akamai ในการนำเสนอประสบการณ์เว็บที่รวดเร็ว ปลอดภัย และมีคุณภาพนั้น ช่วยสนับสนุนแผนการณ์ในการขยายธุรกิจไปยังทั่วโลกของเราโดยตรง ซึ่งจะช่วยสร้างความมั่นใจว่า เราจะสามารถให้บริการแก่ลูกค้าของเราทุกรายให้เข้าถึงบริการด้านการธนาคารได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยได้จากทุกที่"

          นอกไปจากการนำเสนอประสบการณ์ออนไลน์ที่มีคุณภาพสูงแล้ว ธนาคารกรุงเทพตระหนักดีถึงความจำเป็นในการนำเสนอระบบความปลอดภัยที่มีความจำเป็นสำหรับลูกค้า เพื่อรับประกันว่าการทำธุรกรรมจะมีความปลอดภัยและรวดเร็ว โซลูชั่น Web Performance ของ Akamai สามารถจัดหาระบบความปลอดภัยที่เป็นเยี่ยมด้านประสิทธิภาพและคุณภาพ ช่วยให้ธนาคารสามารถระบุอุปสงค์ด้านทราฟฟิกไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่สูงเกินไป ได้และยังช่วยสร้างความมั่นใจว่าเว็บไซต์ได้ตอบสนองเฉพาะคำร้องขอเปิดหน้าเว็บจากลูกค้าที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น

          กิลลาร์ด กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นสถาบันการเงินที่เก็บและประมวลผลข้อมูลส่วนตัวของลูกค้า  จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องปกป้องข้อมูลที่ลูกค้ามอบความไว้วางใจแก่เรา ในยุคปัจจุบันที่ความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ถือเป็นความวิตกกังวลอย่างแท้จริงของทุกคน ความวิตกกังวลของเราคลี่คลายลงด้วยศักยภาพของ Akamai ในการบล็อคทราฟฟิกที่ไม่ต้องการและลดความเสี่ยงจากการถูกโจมตีผ่านทางไซเบอร์"

          สามารถอ่านบทความเกี่ยวกับแนวทางที่ Akamai สามารถช่วยธนาคารกรุงเทพได้จากกรณีศึกษา:  http://www.akamai.com/html/customers/case-study-bangkok-bank.html

          เกี่ยวกับธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

          ธนาคารกรุงเทพก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2487 เป็นธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นเป็นหนึ่งในธนาคารรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 8 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ธนาคารกรุงเทพเป็นผู้นำในการให้บริการด้านการธนาคารแก่ภาคธุรกิจ วิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมในประเทศไทย มีฐานลูกค้ารายย่อยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตลอดจนมีเครือข่ายสาขาในต่างประเทศ 27 สาขา และมีสำนักงานสาขาใน 13 ประเทศ ในขณะที่เครือข่ายการให้บริการตนเองที่กำลังขยายตัวของธนาคาร ซึ่งรวมถึง เอทีเอ็มและเครื่องรับฝากเงินสด การให้บริการธนาคารผ่านทางโทรศัพท์ และบริการอินเทอร์เน็ตแบงกิ้งใน 2 ภาษาที่ง่ายต่อการใช้งาน ช่วยให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมเกี่ยวกับธนาคารได้อย่างรวดเร็ว ตลอด 24 ชั่วโมง

          เกี่ยวกับ Akamai

          Akamai(R) เป็นแพลตฟอร์มคลาวด์ระดับชั้นนำที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถนำเสนอประสบการณ์ที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงได้บนทุกๆอุปกรณ์และทุกที่แก่ผู้ใช้บริการ Akamai Intelligent Platform(TM) ซึ่งเป็นโซลูชั่นพื้นฐานของบริษัท นำเสนอการเข้าถึงในวงกว้างพร้อมกับความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัย วิสัยทัศน์ และความเชี่ยวชาญที่ไม่มีใครเทียบได้ Akamai ขจัดความยุ่งยากในโลกที่มีการเชื่อมต่อผ่านทางอุปกรณ์พกพามากขึ้น รองรับความต้องการของลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงใน 7 วัน และช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถใช้คลาวด์ได้อย่างปลอดภัย สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางที่ Akamai ช่วยผลักดันให้เกิดความก้าวหน้าด้านนวัตกรรมในโลกที่มีการเชื่อมต่อกันอย่างสูง ได้ที่ www.akamai.com หรือ blogs.akamai.com หรือติดตาม @Akamai ผ่านทางทวิตเตอร์
 
          ติดต่อ:
          Luanne Da Costa
          Akamai Asia Pacific
          โทร: 65 6593 8745
          อีเมล: Luanne.Erni@akamai.com
          หรือ
          Ng Keng Wee
          Waggener Edstrom Worldwide
          โทร: 65 6303 8457
          อีเมล: kng@waggeneredstrom.com