หน้า : พิมพ์หน้านี้ - hktdc.com และเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดตัวการส่งเสริมการขายร่วมกัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 5 เม.ย. 16, 08:25 น

hktdc.com และเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดตัวการส่งเสริมการขายร่วมกัน


กระทู้: hktdc.com และเคอรี่ เอ็กซ์เพรส เปิดตัวการส่งเสริมการขายร่วมกัน
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 5 เม.ย. 16, 08:25 น
ฮ่องกง--4 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมธุรกิจ SMEs

          องค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (HKTDC) ได้ลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) กับเคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ฮ่องกง) จำกัด (เคอรี่ เอ็กซ์เพรส) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ เคอรี่ โลจิสติคส์ ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโลจิสติคส์ของเอเชียร่วมกับ hktdc.com เปิดตัวการส่งเสริมการขายร่วมกันสำหรับ hktdc.com Small Orders แพลตฟอร์มสำหรับการทำธุรกรรมออนไลน์ (http://smallorders.hktdc.com)

          http://photos.prnasia.com/prnvar/20160401/8521602057

          ภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ผู้ขายใน hktdc.com Small Orders ที่จัดส่งจากฮ่องกงและเซินเจิ้นไปยังประเทศภูมิภาคอาเซียนจะได้รับส่วนลดสูงสุด 20 เปอร์เซ็นต์ของค่าจัดส่งเมื่อส่งผ่านเครือข่ายเคอรี่ เอ็กซ์เพรส นอกจากนี้ผู้ขายที่จัดส่งสินค้าจากประเทศไทยไปยังประเทศอื่นๆ ทั่วโลกก็จะได้รับส่วนลดค่าจัดส่งสูงสุด 20 เปอร์เซ็นต์เช่นกัน เมื่อใช้บริการการจัดส่งจากพันธมิตรจากเครือเคอรี่เอ็กซ์เพรส ซึ่งจะเป็นการเพิ่มช่องทางการส่งสินค้าให้กับฮ่องกง จีน และผู้ค้าในประเทศไทย และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำธุรกิจร่วมกัน

          นายเบนจามิน เชา รองผู้อำนวยการบริหารองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงผู้ลงนามใน MOU ครั้งนี้กล่าวว่า "ด้วยอัตราค่าระวางขนส่งที่ลดลง จะทำให้เกิดประโยชน์ร่วมกันทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย และเป็นการกระตุ้นธุรกิจ SMEs ให้เพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะส่งออกสินค้าหรือนำเข้าสินค้าจากทั่วโลก เคอรี่ เอ็กซ์เพรส พร้อมที่จะช่วยเพื่อเพิ่มศักยภาพทางการค้าให้กับฮ่องกง จีน ไทย และ ภูมิภาคอาเซียน"

          นายแกรี่ โซ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เคอรี่ โลจิสติคส์ กล่าวว่า "ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs เป็นหัวใจสำคัญด้านเศรษฐกิจของฮ่องกง และยังเป็นกลไกในการเติบโตและนวัตกรรมให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงเพื่อสนับสนุนผู้ค้า SME บนเว็บไซต์ hktdc.com ทั้งนี้ การมีเครือข่ายที่กว้างขวางในอาเซียนของเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ทำให้เราสามารถให้บริการที่มีความน่าเชื่อถือและคุ้มค่าต่อการใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพทั่วทั้งภูมิภาค นอกจากนี้เราจะใช้ E-Commerce ซึ่งจะเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนหลักของเราในปี 2559 และเรามุ่งหวังว่าการร่วมมือกับองค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกงในครั้งนี้ จะสร้างโอกาสทางธุรกิจของเราให้มีการเติบโตได้มากยิ่งขึ้น"

          ตัวช่วยสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจใหม่

          สำหรับกลุ่มแรกที่จะได้รับประโยชน์จากการส่งเสริมการขายในครั้งนี้คือ กลุ่ม SMEs ของไทย 12 ราย ซึ่งเป็นผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขัน Thai Access to International Markets Competition (Thai AIM) ที่ถูกคัดเลือกจากลูกค้าชาวไทยว่ามีสินค้าที่มีการออกแบบดีที่สุด โดยทางเคอรี่ เอ็กซ์เพรส จะขนส่งสินค้าไปแสดงในงานแสดงสินค้าโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ใดๆซึ่งจะจัดขึ้นที่ฮ่องกงในเดือนเมษายนนี้ คืองาน HKTDC Hong Kong Houseware Fair ซึ่งใหญ่ที่สุดในเอเซีย และงาน HKTDC Hong Kong's Gifts & Premium Fair ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก

          ด้านนางสาวปณิตา ชินวัตร รองอำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขัน Thai AIM อย่างเป็นทางการ กล่าวว่า "สสว. จะมุ่งมั่นส่งเสริมการเริ่มต้นธุรกิจใหม่ในประเทศไทย โดย Thai AIM ได้มีการเสนอช่องทางเพื่อให้เข้าถึงตลาดต่างประเทศ และมีการใช้ต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพผ่าน hktdc.com Small Orders ซึ่งบันทึกข้อตกลงฉบับนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการ SMEs ไทย ได้มีโอกาสขยายตลาดผ่านช่องทางใหม่และประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น ดังนั้นปริมาณการส่งออกจะเพิ่มขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพด้วยการครอบคลุมตลาดที่กว้างขวางในภูมิภาคอาเซียนและทั่วโลก"

          hktdc.com Small Orders และ HKTDC's four-in-one แพลตฟอร์ม

          มีการเปิดตัวในเดือนธันวาคมปี 2557 hktdc.com Small Orders ได้มีการจัดเตรียมสินค้าที่มีคุณภาพและสามารถสั่งซื้อได้ในปริมาณตั้งแต่ 5 ถึง 1,000 ชิ้น ผู้ซื้อสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทุกรายการจากผู้ค้าในแพลตฟอร์มนี้ ส่วนการชำระเงินและการจัดส่งสินค้าที่สั่งซื้อแล้วก็สามารถทำได้ทันที โดยการชำระเงินออนไลน์ผ่านระบบ PayPal
        

          hktdc.com Small Orders เป็นส่วนหนึ่งของตลาดออนไลน์ขององค์การสภาพัฒนาการค้าฮ่องกง (hktdc.com) ซึ่งมีผู้ค้าที่มีคุณภาพมากกว่า 130,000 ราย และมีผู้ซื้อที่ลงทะเบียนแล้ว 1.6 ล้านราย ซึ่งสามารถที่จะสรรหาสินค้าได้ด้วยตนเองผ่าน เว็บไซต์ ซึ่งผู้ค้าจะได้รับการตรวจสอบข้อมูลมาอย่างดี จึงทำให้ผู้ซื้อสามารถเลือกหาซื้อสินค้าได้อย่างสบายใจจากบริษัทที่เชื่อถือได้


          เว็บไซต์: hktdc.com Small Orders: http://smallorders.hktdc.com

          ข่าวประชาสัมพันธ์ภาษาจีน สามารถเยี่ยมชมได้ที่ http://mediaroom.hktdc.com/tc

        
          ติดตามได้บน Google+ Twitter @hktdc LinkedIn

          บรรยายภาพ - เบนจามิน ชอว์ รองผู้อำนวยการ HKTDC (ขวา) และ แกรี่ โซ รองกรรมการผู้จัดการ Kerry Logistics ในนามของ Kerry Express บริษัทในเครือ Kerry Logistics ผู้ให้บริการด้านลอจิสติกส์ชั้นนำของเอเชีย ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MoU)