หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Terumo BCT รับทุนสนับสนุน 17.4 ล้านดอลลาร์จาก BARDA

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 23 มิ.ย. 16, 10:16 น

Terumo BCT รับทุนสนับสนุน 17.4 ล้านดอลลาร์จาก BARDA


กระทู้: Terumo BCT รับทุนสนับสนุน 17.4 ล้านดอลลาร์จาก BARDA
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 23 มิ.ย. 16, 10:16 น
          เลควูด, โคโลราโด--22 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          Terumo BCT ผู้ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ระดับโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า บริษัทได้รับเงินทุนสนับสนุนในเบื้องต้นจำนวน 17.4 ล้านดอลลาร์ จากสำนักวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีชีวการแพทย์ของสหรัฐ (BARDA) เพื่อเริ่มทำการทดลองทางคลินิกเกี่ยวกับเกล็ดเลือดในพลาสมา (MIPLATE) ในสหรัฐอเมริกา โดยใช้ระบบเทคโนโลยีการลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค Mirasol(R) PRT ทั้งนี้ BARDA เป็นหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานผู้ช่วยเลขานุการด้านการเตรียมความพร้อมและการรับมือ สังกัดกระทรวงสาธารณสุขสหรัฐ โดยมีหน้าที่กำหนดแนวทางที่เป็นระบบและครบวงจรในการพัฒนาและจัดซื้อวัคซีน ยารักษาโรค รวมถึงเครื่องมือวินิจฉัยโรคที่จำเป็นสำหรับการให้บริการฉุกเฉินด้านสาธารณสุข

          รูปภาพ - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160524/371619LOGO

          การทดลอง MIPLATE เป็นการทดลองแบบสุ่ม มีกลุ่มควบคุม และไม่มีความด้อยกว่า ซึ่งจัดทำในศูนย์หลายแห่ง เพื่อประเมินประสิทธิภาพทางคลินิกของเกล็ดเลือดทั่วไปในพลาสมา เมื่อเทียบกับเกล็ดเลือดที่ผ่านการลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรคด้วยระบบ Mirasol PRT การทดลองนี้จัดทำขึ้นในโรงพยาบาล 15 แห่ง และศูนย์บริการเลือดที่เข้าร่วมโครงการอีกหลายแห่ง โดยทดลองในผู้ป่วย 556 รายที่เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดและมีภาวะเกล็ดเลือดต่ำจากการสร้างลดลง รวมถึงผู้ป่วยที่คาดว่ามีเกล็ดเลือดไม่เกิน 10,000 ต่อไมโครลิตร และจำเป็นต้องถ่ายเลือดอย่างน้อย 2 ครั้ง คาดว่าการทดลองนี้จะใช้เวลา 3.5 ปี

          สัญญาให้เงินทุนสนับสนุนในครั้งนี้มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 169 ล้านดอลลาร์ตลอดระยะเวลา 10 ปี โดยนอกเหนือจากการทดลองข้างต้นแล้ว ยังอาจมีการทดลองอื่นๆเพิ่มเติม เช่น การวิจัยเกล็ดเลือดที่ผ่านการลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรคด้วยระบบ Mirasol PRT (รวมไปถึงเกล็ดเลือดที่เก็บรักษาในน้ำยา additive solution, เกล็ดเลือดที่เก็บมาจากแพลตฟอร์มต่างๆ และ/หรือ เกล็ดเลือดที่ได้จาก whole blood) ตลอดจนการพัฒนาอุปกรณ์การแพทย์ยุคใหม่ และการพัฒนาทางคลินิกของพลาสมาที่ผ่านการลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรคด้วยะบบ Mirasol PRT

          "การได้รับเงินสนับสนุนในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า ความปลอดภัยของเลือดและการเตรียมเลือดมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อ BARDA ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ส่งเสริมเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อแวดวงสาธารณสุขและมีความสำคัญต่อประชาชนชาวอเมริกัน" ดร.เรย์ กู้ดริช รองประธานและประธานเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์ ฝ่ายเทคโนโลยีการลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค กล่าว "การเลือก Terumo BCT เป็นพันธมิตรในโครงการนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นผู้นำและผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมของเรา ระบบ Mirasol PRT จะช่วยทำให้เลือดมีความปลอดภัยอย่างแท้จริง เราจะทุ่มเทในการปลดล็อคศักยภาพของเลือดและเพิ่มความปลอดภัยให้กับคลังเลือดทั่วโลกด้วย Mirasol"

          โครงการนี้ได้รับเงินทุนสนับสนุนทั้งหมดจากรัฐบาล ผ่านทาง BARDA ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้การกำกับดูแลของสำนักงานผู้ช่วยเลขานุการด้านการเตรียมความพร้อมและการรับมือ สังกัดกระทรวงสาธารณสุขสหรัฐ ภายใต้สัญญาเลขที่ HHSO100201600002C

          ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ระบบ Mirasol PRT ได้รับอนุญาตให้ใช้ในการทดลองเท่านั้น และมีวางจำหน่ายในบางประเทศ

          เกี่ยวกับ Terumo BCT
          Terumo BCT เป็นผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีการแยกสารประกอบเลือด การคัดกรองเลือดเพื่อการรักษาโรค และเซลล์ อีกทั้งยังเป็นบริษัทเดียวที่มีทั้งเทคโนโลยีการคัดกรองเลือดเพื่อการรักษา การตรวจเลือดครบวงจรแบบอัตโนมัติและแมนวล รวมถึงการลดจำนวนจุลินทรีย์ก่อโรค เราเชื่อว่าเลือดสามารถช่วยเหลือคนไข้ได้มากกว่านี้ และความเชื่อนี้ก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมและกระชับความร่วมมือกับลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง

          สื่อมวลชนติดต่อ
          Sherri Hughes-Smith
          Terumo BCT
          โทร. +1.303.542.5113
          อีเมล: press@terumobct.com