หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หนุ่มหัวใสตกงาน! เพาะกบสีขายผ่านโซเชียลรายได้งาม

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: newsncn ที่ 6 ก.ค. 16, 17:39 น

หนุ่มหัวใสตกงาน! เพาะกบสีขายผ่านโซเชียลรายได้งาม


กระทู้: หนุ่มหัวใสตกงาน! เพาะกบสีขายผ่านโซเชียลรายได้งาม
เริ่มกระทู้โดย: newsncn ที่ 6 ก.ค. 16, 17:39 น
<iframe width="560" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/iEmi-Vuj2K4" frameborder="0" allowfullscreen></iframe>

นายอุทิศ มิ่งเมือง เกษตรกรผู้เลี้ยงกบสวยงาม บ้านอิงโค้ง อ.ภูกามยาว จ.พะเยา พาชมกบ ที่มีสีสันสวยงาม ที่เขา และภรรยา กำลังเตรียมส่งให้กับลูกค้า ที่สั่งซื้อเข้ามาเป็นจำนวนมาก หลังจากต้องออกจากงานประจำ และหันเหชีวิต มาเพาะกบสวยงามขาย ให้กับกลุ่มผู้ชื่นชอบเลี้ยงสัตว์แปลก จนกลายเป็นอาชีพหลัก สร้างรายได้ในปัจจุบัน

     นายอุทิศ บอกว่า กบสวยงามที่เลี้ยงขายอยู่นี้ เป็นกบพันธุ์ “ฮอร์นฟรอก” กบสวยงามสายพันธุ์จากอาร์เจนตินา โดยใช้เวลาในการเพาะพันธุ์ และเลี้ยงประมาณ 1 เดือน ก็สามารถนำไปขายให้กับลูกค้าได้ ซึ่งราคาขายจะขึ้นอยู่กับสี ความสวยงาม และขนาดของตัวกบ โดยลูกกบที่มีอายุ 1 เดือน สีเขียวจะขายอยู่ที่ตัวละ 500 บาท , สีเหลืองตัวละ 700 บาท , สีช็อคโกแ็ตตัวละ 900 บาท สีพายแอปเปิ้ลตัวละ 1,000-1,200 บาท และจะมีกบหลายสี ซึ่งราคาจะแพงกว่ากบสีเดียว โดยจะขายอยู่ที่ตัวละ 900 บาท ขณะที่กบที่อัพไซด์ จะขายตัวละ 1,500 บาท

     สำหรับตลาดขายกบสวยงาม พันธุ์ฮอร์นฟรอกนี้ จะขายผ่านทางเฟซบุ๊คคนรักสัตว์แปลก ซึ่งในแต่ละวัน สามารถขายได้วันละกว่า 10 ชุด ชุดละ 2,100 บาท รวมค่าส่ง โดย 1 ชุด จะมีกบคละสีรวม 11 ตัว (ซื้อ 10 ตัว แถม 1 ตัว) ซึ่งเท่ากับว่า จะมีรายได้ต่อวันตก 20,000 บาท หักค่าใช้จ่ายทั้งหมดแล้วจะเหลือประมาณ 10,000 บาท

     นายอุทิศ ยังบอกอีกว่า อาชีพเลี้ยงกบสวยงาม ถือว่า เป็นอาชีพที่อิสระ และสามารถสร้างรายได้ให้อย่างงาม เพราะเลี้ยงง่าย ต้นทุนต่ำ โดยเฉพาะในปัจจุบัน ที่สามารถขายสินค้าผ่านทางโลกโซเชียลได้อีกด้วย