หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ยอดดาวน์โหลดแอป "ไวไฟมาสเตอร์คีย์" พุ่งแตะ 100 ล้านครั้งบน Google Play

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 8 ก.ค. 17, 07:58 น

ยอดดาวน์โหลดแอป "ไวไฟมาสเตอร์คีย์" พุ่งแตะ 100 ล้านครั้งบน Google Play


กระทู้: ยอดดาวน์โหลดแอป "ไวไฟมาสเตอร์คีย์" พุ่งแตะ 100 ล้านครั้งบน Google Play
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 8 ก.ค. 17, 07:58 น

          LinkSure เฉลิมฉลองให้กับสองเหตุการณ์สำคัญ ได้แก่ วาระครบรอบ 2 ปีของบริษัท และยอดผู้ใช้งานแอปที่พุ่งแตะหลักชัยสำคัญในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

          ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทอย่าง ไวไฟมาสเตอร์คีย์ (WiFi Master Key) (goo.gl/zfHy7g) แอปแชร์ไวไฟตัวแรกของโลกที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในขณะนี้ มียอดดาวน์โหลดผ่าน Google Play Store พุ่งแตะหลักชัย 100 ล้านครั้งในเดือนพฤษภาคม หรือเพิ่มขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว

          สำหรับแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่มียอดดาวน์โหลดบน Google Play Store ในช่วง 100-500 ล้านครั้งนั้น ได้แก่ Facebook Lite, Uber, eBay, Amazon, Spotify, Pinterest และ WeChat เป็นต้น

          ในระยะเวลาเพียง 2 ปี นับจากเปิดตัวทั่วโลกในปี 2558 ไวไฟมาสเตอร์คีย์ (WiFi Master Key) ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากช่วยให้ชุมชนที่กำลังเติบโตสามารถออนไลน์และเข้าถึงเศรษฐกิจดิจิทัลได้อย่างทั่วถึง ไวไฟมาสเตอร์คีย์ (WiFi Master Key) รองรับการใช้งาน 19 ภาษา ใน 223 ประเทศและภูมิภาค โดยครองอันดับ 1 แอปเครื่องมือบน Google Play Chart ในเกือบ 50 ประเทศ และนอกเหนือจากจีนแล้ว ไวไฟมาสเตอร์คีย์ (WiFi Master Key) ยังมีฐานอันแข็งแกร่งในเวียดนาม ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่เศรษฐกิจดิจิทัลเติบโตเร็วที่สุดในโลก โดยครองอันดับ 1 ในประเภทแอปเครื่องมือ และอันดับ 5 ในประเภทแอปฟรี

          ขณะที่ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีอย่าง Facebook, Google และ Microsoft กำลังมุ่งมั่นในการพัฒนาเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเพื่อทำให้โลกเราเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้น ทาง LinkSure ก็มุ่งพัฒนาในระดับรากหญ้าเพื่อลดช่องว่างของระบบดิจิทัล ด้วยการเปิดให้ใช้อินเทอร์เน็ตได้ฟรีทั่วโลกผ่านแอปไวไฟมาสเตอร์คีย์ (WiFi Master Key)

          การเติบโตอย่างรวดเร็วของไวไฟมาสเตอร์คีย์ (WiFi Master Key) ในฐานะแอปแชร์ไวไฟตัวแรกของโลก ชี้ให้เห็นว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลกต่างตอบรับแนวคิดการแชร์ไวไฟในยุค "เศรษฐกิจแบ่งปัน"

          ในอนาคต LinkSure จะเดินหน้าพัฒนาขีดความสามารถของไวไฟมาสเตอร์คีย์ (WiFi Master Key) ให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้ผู้คนสามารถออนไลน์ คว้าโอกาสใหม่ๆ และเปลี่ยนแปลงชีวิตของตนเอง

          เกี่ยวกับไวไฟมาสเตอร์คีย์ ( WiFi Master Key) (  en.wifi.com |  facebook.com/wifimasterkey )

          ไวไฟมาสเตอร์คีย์ (WiFi Master Key) คือแอปฟรีบนมือถือที่พัฒนาโดย LinkSure เพื่อเปิดทางให้ผู้คนใช้อินเทอร์เน็ตได้ฟรีโดยไม่ต้องใส่พาสเวิร์ด แอปพลิเคชันดังกล่าวยังมีแผนที่ไวไฟแสดงฮอตสปอตที่อยู่ใกล้เคียงด้วย นับจนถึงเดือนมิถุนายน 2559 แอปนี้มีผู้ใช้ถึง 900 ล้านคน และมีผู้ใช้งานประจำ 520 ล้านคนต่อเดือน ทำให้เป็นแอปแชร์สัญญาณไวไฟที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ทั้งนี้ LinkSure เป็นบริษัทอินเทอร์เน็ตบนมือถือที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของจีน โดยมีมูลค่าแตะหลักพันล้านดอลลาร์ในปี 2558 หลังจากปิดการระดมทุนรอบ Series A มูลค่า 52 ล้านดอลลาร์

          ติดต่อ:
          Lydia Chow
          อีเมล: lydia.chow@wifi.com 
          โทร. +65 67156081