หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Sono Motors เปิดตัวรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ "Sion" ครั้งแรกที่มิวนิก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 28 ก.ค. 17, 06:31 น

Sono Motors เปิดตัวรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ "Sion" ครั้งแรกที่มิวนิก


กระทู้: Sono Motors เปิดตัวรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ "Sion" ครั้งแรกที่มิวนิก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 28 ก.ค. 17, 06:31 น
 บริษัทสตาร์ทอัพน้องใหม่ Sono Motors เปิดตัวรถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ "Sion" เป็นครั้งแรกที่กรุงมิวนิก ประเทศเยอรมนี โดยมีตัวแทนจากภาคการเมือง อุตสาหกรรม และสื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีเปิดกว่า 700 คน

          รถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์ Sion สามารถวิ่งได้ไกล 250 กิโลเมตร และมีราคาขายอยู่ที่ 16,000 ยูโร (ไม่รวมแบตเตอรี่) โดยสามารถซื้อแบตเตอรี่แยกได้ในราคาไม่ถึง 4,000 ยูโร หรือจะเช่าเป็นรายเดือนก็ได้เช่นกัน ด้วยราคาที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นๆ Sion จึงเป็นยานยนต์ไฟฟ้าที่เหมาะกับชีวิตประจำวันของทุกคน และด้วยฟีเจอร์เด่นมากมาย รถยนต์พลังงานแสงอาทิตย์คันนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นรถสำหรับครอบครัวและคนเมือง

          หนึ่งในฟีเจอร์เด่นของ Sion คือระบบชาร์จไฟอัตโนมัติ viSono (มาจากคำว่า "Vision") โดยโซลาร์เซลล์ที่ติดตั้งมากับรถยนต์จะแปลงพลังงานแสงอาทิตย์เป็นไฟฟ้าและชาร์จเข้าสู่แบตเตอรี่ด้วยตัวเอง ซึ่งสามารถวิ่งได้สูงสุด 30 กิโลเมตรต่อวัน

          นอกจากนี้ ระบบ biSono (มาจากคำว่า "bi-directional") ก็เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีความโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยระบบดังกล่าวช่วยให้ชาร์จไฟเข้าสู่แบตเตอรี่ได้ และยังสามารถผลิตไฟฟ้าได้ด้วย ทำให้ Sion กลายเป็นแหล่งพลังงานเคลื่อนที่ที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ถึง 6.6 กิโลวัตต์ จึงสามารถชาร์จไฟให้รถยนต์ไฟฟ้าคันอื่นได้เช่นกัน

          Sono Motors มองว่ายานยนต์แห่งอนาคตจะต้องมีทางเลือกในการแบ่งปันที่หลากหลาย ด้วยเหตุนี้ Sion จึงมาพร้อมกับ 3 บริการพิเศษ ได้แก่ powerSharing, carSharing และ rideSharing

          ผู้ขับขี่สามารถแชร์รถและพลังงานไฟฟ้าให้กับผู้ขับขี่คนอื่นๆ ผ่านทางแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟน ทั้งยังสามารถให้ผู้อื่นยืม Sion ไปใช้งานในบางช่วงเวลาได้อีกด้วย

          หลังการเปิดตัวในครั้งนี้ Sono Motors จะจัดให้มีการทดลองขับรถยนต์ในโซนยุโรปตะวันตกรวมทั้งสิ้น 12 เมือง ใน 6 ประเทศ โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม ณ กรุงมิวนิก

          สามารถชมภาพได้ในเวลา 23.00 น. ตามเวลา GMT กรุงอัมสเตอร์ดัมและเบอร์ลินที่ลิงก์
          https://sonomotors.nextcloud.hosting//s/nd8hwFnbWfuNvrJ
          หรือเว็บไซต์ http://www.sonomotors.com

          ติดต่อ:
          Navina Pernsteiner
          อีเมล: navina.pernsteiner@sonomotors.com
          โทร.  +49-89-45205818

          ที่มา: Sono Motors GmbH