หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ABB ยกระดับฟังก์ชั่นบ้านอัจฉริยะด้วยโซลูชั่นจาก Amazon และ Sonos

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 6 ก.ย. 17, 10:24 น

ABB ยกระดับฟังก์ชั่นบ้านอัจฉริยะด้วยโซลูชั่นจาก Amazon และ Sonos


กระทู้: ABB ยกระดับฟังก์ชั่นบ้านอัจฉริยะด้วยโซลูชั่นจาก Amazon และ Sonos
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 6 ก.ย. 17, 10:24 น
          - ฟังก์ชั่นระบบอัตโนมัติสำหรับบ้านอัจฉริยะระดับแนวหน้าของตลาดจาก Amazon Alexa และระบบเสียงไร้สายจาก Sonos ช่วยยกระดับผลิตภัณฑ์ระบบบ้านอัจฉริยะ ABB-free@home ของ ABB Ability(TM)

          ABB ผู้นำตลาดระบบอัตโนมัติภายในบ้านสัญชาติเยอรมัน ประกาศความร่วมมือกับ Amazon และ Sonos ในงานมหกรรม IFA ที่กรุงเบอร์ลิน ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคระดับชั้นนำของยุโรป โดยผู้บริโภคสามารถควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ ภายในบ้านได้มากถึง 65 ฟังก์ชั่น ซึ่งรวมถึงไฟแสงสว่าง ม่านปรับแสง ระบบรักษาความปลอดภัย และระบบทำความร้อนด้วยผลิตภัณฑ์ ABB-free@home บนแผงควบคุมของแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน แม้จะอยู่ในที่ห่างไกล โดยปัจจุบัน โซลูชั่น Amazon Alexa และ Sonos ถูกผนวกเข้ากับแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติภายในบ้านเพียงหนึ่งเดียว

(https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_cbwb3784/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/551503/ABB_home_automation.jpg )

(https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_e6cz1qvo/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/551501/ABB_Amazon.jpg )

(http://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_kiufu8yl/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)
          (รูปภาพ: http://mma.prnewswire.com/media/551500/ABB_free_at_home.jpg )

          ABB เป็นแนวหน้าในการขับเคลื่อนตลาดด้วย ABB Ability(TM) ซึ่งเป็นพอร์ตโซลูชั่นด้านการเชื่อมต่อและซอฟต์แวร์ที่พัฒนาขึ้นสำหรับระบบอัตโนมัติภายในบ้านและอาคารด้วยขอบข่ายการใช้งานที่หลากหลาย ปัจจุบัน ABB จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้นำตลาดรายอื่นๆ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใช้งานแบบครบวงจรให้แก่ผู้บริโภค โดยพวกเขาจะสามารถควบคุมเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดทั้งหมด ด้วยการใช้คำสั่งเสียงให้เปิด-ปิดสวิตช์ไฟผ่านทาง Alexa เพื่อความสะดวกสบาย รวมถึงควบคุมระบบเสียงภายในห้องต่างๆเพื่อสร้างบรรยากาศ และตั้งค่าระบบไฟแสงสว่าง ระบบทำความร้อน และม่านปรับแสง เพื่อใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

          การผสานเทคโนโลยีกับ Alexa ของ Amazon ช่วยเปิดทางให้สามารถใช้ระบบควบคุมด้วยเสียงกับ 65 ฟังก์ชั่นด้วย ABB-free@home ตลอดจนผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์หรือแอพ myABB Living Space ได้ ทั้งนี้ ABB นำเสนอฟีเจอร์สั่งงานด้วยเสียงสำหรับผู้บริโภคที่ไม่ได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ Alexa โดยตรง

          ส่วนระบบเสียงของ Sonos สามารถควบคุมได้จากแอพ ABB-free@home รวมถึงระบบเซ็นเซอร์ ABB-free@home และแผงควบคุมระบบสัมผัส ABB-free@home Touch Panel ผู้ใช้จะสามารถมองเห็นและสร้างกลุ่มลำโพง สั่งให้เล่นเพลงหรือหยุด ปิดเสียงและข้ามเพลง รวมถึงปรับเสียงได้ ดังนั้นจึงเปิดทางให้ลูกค้าสามารถใส่เพลงโปรดเข้าไปเพื่อสร้างบรรยากาศภายในบ้านได้ตามใจชอบ

          Tarak Mehta ประธานฝ่าย Electrification Products ของ ABB กล่าวว่า "ด้วยผลิตภัณฑ์ ABB-free@home นี้ เราจึงเป็นผู้บุกเบิกตัวจริงในตลาดของสมาร์ทโฮม โดย ABB Ability นำประโยชน์ของระบบดิจิทัลมาสู่ผู้บริโภค และเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงโซลูชั่นระบบอัตโนมัติภายในบ้านได้ง่ายขึ้นด้วยราคาที่เอื้อมถึง เราจะร่วมมือกับผู้นำรายอื่นๆต่อไปในการยกระดับประสบการณ์ลูกค้าบนแพลตฟอร์มเดียว ทั้งนี้นับตั้งแต่ปี 2557 บริษัทมียอดขาย ABB-free@home มากกว่า 1 ล้านหน่วย โดยนวัตกรรมและการบูรณาการถือเป็นปัจจัยความสำเร็จที่สำคัญในการสร้างหลักประกันว่าผู้ใช้จะสามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น ด้วยอินเตอร์เฟสใช้งานที่พรั่งพร้อมด้วยฟังก์ชั่นที่พัฒนาขึ้นโดยแบรนด์ต่างๆ"

          ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมคาดว่ามูลค่าตลาดของระบบอัตโนมัติภายในบ้านจะขยายตัวถึงกว่า 1 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐภายในปี 2565 โดยโซลูชั่นบ้านและอาคารอัจฉริยะของ ABB มีความเหนือชั้นขึ้นด้วยแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย ซึ่งตอบโจทย์ทั้งบ้านเดี่ยว อาคารห้องชุด โรงแรม อาคารพาณิชย์ และสถานบันเทิง สำหรับเยอรมนี เนเธอร์แลนด์ และออสเตรียนั้น โซลูชั่นเหล่านี้มีวางจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Busch-Jaeger

          Tarak Mehta กล่าวทิ้งท้ายว่า "ผู้บริโภคต้องการฟังก์ชั่นบ้านอัจฉริยะที่ทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้น และช่วยให้พวกเขามีส่วนร่วมในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เราจะเดินหน้าทลายข้อจำกัดของตนเอง ขณะที่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในอุตสาหกรรมนี้จะช่วยส่งให้เราพัฒนาได้อย่างก้าวกระโดด ด้วยโซลูชั่นที่เราตั้งความหวังว่าจะขับเคลื่อนการทำงานภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการปิดสวิตช์เมื่อระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับว่าไม่มีใครอยู่ในอาคาร การเปิดระบบความร้อนอัตโนมัติเมื่อ GPS ตรวจพบพิกัดว่าอีก 15 นาทีผู้ใช้จะถึงบ้าน รวมถึงการเรียนรู้ความชอบในด้านการควบคุมแสงและเสียง"

          ABB (ABBN: SIX Swiss Ex) เป็นผู้นำเทคโนโลยีที่บุกเบิกด้านผลิตภัณฑ์ประจุไฟฟ้า วิทยาการหุ่นยนต์และการเคลื่อนไหว ระบบเครื่องจักรอัตโนมัติในอุตสาหกรรม และโครงข่ายไฟฟ้า โดยให้การสนับสนุนลูกค้าในภาคสาธารณูปโภค อุตสาหกรรม ตลอดจนการขนส่งและโครงสร้างพื้นฐานทั่วโลก ABB สั่งสมประสบการณ์ด้านนวัตกรรมมากว่า 125 ปี และกำลังสร้างสรรค์ระบบดิจิทัลอุตสาหกรรมแห่งอนาคต ควบคู่ไปกับการผลักดันการปฏิวัติพลังงาน และปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 (4.0) ปัจจุบัน ABB มีการดำเนินงานในกว่า 100 ประเทศ และมีพนักงานประมาณ 132,000 คน http://www.abb.com