หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Makeblock อวดโฉมโซลูชั่น STEAM Education ในมหกรรม CES 2018

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 10 ม.ค. 18, 13:18 น

Makeblock อวดโฉมโซลูชั่น STEAM Education ในมหกรรม CES 2018


กระทู้: Makeblock อวดโฉมโซลูชั่น STEAM Education ในมหกรรม CES 2018
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 10 ม.ค. 18, 13:18 น
          Makeblock Neuron ผสานการศึกษาเข้ากับเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์ ช่วยให้เด็กๆสามารถเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ให้กลายเป็นความจริงได้

           Makeblock ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่น STEAM Education จัดแสดงผลิตภัณฑ์ระดับรางวัลมากมายทั้งโซลูชั่นการเขียนโค้ด, หุ่นยนต์, AI และ IoT ภายใต้ธีม "Code Your Future" ณ บูธหมายเลข 25425, South Hall 2, Las Vegas Convention Center ในมหกรรม CES 2018 ระหว่างวันที่ 9-12 มกราคมนี้ และที่สำคัญกว่านั้นคือ ผลิตภัณฑ์เรือธงอย่าง Makeblock Neuron ยังได้รับรางวัล CES 2018 Innovation Awards ในสาขา "Tech for a Better World" ด้วย

          Jasen Wang ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Makeblock กล่าวว่า "หนึ่งในเป้าหมายสูงสุดของ Makeblock ในปี 2018 ก็คือ การจูงใจให้เด็กๆหัดเขียนโค้ดและเรียนรู้ที่จะสร้างสรรค์ตั้งแต่อายุยังน้อย Makeblock อุทิศตนรังสรรค์โซลูชั่น STEAM Education ที่ดีที่สุดสำหรับแวดวงการศึกษามาโดยตลอด และการโฟกัสไปที่ฮาร์ดแวร์ การพัฒนาซอฟต์แวร์ สื่อการเรียนการสอน รวมถึงการแข่งขันหุ่นยนต์ จะทำให้เราบรรลุเป้าหมายดังกล่าวได้เร็วยิ่งขึ้น"

          Makeblock Neuron คือบล็อคอิเล็กทรอนิกส์ที่สามารถเขียนโปรแกรมได้ ช่วยให้เด็กอายุ 6 ปีขึ้นไปได้เรียนรู้เกี่ยวกับ STEAM (วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรมศาสตร์ ศิลปะ และคณิตศาสตร์) Makeblock Neuron มีบล็อคมากกว่า 30 แบบที่ทำหน้าที่แตกต่างกัน เช่น ตัวส่งกำลัง, เซ็นเซอร์แสงและเสียง, จอ LED, มอเตอร์ และอีกมากมาย ทุกบล็อคสามารถนำมาต่อกันเป็นโซลูชั่นอิเล็กทรอนิกส์แบบมัลติฟังก์ชั่นได้ และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรม Neuron App จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างอุปกรณ์ไฮเทคได้มากมายอย่างง่ายดาย ทั้งอุปกรณ์สมาร์ทโฮม, เครื่องให้อาหารสัตว์เลี้ยงผ่านอินเทอร์เน็ต, ชุดปลูกต้นไม้เสมือนจริง ไปจนถึงสัตว์เลี้ยงเสมือนจริงอย่าง Smart Dog นอกเหนือจาก Neuron App แล้ว Makeblock ยังมาพร้อมซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมวิชวล 3 ตัวที่อิงโปรแกรม Scratch ของ MIT ได้แก่ Makeblock app, mblock app และ mblock PC

          นอกจากจะได้รับรางวัล 2018 CES Innovation Awards แล้ว Makeblock Neuron ยังคว้ารางวัลด้านการออกแบบระดับนานาชาติอีก 4 รางวัล ได้แก่ รางวัล Red Dot Product Design Award ของเยอรมนี, รางวัล IDEA Gold Award ของอเมริกา, รางวัล K-Design Gold Award ของเกาหลี และรางวัล Good Design Award ของญี่ปุ่น

          นอกจากนี้ Makeblock ยังมีกิจกรรมและสื่อการเรียนรู้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์มากมาย ซึ่งรวมถึงสื่อการเรียนรู้ หลักสูตร และเวิร์คช็อปออนไลน์ ไปจนถึงการแข่งขันหุ่นยนต์สำหรับเยาวชนทั่วโลกในชื่อ MakeX ปัจจุบันมีผู้คนกว่า 4.5 ล้านคนใน 140 ประเทศทั่วโลกที่ใช้โซลูชั่น STEAM Education ของ Makeblock ในการสอนหรือเรียนรู้ภาษาโปรแกรมอย่าง Scratch และ Python รวมถึงเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง AI และ IoT โดยผู้ใช้สามารถสลับสับเปลี่ยนระหว่างการเขียนโปรแกรมวิชวลกับการเขียนโปรแกรมเท็กซ์อย่าง Python ได้อย่างอิสระเพียงแค่คลิกเดียวด้วยซอฟต์แวร์ mblock ของ Makeblock

          ท่านสามารถเยี่ยมเยือน Makeblock ได้ที่บูธหมายเลข 25425, South Hall 2, Las Vegas Convention Center เพื่อสัมผัสด้วยตัวเองว่า Makeblock สามารถพลิกโฉมหน้าการศึกษาได้อย่างไร

          เกี่ยวกับ Makeblock

          Makeblock Co., Ltd ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2013 คือผู้นำด้านโซลูชั่น STEAM Education บริษัทนำเสนอชุดหุ่นยนต์ตั้งโปรแกรมอย่างง่าย, บล็อคอิเล็กทรอนิกส์, หุ่นยนต์ DIY, แอปเขียนโปรแกรมวิชวล รวมถึงหลักสูตรการเรียนรู้ต่างๆ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้เด็กๆ ได้ปลดปล่อยศักยภาพของตนเองอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ Makeblock ยังจัดการแข่งขันหุ่นยนต์สำหรับเยาวชนทั่วโลกในชื่อ MakeX โดยเด็กนักเรียนจะแข่งขันกันสร้างหุ่นยนต์ พร้อมกับเรียนรู้การแก้ปัญหา ทักษะทางเทคโนโลยี และการทำงานเป็นทีม ปัจจุบัน Makeblock มีพนักงาน 450 คน โดยครึ่งหนึ่งเป็นบุคลากรฝ่ายวิจัยและพัฒนา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.makeblock.com

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180109/2028242-1-a
          คำบรรยายภาพ - Makeblock Neuron คว้ารางวัล CES Innovation Awards

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180109/2028242-1-b
          คำบรรยายภาพ - Makeblock มีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรม