หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ระบบ P2P ในเครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด คืออะไร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: klongthomtech ที่ 25 เม.ย. 18, 09:48 น

ระบบ P2P ในเครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด คืออะไร


กระทู้: ระบบ P2P ในเครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด คืออะไร
เริ่มกระทู้โดย: klongthomtech ที่ 25 เม.ย. 18, 09:48 น
(https://www.picz.in.th/images/2018/04/25/YoBDkW.jpg)

เราเคยสงสัยไหมว่า คำที่ติดข้างกล่องเครื่องบันทึก ว่า P2P คืออะไรมันทำอะไรได้บาง
P2P หรือ (Peer to Peer) เทคโนโลยี P2P สามารถอนุญาตให้กล้องสื่อสารกับอุปกรณ์เครือข่ายอื่น ๆ ได้โดยไม่ต้องตั้งค่าเครือข่ายที่มีความซับซ้อน
P2P หลายโหมดไฮบริด ความยืดหยุ่น, scalability ถือ​​เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดของเครือข่าย P2P เครือข่าย P2P สามารถขยายตัวได้ไม่ จำกัด ในทางทฤษฎี BitTorrent มีหลายสิบล้านคนทั่วโลก
ความน่าเชื่อถือ P2P สถาปัตยกรรมเครือข่ายได้ประโยชน์จากธรรมชาติทนต่อการโจมตี, ป้องกันความผิดพลาดสูง เป็นบริการจะแยกย้ายกันไปในหมู่โหนดต่างๆโหนดเครือข่ายหรือได้รับผลกระทบส่วนหนึ่งในส่วนที่เหลือของความเสียหายที่มีขนาดเล็กมาก


(https://www.picz.in.th/images/2018/04/25/YoBu69.gif)

P2P ในกล้องรักษาความปลอดภัย IP
เนื่องจากข้อ จำกัด จากเทคโนโลยีเครือข่ายกล้อง IP จะถูก จำกัด ในการส่งผ่านเครือข่าย LAN, เทคโนโลยีที่มีอยู่เก่าไม่สามารถเปิดใช้งานกล้อง IP จะสามารถเข้าถึงได้จากอินเทอร์เน็ต เพื่อแก้ปัญหาคอขวดนี้เขตข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึง DNS แบบไดนามิก (DDNS) โปรโตคอล SIP และอื่น ๆ แต่เทคโนโลยีเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นปัญหาพื้นฐาน

DDNS ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงกล้อง IP ที่ใช้อยู่ IP แบบไดนามิก แต่ถ้ายังคงใช้เทคโนโลยีวิดีโอสตรีมมิ่งแบบดั้งเดิม (RTSP / RTP) วิดีโอสตรีมยังไม่สามารถออกอากาศบนอินเทอร์เน็ต (WAN), เทคโนโลยี P2P เป็นโซลูชั่นที่เหมาะสม


q*031 By Klongthomtech.com  (http://Klongthomtech.com)