หน้า : พิมพ์หน้านี้ - คิงเพาเวอร์ จัดคาราวานแจกลูกบอล 3,000 ลูก ปั้นเยาวชนสู่นักเตะระดับโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: kungfu777 ที่ 14 ก.ค. 18, 19:19 น

คิงเพาเวอร์ จัดคาราวานแจกลูกบอล 3,000 ลูก ปั้นเยาวชนสู่นักเตะระดับโลก


กระทู้: คิงเพาเวอร์ จัดคาราวานแจกลูกบอล 3,000 ลูก ปั้นเยาวชนสู่นักเตะระดับโลก
เริ่มกระทู้โดย: kungfu777 ที่ 14 ก.ค. 18, 19:19 น
เพราะ ‘เยาวชน’ ถือเป็นกำลังสำคัญในการช่วยพัฒนาขับเคลื่อนประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าในอนาคต กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ต่อยอดความสำเร็จของอีกหนึ่งโครงการดีๆ ที่จะดึงศักยภาพของคนไทยในการขับเคลื่อนประเทศอย่าง ‘ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย’ สู่ปีที่ 2 ประเดิมสองจังหวัดแรก ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 36 จังหวัดภูเก็ต และโรงเรียนเมืองพัทยา 9 จังหวัดชลบุรี พร้อมเดินหน้ามอบครบ 77 จังหวัดทั่วประเทศไทยภายในกันยายนนี้

โดยล่าสุด เมื่อ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา โครงการ คาราวานล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ปีที่ 2 ได้มอบลูกฟุตบอล ให้กับเยาวชนจำนวนกว่า 3,000 ลูก รวมทั้งอุปกรณ์กีฬา ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 36 จังหวัดภูเก็ต และโรงเรียนเมืองพัทยา 9 จังหวัดชลบุรี โดยมีผู้บริหาร และพนักงานกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์,
ผู้อำนวยการโรงเรียนทั้งสองแห่ง, คุณครู, นักเรียน และจิตอาสา ร่วมทำกิจกรรมในพื้นที่อย่างอบอุ่น

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า ทาง คิง เพาเวอร์ ได้มุ่งมั่นดำเนินโครงการเพื่อสังคมภายใต้ชื่อ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” เพื่อสร้างสรรค์สิ่งดีมีประโยชน์ให้กับสังคมไทยผ่านการสร้างและส่งผ่านพลังความดีให้กับคนในสังคมทุกระดับ และสำหรับ‘เยาวชน’ นั้น ถือเป็นกำลังสำคัญในการช่วยพัฒนาขับเคลื่อนประเทศไทยให้เจริญก้าวหน้าในอนาคต ได้สนับสนุนศักยภาพของคนไทยผ่านด้านกีฬาฟุตบอล ที่มุ่งหวังส่งเสริมพัฒนาการด้านฟุตบอลตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ จนถึงปลายน้ำให้กับเยาวชนไทยทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทยอย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย ที่ตั้งเป้ามอบลูกฟุตบอลให้แก่นักเรียน และโรงเรียนต่างๆ จำนวน 1 ล้านลูก ในระยะเวลา 5 ปี พร้อมเป็นกำลังใจให้เด็กไทยมีพลังสร้างสรรค์ด้านกีฬาให้ก้าวไกล สู่การเป็นนักเตะระดับโลก

ด้านนาย วริศปกน์ ภักดีมาก โค้ชทีม BB Football Academy ตัวแทนผู้ฝึกสอนฟุตบอลจากจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า  การแจกลูกฟุตบอลในของบริษัท คิง เพาเวอร์ ในครั้งนี้ ผมรู้สึกขอบคุณแทนเด็กๆ เพราะตอนผมเด็กๆ ผมไม่มีลูกฟุตบอลดีๆแบบนี้ไว้เล่น แต่วันนี้เด็กของเราได้มีลูกฟุตบอลเป็นของตัวเองสำหรับการฝึกซ้อม เพราะคิง เพาเวอร์ ขอบคุณมากๆ ครับ

ตัวแทนเยาวชนจากจังหวัดภูเก็ตที่เข้ารับมอบลูกฟุตบอลในโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย กล่าวว่า ขอบคุณบริษัท คิง เพาเวอร์ ครับ ที่มามอบลูกฟุตบอลให้ผมและเด็กๆอีกหลายคน เพื่อให้มีลูกฟุตบอลกลับไปฝึกซ้อมที่บ้าน ผมจะนำลูกฟุตบอลที่ได้รับไปฝึกซ้อมจะได้เก่งๆ ครับ

และตัวแทนเยาวชนจากจังหวัดชลบุรี เข้ารับมอบลูกฟุตบอลในโครงการ ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย กล่าวว่าจะนำลูกฟุตบอลที่ได้รับไปฝึกซ้อมเพื่อพัฒนาตนเองให้เก่งๆ ขึ้น ลูกฟุตบอลนี้เป็นประโยชน์สำหรับตนเองมาก เนื่องจากลูกฟุตบอลที่ผมมีเป็นลูกฟุตบอลนิ่มๆ ไม่ดีเท่าลูกนี้ครับ

สำหรับคาราวานคิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ปีที่ 2 จะทยอยเดินสายมอบลูกฟุตบอลให้ครบทั้ง 77 จังหวัดให้สิ้นสุดภายในกันยายนนี้ โดยจะเริ่มเดินหน้าแจกลูกฟุตบอลตลอดเดือนกรกฎาคมถึงกันยายน ในเดือนกรกฎาคมจะทยอยลงพื้นที่จังหวัดในภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคใต้ และ ภาคตะวันตก ส่วนเดือนสิงหาคมจะลงแจกในพื้นที่ภาคกลาง และภาคเหนือต่อไป

ข่าวจาก https://www.prachachat.net/uncategorized/news-189701