หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - nChain เปิดตัว Bitcoin SV โปรเจกต์ขุดเหรียญแบบ Full Node

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 17 ส.ค. 18, 16:09 น

nChain เปิดตัว Bitcoin SV โปรเจกต์ขุดเหรียญแบบ Full Node


กระทู้: nChain เปิดตัว Bitcoin SV โปรเจกต์ขุดเหรียญแบบ Full Node
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 17 ส.ค. 18, 16:09 น
nChain ผู้นำด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก ประกาศเปิดตัว Bitcoin SV วิธีการติดตั้ง Full Node แบบใหม่เพื่อคืนค่าให้กับโปรโตคอลดั้งเดิมของบิตคอยน์ ที่ในตอนนี้ได้ถูกพัฒนาขึ้นในรูปแบบของ Bitcoin Cash (BCH) โดยชื่อของโปรเจกต์ที่ถูกเรียกว่า "Satoshi Vision" หรือ SV นั้นก็เพื่อสะท้อนภารกิจในการเติมเต็มวิสัยทัศน์ของซาโตชิ นากาโมโตะ ผู้ก่อตั้งบิตคอยน์ Bitcoin SV ได้ถูกสร้างขึ้นตามคำเรียกร้องของ CoinGeek บริษัทขุดเหรียญ BCH ชั้นนำ รวมถึงนักขุดเหรียญรายอื่น และมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักขุดเหรียญที่ยังคงสนับสนุนวิสัยทัศน์ดั้งเดิมของบิตคอยน์ มากกว่าที่จะพยายามสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ไม่จำเป็นให้กับบิตคอยน์โปรโตคอลดั้งเดิม

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ CoinGeek ได้เผยแพร่ แถลงการณ์ที่ชัดเจน  (https://coingeek.com/statement-calvin-ayre-coingeek-bitcoin-protocol/) เกี่ยวกับการใช้พลังแฮชในการขุด BCH เพื่อสนับสนุนทิศทางของบิตคอยน์โปรโตคอลที่สอดคล้องกับ Satoshi Vision และยืนยันว่าจะไม่สนับสนุนวิธีการหรือโปรเจกต์ใด ๆ ที่ทำการเปลี่ยนแปลงบิตคอยน์โปรโตคอลดั้งเดิมโดยไม่จำเป็น”

คาลวิน แอร์ ผู้ก่อตั้ง CoinGeek อธิบายว่า:

“เพราะนักขุดเหรียญจำเป็นที่จะต้องเดินตามโรดแมพในวงการบิตคอยน์ ทาง CoinGeek และนักขุดเหรียญรายอื่น ๆ จึงขอร้องให้ nChain พัฒนาวิธีการทำงานที่เป็นมืออาชีพเพื่อการติดตั้งใช้งานซอฟต์แวร์แบบ Full Node (สำหรับใช้งานกับ BCH) เพื่อคืนค่าโปรโตคอลต้นฉบับของบิตคอยน์ โดย CoinGeek ได้เข้ามาสนับสนุนโปรเจกต์ดังกล่าว และตั้งใจที่จะขุดเหรียญด้วย Bitcoin SV เราจึงขอเชิญชวนเหล่าบรรดานักขุด BCH ให้มาใช้ Bitcoin SV ในการขุดเหรียญร่วมกับเรา เพื่อแสดงพลังสนับสนุน Satoshi Vision ไปด้วยกัน”

จิมมี่ เหงียน ซีอีโอของ nChain Group กล่าวว่า:

“เพื่อตอบรับเสียงเรียกร้องของบรรดานักขุดเหรียญ nChain ยินดีที่ได้นำความสามารถทางเทคนิคที่จำเป็นมาช่วยสนับสนุน Bitcoin SV และเมื่อบิตคอยน์โปรโตคอลได้ถูกคืนค่าและนำกลับมาใช้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว จะทำให้นักพัฒนาและนักธุรกิจทั่วโลกสามารถสร้างแอปพลิเคชั่น โปรเจกต์ และธุรกิจที่เข้มแข็งบนพื้นฐานของโปรโตคอลนี้ได้อย่างน่าเชื่อถือ เช่นเดียวกับอินเทอร์เนตโปรโตคอลที่มีความเสถียรและได้รับความไว้วางใจมาอย่างยาวนาน อนาคตของบิตคอยน์ก็คือบล็อกขนาดใหญ่ ธุรกิจขนาดมหึมา และการเติบโตอย่างมหาศาล โดย Bitcoin SV จะเป็นก้าวย่างสำคัญที่จะนำไปสู่อนาคตอันยิ่งใหญ่ของการเป็นมืออาชีพด้านบิตคอยน์”

โรดแมพ


เป้าหมายแรกคือ การเปิดตัว Bitcoin SV เพื่อทดลองใช้ภายในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน 2561 โดยจะมีชื่อโค้ดว่า Bitcoin ABC v0.17.2 ทั้งนี้ สำหรับ Bitcoin SV เวอร์ชั่นแรกนั้น การเปลี่ยนแปลงที่ได้มีการวางแผนไว้เหล่านี้ จะทำให้ Bitcoin Cash (BCH) เขยิบเข้าใกล้บิตคอยน์โปรโตคอลต้นฉบับมากยิ่งขึ้น:

1. คืนค่ารหัสดำเนินการ Satoshi ต้นฉบับมากขึ้น: OP_MUL, OP_LSHIFT, OP_RSHIFT, OP_INVERT
2. ยกเลิกการจำกัดรหัสดำเนินการที่ 201 ตัวต่อสคริปต์
3. เพิ่มขนาดบล็อกสูงสุดเป็น 128 MB

เมื่อพร้อมทดลองใช้ ผู้สนใจจะสามารถเข้าดูรหัสและข้อมูลสนับสนุนได้ที่คลังเก็บ Bitcoin SV โฉมใหม่บน Github  (https://github.com/bitcoin-sv) โดย Bitcoin SV จะพร้อมเปิดใช้งานแบบโอเพ่นซอร์สภายใต้สัญญาอนุญาต MIT License  (https://opensource.org/licenses/MIT)

ทีมนักพัฒนา

ทีมโปรเจกต์ได้ถูกสร้างขึ้นด้วยวิสัยทัศน์ที่จะผลักดันแนวปฎิบัติที่ดีที่สุดสำหรับแวดวงอุตสาหกรรม เพื่อที่จะส่งมอบและรักษาวิธีการแบบ Full Node ด้วยความมุ่งมั่นต่อการรับประกันคุณภาพและความมีเสถียรภาพ

แดเนียล คอนนอลลี จะดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีมพัฒนา โดยเขาเข้ามาร่วมงานกับ nChain หลังจากที่ได้สั่งสมประสบการณ์ในด้านการดูแลระบบองค์กร ตลอดจนดำรงตำแหน่งด้านไอทีประจำหน่วยงานในสังกัดขององค์การสหประชาชาติมายาวนานถึง 20 ปี แดเนียลคลุกคลีในแวดวงบิตคอยน์โดยไม่เปิดเผยตนมานานหลายปี อีกทั้งยังมีส่วนสนับสนุนโปรเจกต์ Electron Cash และเป็นบุคคลสำคัญสำหรับโปรเจกต์ BitcoinJ-Cash ขณะที่ สตีฟ แชดเดอร์ส จาก nChain จะดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค  โดยจะรับผิดชอบในการควบคุมดูแลโปรเจกต์และประสานงานกับสปอนเซอร์ สตีฟเริ่มเข้ามามีบทบาทในวงการบิตคอยน์เมื่อปี 2554 เขาเป็นหนึ่งในผู้เขียนเครื่องมือการขุดแบบโอเพ่นซอร์สเครื่องแรก ๆ และยังเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนรายแรก ๆ ของโปรเจกต์ BitcoinJ นอกจาก สองคนนี้แล้ว ทีมโปรเจกต์เบื้องต้นจะประกอบไปด้วยนักพัฒนาเว็บภาษา C++ 5 คน ซึ่งมีประสบการณ์ด้านการพัฒนารวมกันกว่า 95 ปี ตลอดจน DevOps แบบพาร์ทไทม์จำนวนมาก วิศวกร QA ประจำ 1 คน และบุคลากรสนับสนุนทางธุรกิจอีกหลายตำแหน่ง

ทีมโปรเจกต์กำลังมองหานักพัฒนาภาษา C++ ที่มีประสบการณ์ตรงในด้านบิตคอยน์หรือสถาปัตยกรรมโครงสร้างพื้นฐาน เข้ามาร่วมงาน โดยผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครได้ที่อีเมล careers@nchain.com

โปรเจกต์ Bitcoin SV จะส่งเสริมความมุ่งมั่นในการพัฒนาคุณภาพอย่างเข้มงวด ด้วยการร่วมมือกับบริษัทตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยจากภายนอก และจัดเตรียมโปรแกรมแข่งขันค้นหาบั๊ก (bug bounty program) โดยมาตรการเหล่านี้อธิบายไว้ใน ประกาศ  (http://nchain.com/en/blog/bitcoin-sv-launch/)เพิ่มเติมของ nChain

การมีส่วนร่วมในการแข่งขัน

การใช้โหนดมากขึ้นและการแข่งขันที่มากขึ้นถือเป็นเรื่องดีกับบิตคอยน์ ดังนั้น โปรเจกต์ Bitcoin SV จึงยินดีต้อนรับการมีส่วนรวมจากทีมนักพัฒนารายทีมอื่น ๆ ซึ่งเลือกที่จะสนับสนุนความเปลี่ยนแปลงที่สอดคล้องกันตามที่เสนอโดย Bitcoin SV และด้วยเหตุนี้ ทีม Bitcoin SV จึงขอเชิญชวนทีมที่มีวิสัยทัศน์เดียวกันมาร่วมมือกันในการทดสอบและแบ่งปันรหัสที่ผ่านฉันทามติ

คุณเหงียน ซีอีโอของ nChain Group เสริมว่า:

“นี่เป็นเรื่องน่าตื่นเต้น และเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับความก้าวหน้าของ Bitcoin BCH เราตั้งตารอที่จะร่วมมือกับกลุ่มอื่น ๆ ทั่วโลกในโปรเจกต์ต่าง ๆ อย่างเช่น Bitcoin SV เพื่อบรรลุเป้าหมายร่วมกัน นั่นคือ การทำให้ Satoshi Vision ต้นแบบสำหรับบิตคอยน์ เป็นจริงทั่วโลก”

ประชาสัมพันธ์: รายละเอียดเกี่ยวกับงานประชุม CoinGeek Week  (https://coingeekweek.com/) ซึ่งจะจัดขึ้นในลอนดอน เดือนพฤศจิกายนนี้ และ วิธีเข้าร่วมสมาคม bComm Association (ฟรี) (https://bcommassociation.com/)

เกี่ยวกับ NCHAIN GROUP: nChain Group เป็นผู้นำในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับโลก ภารกิจของเราคือการทำให้เครือข่ายบิตคอยน์เติบโตและทำให้ทั่วโลกหันมาใช้งาน โดยมุ่งเน้นไปที่ Bitcoin Cash (BCH) ในฐานะที่เป็นบิตคอยน์ที่แท้จริง


(https://prnewswire2-a.akamaihd.net/p/1893751/sp/189375100/thumbnail/entry_id/1_wptuxlpx/def_height/400/def_width/400/version/100011/type/1)
รูปภาพ -https://mma.prnewswire.com/media/731447/nChain_Bitcoin_SV_t_logo_Logo.jpg