หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "พอล สโคลล์" อัจฉริยะแห่งวงการฟุตบอล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เว็บบอร์ดกีฬาทั่วไป => ข้อความที่เริ่มโดย: allfootball88 ที่ 10 ก.ย. 18, 11:03 น

"พอล สโคลล์" อัจฉริยะแห่งวงการฟุตบอล


กระทู้: "พอล สโคลล์" อัจฉริยะแห่งวงการฟุตบอล
เริ่มกระทู้โดย: allfootball88 ที่ 10 ก.ย. 18, 11:03 น
(https://2.bp.blogspot.com/-bCjmcF6xt_s/W3ozAuZxN9I/AAAAAAAAAYM/a5srOoH1Hwo5rvZoEuDPmz4v9cF_aqZVwCLcBGAs/s320/139942750.jpg)
ทั้งชีวิตในการค้าแข้ง  ขอเพียงแค่ได้เล่นฟุตบอลเท่านั้น พอล สโคลส์ คือนักเตะที่ถ่อมตัว ไม่อยากเด่น ไม่เคยต้องการคำสรรเสริญ ไม่เคยให้สัมภาษณ์หรือทำตัวเป็นข่าว เขาใช้แค่ฝีเท้าเพื่อพิสูจน์ตัวเองในสนาม แต่ทุกคนต่างยกยกย่องว่าเขาคือหนึ่งในที่สุดบนหน้าประวัติศาสตร์เขาคือนักเตะที่พิสูจน์แล้วว่าฝีเท้า มันตอบได้ดีกว่าคำพูด
 
ย้อนกลับไปปี 1987 “เขาไม่มีโอกาสเลย เขาตัวเล็กมาก” นี่คือคำพูดของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตอนเจอ พอล สโคลส์ สมัยอยู่ในทีมเยาวชนของแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นครั้งแรกในช่วงปลายทศวรรษ 1980 ทว่า 2 ทศวรรษต่อมา กุนซือยูไนเต็ดกลับมีความสุขกับการถูกพิสูจน์ว่าคิดผิดอย่างสิ้นเชิง เพราะเขาได้เห็นสโคลส์เติบโตขึ้นและกลายเป็นผู้เล่นชาวอังกฤษที่ประสบความสำเร็จสูงสุดเขาคือนักเตะอังกฤษที่ได้รับความเคารพจากยอดแข้งในยุคเดียวกันสูงสุด ซีเนดีน ซีดาน เรียกเขาว่า “กองกลางที่ดีที่สุดในรุ่นของเขา” อันเดรส อิเนียสต้า ถึงกับรีบเดินเข้ามาขอแลกเสื้อกับเขาหลังจบเกมแชมเปียนส์ลีก นัดชิงชนะเลิศ ในปี 2011 ขณะที่เพื่อนร่วมทีมปีศาจแดงตั้งชื่อเล่นยกย่องความสามารถในการจ่ายบอลให้เขาว่า “Sat-Nav" (แม่นเหมือนดาวเทียมนำทาง)

ครั้งหนึ่งในการฝึกซ้อม คริสติอาโน่ โรนัลโด้ ได้เล่าให้ฟังว่า "ในการลงฝึกซ้อม ผมโชว์มักทักษะที่น้อยคนจะทำได้ ผมโชว์เหนือต่อหน้าพอล สโคลส์ด้วยนะ พอโชว์เสร็จเขาก็ไม่ได้พูดอะไร แต่เขาใช้เท้าจับลูกฟุตบอล และใช้น้ิ้วชี้ไปที่ต้นไม้ อยู่ห่างไปประมาณ 50 เมตร แล้วบอกผมกับว่าจะยิงให้โดนในครั้งเดียว และเขาก็ทำได้จริงในโอกาสเดียว เขาท้าทายให้ผมทำแบบนั้นบ้าง ซึ่งผมพยายามไปมากกว่า 10 ครั้ง แต่มันไม่เข้าเป้าเลย"

นี่คือส่วนหนึ่งจากผู้คนที่กล่าวถึงเขา...
"หนึ่งในนักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่เคยมีมา" เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน
"ถ้าเขาได้เล่นกับผม ผมคงทำประตูได้มากกว่านี้แน่นอน" เปเล่
"ผมอยากส่งบอลให้ได้เหมือนเขา ใครจะคิดว่าเขาทำได้อย่างไร?" Ronaldinho
"ใน 15-20 ปีที่ผ่านมา เขาคือกองกลางที่ดีที่สุด ที่ผมเคยเห็นมา"Xavi
"สโคลส์ คือ กองกลางที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในรุ่นของผม" ซีดาน

ที่มา : วิจารณ์บอลวันนี้  (http://www.tdedballstep.com)