หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สอนทำช็อคโกแลตเค้กนมสด ฉบับมือใหม่อร่อยง่ายทำได้ที่บ้าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คลับสุขภาพ => ข้อความที่เริ่มโดย: sandeejing8 ที่ 4 ธ.ค. 18, 15:43 น

สอนทำช็อคโกแลตเค้กนมสด ฉบับมือใหม่อร่อยง่ายทำได้ที่บ้าน


กระทู้: สอนทำช็อคโกแลตเค้กนมสด ฉบับมือใหม่อร่อยง่ายทำได้ที่บ้าน
เริ่มกระทู้โดย: sandeejing8 ที่ 4 ธ.ค. 18, 15:43 น

(https://sv1.picz.in.th/images/2018/12/04/3LbByt.jpg)

สวัสดีค่ะคุณแม่บ้านที่ชอบเข้าครัวและรักการทำเบเกอร์รี่สุด ๆ วันนี้เรามีเมนูยอดฮิตของสาว ๆ  มาแนะนำ นั่นก็คือ ช็อคโกแลตเค้กนมสด อย่าพึ่งตกใจและคิดว่าจะทำไม่ได้เพราะว่ามันง่ายจนไม่น่าเชื่อ วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ ทำได้ที่บ้านมาแนะนำกัน ถ้าพร้อมแล้วไปเข้าครัวกันเลย
ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก
- แป้งเค้ก 340 กรัม
- ผงโกโก้ชนิดสีเข้ม 7 กรัม
- โซดาไบคาร์บอเนต 2 ช้อนชา
- เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 500 กรัม
- น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก 400 กรัม
- สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K ) 30 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล 60 กรัม
- ไข่ไก่แช่เย็นจัด 10 ฟอง

ส่วนผสมครีมนมสด
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) 470 กรัม
- ไวต์ช็อกโกแลตสับ 150 กรัม
- น้ำตาลทราย 30 กรัม
- เจลาตินชนิดแผ่น 9 แผ่น
- วิปครีมชนิดจืด 400 กรัม
- นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) 50 กรัม
หลังจากที่เตรียมส่วนผสมเสร็จเรียบร้อย เราก็ไปลุยวิธีทำกันเลยค่ะ

ขั้นตอนการทำ
เริ่มจากร่อนส่วนผสมแห้ง
-   ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ และโซดาไบคาร์บอเนตเข้าด้วยกันลงอ่างผสมเตรียมไว้
ตามด้วยการเตรียมแป้งเค้ก
-   นำเนยสดตีพอนุ่ม เติมส่วนผสมนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก E.C.25K ไข่ไก่แช่เย็นจัดลงในโถตี โดยใช้หัวตีใบไม้
ตีด้วยความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กันและความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที
จากนั้นอบแป้งเค้ก
-   เทส่วนผสมที่ได้ลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาวประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก พักไว้
สุดท้ายคือการทำครีมนมสด
-   แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม พักไว้ จากนั้น ต้มนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (1) น้ำตาลทราย พอเดือดเทใส่ในไวท์ช็อกโกแลตคนพอละลายแล้วใส่
เจลาติน คนให้เข้ากันพักไว้ให้เย็น
-    ตีวิปครีมกับนมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล (2) ด้วยหัวตีตะกร้อ ใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 2 โดยใช้ตะกร้อมือตะล่อมเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดีจึงนำไปใช้
เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับขั้นตอนการทำช็อกโกแลตเค้กนมสด ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ แค่เรามีตัวช่วยที่ดีอย่าง นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล เพียงเท่านี้จากเค้กที่ดูเหมือนจะทำยากก็ง่ายขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ไว้ลองทำทานกันนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://bit.ly/2B67gX9