หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - สารอาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: jusminey ที่ 15 มี.ค. 19, 22:45 น

สารอาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง


กระทู้: สารอาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง
เริ่มกระทู้โดย: jusminey ที่ 15 มี.ค. 19, 22:45 น
(https://cdn.pixabay.com/photo/2012/02/27/15/39/baby-17374__340.jpg)

การที่เด็กจะมีกระดูกแข็งแรงไม่ได้ขึ้นอยู่กับปริมาณแคลเซียมอย่างเดียว แต่ต้องมีสารอาหารอื่น ๆ เข้ามาช่วยในกระบวนการดูดซึมและรักษาสมดุลของแคลเซียม นมสำหรับเด็กที่ทำให้กระดูกแข็งแรงจึงต้องมีสารอาหารหลายชนิดประกอบกัน

เลือกนม uht ยี่ห้อไหนดี (https://webboard.sanook.com/forum/?topic=7167358)

นม UHT เอนฟาโกร (https://itunes.apple.com/us/app/a-genius-baby/id564123089?mt=8) เอพลัส หนึ่งในผลิตภัณฑ์นมของ Enfa เป็นนมที่มีแคลเซียมสูงถึง 30% มีฟอสฟอรัส 20% และแมกนีเซียม 8% ซึ่งเพียงพอที่จะรักษาสมดุลของแร่ธาตุทั้ง 3 ชนิดและทำให้ร่างกายสามารถนำแคลเซียมไปสร้างกระดูกได้มากขึ้น นอกจากนี้นมยูเอชที เอนฟาโกร (https://th.theasianparent.com/นมยูเอชที-ยี่ห้อไหน-กินแล้วลูกฉลาด/) เอพลัส ยังมีวิตามิน A สูงถึง 20%  มีวิตามิน C, D และ K ในประมาณที่เหมาะสม ทั้งยังมีกรดไขมัน แร่ธาตุ และวิตามินอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อและใยประสาท
   
นี่จึงเป็นเหตุผลว่าเพราะอะไร นม UHT ของ Enfa (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.enfa.geniusbaby&hl=th) จึงเป็นนมที่ช่วยให้เด็กวัย 1-6 ปีมีกระดูกที่แข็งแรง และครองใจคุณแม่ตลอดมา

สารอาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง

1.   แมกนีเซียม ช่วยในการดูดซึมแคลเซียม หากขาดแมกนีเซียม แคลเซียมที่รับประทานไปทั้งหมดจะถูกขับออกทางปัสสาวะ

2.   แคลเซียม แคลเซียมเป็นเหมือนวัตถุดิบหลักในการสร้างกระดูก โดย นม กล่อง สำหรับ เด็ก ที่ดี ควรมีแคลเซียม 15-25 % เป็นอย่างน้อย

3.   วิตามิน A ช่วยให้กระดูกเจริญเติบโต โดยวัดได้จากความสูงที่เพิ่มขึ้น เฉพาะเด็กก่อนวัยปิดแผ่นกระดูกเท่านั้น (ประมาณ 16 ปี) ที่สามารถเพิ่มอัตราการเจริญเติบโตของกระดูกได้ วิตามิน A ในนมยูเอชทีสำหรับเด็กจึงควรมีวิตามิน A อย่างน้อย 15% ทว่าในนมกล่องทั่วไปมักมีเพียง 4-10% เท่านั้น

4.   วิตามิน C  ช่วยสร้างคอลลาเจนในกระดูกอ่อน ทำให้ข้อต่อยืดหยุ่นดี อีกทั้งยังส่งเสริมการสร้างกระดูกด้วย

5.   วิตามิน D ช่วยให้ร่างกายนำแคลเซียมไปเพิ่มมวลกระดูกและทำให้กระดูกเจริญเติบโตได้ดี เป็นวิตามินที่ช่วยป้องกันโรคกระดูกอ่อนในเด็ก

6.   วิตามิน K ช่วยเพิ่มความหนาแน่นให้กระดูกและลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนเมื่อเด็กเติบโตจนหมดวัยสะสมมวลกระดูกและต้องดึงแคลเซียมสะสมมาใช้

7.   ฟอสฟอรัส เป็นแร่ธาตุที่มีความสัมพันธ์กับการดึงแคลเซียมมาใช้ เด็กที่ขาดฟอสฟอรัสอาจเป็นโรคกระดูกอ่อนได้ นมยูเอชทีสำหรับเด็กที่ดีจะต้องมีฟอสฟอรัสน้อยกว่าแคลเซียม ไม่เช่นนั้นจะรักษาสมดุลแคลเซียมเอาไว้ไม่ได้

นมพร้อมดื่มส่วนมากมีวิตามินไม่กี่ชนิด ได้แก่ A, B1, B2, B12 และมักไม่มีแมกนีเซียม ...


กระทู้: สารอาหารอะไรบ้างที่ช่วยให้กระดูกแข็งแรง
เริ่มกระทู้โดย: mynamemaprangsss ที่ 28 มี.ค. 19, 11:52 น
ที่บ้านเราทานแคลเซียมของแบลคมอร์สอยู่ประจำ เพราะกระดูกพอสูญเสียหรือเสื่อมโทรมไป ดูแลยากจริงๆ เน้นการออกกำลังกายเป็นหลักควบคู่กันไปด้วยค่ะ เช่นการว่ายน้ำ ก้ดีนะคะลดแรงเสียดทานด้วย