หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 7 สนามกอล์ฟที่ได้ชื่อว่าผีดุที่สุดในโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => กีฬา => ข้อความที่เริ่มโดย: golfistathai ที่ 12 ก.ค. 19, 11:24 น

7 สนามกอล์ฟที่ได้ชื่อว่าผีดุที่สุดในโลก


กระทู้: 7 สนามกอล์ฟที่ได้ชื่อว่าผีดุที่สุดในโลก
เริ่มกระทู้โดย: golfistathai ที่ 12 ก.ค. 19, 11:24 น
สนามกอล์ฟหลายแห่งมีตำนานเล่าขาน เรื่องราวประวัติความเป็นมาแตกต่างกันไป แต่ก็มีสนามกอล์ฟอยู่หลายแห่งในโลกด้วยกัน ที่นอกจากความงดงามของเลย์เอาท์และอุปสรรคอันท้าทายแล้ว ยังมีเรื่องเล่าขานถึงประสบการณ์ขนหัวลุกจากปากแค้ดดี้และคนเก่าคนแก่ผู้คลุกคลีอยู่ภายในสนาม ทำให้การออกรอบของแขกในแต่ละครั้ง อาจต้องระวังมากกว่าก๊วนที่ตีไล่มาจากข้างหลัง เพราะอาจมี ‘พลังงานบางอย่าง’ จ้องมองมาจากดงไม้ในยามโพล้เพล้ก็เป็นได้…

ขณะที่ Golfistathai กำลังนั่งคิดคอนเทนต์ว่าจะเขียนอะไรมาแบ่งปันให้ท่านผู้อ่านที่รักได้อ่านกับแบบสนุก ๆ ก็ต้องเผชิญกับสภาวะสมองตัน คิดอะไรไม่ออก อยากเขียนเนื้อหาอะไรที่ใหม่ ๆ ยังไม่ค่อยมีใครได้เขียนมาก่อนก็หายาก และมีคนที่เขียนได้ดีกว่าเราหลายเท่า ใจเจ้ากรรมก็ประหวัดนึกไปถึงตอนที่เล่นกอล์ฟเยาวชน ต้องฝึกซ้อมแบบลากถุงกอล์ฟเองเป็นประจำหลังเลิกเรียน และกว่าจะเล่นจบก็มักจะเดินไปบนแฟร์เวย์หลุมเก้าพร้อมกับแสงสุดท้ายของวันเสมอ ด้วยความที่สนามหลังบ้านเป็นสนามในต่างจังหวัดที่อยู่ติดภูเขา บรรยากาศหลังตะวันตกดินจึงเต็มไปด้วยฟิลลิ่งแบบป่าเขาลำเนาไพร ไหนจะค้างคาว ไหนจะเสียงนกเค้าแมว ไหนจะเสียงปริศนาที่ดังออกมาจากพงไม้ ขณะที่ความมืดเข้าแผ่ปกคลุมอาณาเขตสนามกอล์ฟ ช่วยเสริมสร้างจินตนาการอันบรรเจิดเป็นทบทวี

แต่ครั้งที่เด็ดสุดคือเมื่อ Golfistathai หวดไดร์ฟเวอร์พาลูกกอล์ฟ Titleist Pro V.1 แกะกล่องใหม่ รวบซ้ายเข้าไปป่าด้านข้างแฟร์เวย์หลุมเก้า ขณะนั้นถ้าจำไม่ผิดน่าจะเลยเวลาเคารพธงชาติหกโมงไปไม่นาน ปกติถ้ามืดแล้วก็จะตัดสินใจตีลูกใหม่ไปเลย แต่ด้วยความเสียดาย Pro V.1 ใหม่เอี่ยมทำให้เกิดความกล้าเข้าไปหาลูกในป่าทั้ง ๆ ที่รู้ทั้งรู้ว่าอันตราย เพราะอาจจะเจองูเงี้ยวเขี้ยวขอก็ได้ Golfistathai หาลูกกอล์ฟอยู่ประมาณห้านาทีก็เจอมันแอบอยู่ใต้ใบไม้ใกล้ ๆ โคนต้นสัก แต่ปัญหาคือไม่เจอแค่ลูกกอล์ฟอย่างเดียวน่ะสิ เพราะสายตาเหลือบไปเห็นอะไรแวบๆ ที่หางตาแล้วเมื่อหันขวับไปก็เจอเซอร์ไพรซ์เต็ม ๆ เพราะห่างออกไปประมาณสิบก้าว มียายแก่ผมสั้นตัวเล็กกำลังยืนจ้องเขม็งมาจากเงามืดใต้ต้นไม้ แกยืนตัวแข็งแขนแนบชิดลำตัวราวกับรูปปั้น ถ้าเป็นในสถานการณ์อื่นคงเป็นเรื่องปกติ แต่นี่คือสนามกอล์ฟที่ไม่ได้มีบ้านคนอยู่ละแวกนั้น และเวลานั้นก็มืดมากแล้ว ไม่มีก๊วนไหนหลงเหลืออยู่แล้วนอกจากเด็ก ม.ต้น คนเดียว Golfistathai จึงรีบหยิบ Pro V.1 แล้วลากถุงกอล์ฟออกมาจากป่าอย่างเร็ว ไม่โตงไม่ตีมันแล้วหลุมสุดท้าย

แม้จะผ่านมาหลายปีแล้ว แต่เหตุการณ์นั้นยังคงอยู่ในความทรงจำที่ไม่ถามเราว่าอยากจำหรือเปล่า จึงนำมาสู่บทความสั้นๆ ขำๆ ชิ้นนี้ที่เขียนขึ้นเพราะเกิดจากความสงสัยว่ามีนักกอล์ฟที่เคยเจอเรื่องลี้ลับแบบเราหรือเปล่า ซึ่งปรากฏว่ามีประสบการณ์ขนหัวลุกแบบนี้เกิดขึ้นในสนามกอล์ฟทั่วโลก ในวันนี้ Golfistathai จึงค้นคว้านำมาเล่าสู่กันฟัง จำนวน 7 สนามกอล์ฟด้วยกันครับ (ขออนุญาตยกเว้นสนามกอล์ฟในประเทศไทยแล้วกันนะครับ กลัวถูกเจ้าของห้ามไม่ให้เข้าสนาม เซ็งเลยถ้าอดตี)

1.สนามกอล์ฟ Haunted Lakes Golf Club ประเทศแคนาดา

แค่ชื่อก็หลอนแล้ว สนามกอล์ฟแห่งนี้มีทะเลสาบขนาดใหญ่เป็นองค์ประกอบสำคัญ และก็เป็นทะเลสาบสยองขวัญนี่เองที่เป็นที่มาของเรื่องเล่าขานลี้ลับเกี่ยวกับนายพรานชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกาหรืออินเดียนแดง จำนวน 7 นายที่ไล่ล่าสัตว์ลึกลับรูปร่างคล้ายกวางไปบนทะเลสาบที่เป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว ก่อนที่ทั้งหมดเกือบจะล่าสัตว์ดังกล่าวได้นั้น พวกเขาก็พลาดท่าตกลงไปในทะเลสาบอันหนาวเหน็บและถึงแก่ความตายทุกคน ว่ากันว่าใครที่ออกรอบในสนามกอล์ฟ Haunted Lakes ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะได้ยินเสียงร้องโหยหวนลอยมาจากทะเลสาบ เสียงร้องอันชวนสยองขวัญนั้นเหมือนเสียงของกวางที่กำลังตะเกียดตะกายเอาตัวรอดจากการจมน้ำ แต่เมื่อมีคนไปดูก็ไม่พบสิ่งใดนอกจากน้ำในทะเลสาบที่เรียบนิ่ง เหมือนไม่มีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ นอกจากคนที่ตายไปแล้ว…

2.สนามกอล์ฟ Castle Stuart Golf Links ประเทศสกอตแลนด์
มีอยู่ช่วงหนึ่งการแข่งขันกอล์ฟ European Tour รายการ Scottish Open ซึ่งเป็นรายการแข่งขันกอล์ฟประจำชาติของประเทศสกอตแลนด์ไปจัดแข่งกันที่สนามกอล์ฟ Castle Stuart จุดเด่นของสนามแน่นอนว่าต้องเป็นปราสาทเก่าแก่อายุกว่า 400 ปีของตระกูล Stuart ที่ตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ของสนามกอล์ฟ โดยปัจจุบันปราสาทดังกล่าวได้รับการรีโนเวทใหม่กลายเป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวสำหรับแขกที่มาเล่นกอล์ฟได้เข้าพัก แต่ลือกันว่าในช่วงที่เจ้าของคนปัจจุบันกำลังบูรณะปราสาทใหม่ให้พร้อมสำหรับการทำเป็นโรงแรมที่พัก เขาได้เชิญอาสาสมัครสี่คนมาเป็นแขกเพื่อทดสอบอะไรบางอย่าง โดยอาสาสมัครทั้งหมดพักอยู่ในห้องนอนบริเวณหอคอยทางทิศตะวันออก แน่นอนผลลัพธ์ย่อมออกมาไม่จืด มิฉะนั้นจะติดอันดับสนามกอล์ฟสุดหลอนได้ยังไง ปรากฎว่าในยามเช้าของวันรุ่งขึ้น พนักงานขึ้นไปเสิร์ฟอาหารเช้าให้กับแขกพิเศษก็พบว่าหนึ่งในนั้นได้เสียชีวิตจากการตกลงมาจากหอคอย ขณะที่สามคนที่เหลือก็มีอาการอกสั่นขวัญผวาจากปรากฎการณ์ลี้ลับชวนขนหัวลุกที่เกิดขึ้นภายในปราสาท Castle Stuart ในยามวิกาล

3.สนามกอล์ฟ Garrison Golf Club สหรัฐอเมริกา
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าสนามกอล์ฟจำนวนมากในสหรัฐฯ สร้างขึ้นเหนือสุสานเก่า เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่ไม่มีใครใช้สำหรับปลูกบ้านทำที่พักอาศัย สนามกอล์ฟ Garrison Golf Club ในนิวยอร์กคือหนึ่งในนั้น ประวัติเล่าขานกันว่าสนามกอล์ฟดังกล่าวสร้างขึ้นบนสุสานของแรงงานทาสผิวสีที่เสียชีวิจจากการถูกใช้แรงงานอย่างหนักและการทำร้ายอย่างทารุณโหดเหี้ยมจากนายทาส สนามกอล์ฟดังกล่าวจึงเต็มไปด้วยแรงอาฆาตแค้นและไม่ค่อยมีใครกล้าอยู่ในสนามเมื่อตะวันตกดิน ที่สำคัญ สนาม Garrison Golf Club ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุของตำนาน แห่ง Sleepy Hollow ว่าด้วยชายหัวขาดที่ขี่ม้าวิ่งไล่ล่าหัวของชาวบ้านเพราะเข้าใจผิดว่าเป็นหัวของตนเองที่หายไป ฉะนั้นหากใครไปตีกอล์ฟที่สนามแห่งนี้ หากตีเข้าป่าแล้วต้องเข้าไปหาลูกกอล์ฟ อาจจะเจอสิ่งอื่นที่กลม ๆ เหมือนกันแต่ไม่ใช่ลูกกอล์ฟก็เป็นได้

คลิกเพื่ออ่านต่อ
https://bit.ly/2XGO6So