หน้า : พิมพ์หน้านี้ - มณฑลส่านซีนำสื่อต่างชาติชมวัฒนธรรมการดื่มของจีน ณ Shaanxi Xifeng Liquor Group

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 21 ต.ค. 19, 15:36 น

มณฑลส่านซีนำสื่อต่างชาติชมวัฒนธรรมการดื่มของจีน ณ Shaanxi Xifeng Liquor Group


กระทู้: มณฑลส่านซีนำสื่อต่างชาติชมวัฒนธรรมการดื่มของจีน ณ Shaanxi Xifeng Liquor Group
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 21 ต.ค. 19, 15:36 น
มณฑลส่านซีนำคณะสื่อมวลชนต่างประเทศสัมผัสวัฒนธรรมการดื่มของจีน ณ Shaanxi Xifeng Liquor Group   "ด้วยการสังเกตฟองของเหล้าที่ตกตะกอน โดยใช้เพียงภาชนะสแตนเลสและน้ำอีกเล็กน้อย ผู้ผลิตก็สามารถบอกความแรงของแอลกอฮอล์ได้อย่างแม่นยำ โดยมีค่าความผิดพลาดน้อยกว่า 0.1% โดยปริมาตร/ปริมาตร (v/v) มันช่างน่าทึ่ง!" นายซิน หัวหน้าผู้สื่อข่าวจีนจากนักข่าวกลางเกาหลี (Korean Central News Agency) กล่าวขณะชมการแสดง "การตีฟองเหล้า" ที่บริษัท Shaanxi Xifeng Liquor Group เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา


          กิจกรรมนี้มีชื่อว่า "70 Years of Great Progress -- Overseas Media Representatives Visit Shaanxi in 2019" ซึ่งสำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลมณฑลส่านซีได้จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคณะนักข่าวต่างประเทศในการเยี่ยมชมและสัมภาษณ์บุคลากรของ Shaanxi Xifeng Liquor Group สำหรับคณะสื่อมวลชนประกอบด้วยนักข่าว 12 คนจาก 9 ประเทศ ซึ่งได้สังเกตกระบวนการผลิต Xifeng Liquor เยี่ยมชมศูนย์วัฒนธรรม Xifeng Liquor Cultural Center และตรวจดูภาชนะบรรจุ Xifeng Liquor ขนาดใหญ่ ตลอดจนทำความเข้าใจเกี่ยวกับกระบวนการกลั่น Xifeng Liquor อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมทั้งเรียนรู้วัฒนธรรม Xifeng Liquor ที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน


          ในระหว่างการเวิร์กช็อป Xifeng Liquor Storage and Blending Workshop คณะสื่อมวลชนต่างตื่นตาตื่นใจกับแถวภาชนะบรรจุสุราที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ และได้เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตและวิธีการจัดเก็บ Xifeng Liquor มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน และเป็นตัวแทนของวัฒนธรรมที่ได้รับการพัฒนาอย่างล้ำเลิศ ตลอดจนมีบทบาทสำคัญในการสานต่อวัฒนธรรมการดื่มอันรุ่มรวยของจีน Shaanxi Xifeng Liquor Group ตั้งอยู่ในตำบลหลิวหลิน เมื่องเป่าจี มณฑลส่านซี โดยเป็นผู้ผลิตสุราที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีน และติดอันดับที่ 4 ในการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์สุราจีน


          นาย เจีย จือหยง รองประธานและผู้จัดการทั่วไป บริษัท Shaanxi Xifeng Liquor Group กล่าวว่า "ผมหวังว่าผู้คนจากประเทศอื่น ๆ จะสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของ Xifeng Liquor จากการสังเกตกระบวนการกลั่นและผสม ตลอดจนการลองชิมขณะที่มาเยือนสถานที่ของเรา ผมหวังว่า ผู้คนทั่วโลกจะนึกถึง Xifeng Liquor เมื่อต้องการผ่อนคลายและสำราญใจ"


          ลิงก์ภาพประกอบ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=348093


          ที่มา: สำนักงานสารนิเทศแห่งรัฐบาลมณฑลส่านซี


          AsiaNet 81134