หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทำอย่างไรจึงจะไม่เสีย ค่าธรรมเนียม ในการติดตามเรียกเก็บ สินเชื่อรถมือสอง หากผิดค้างชำระ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: gigihh ที่ 7 ธ.ค. 19, 19:13 น

ทำอย่างไรจึงจะไม่เสีย ค่าธรรมเนียม ในการติดตามเรียกเก็บ สินเชื่อรถมือสอง หากผิดค้างชำระ


กระทู้: ทำอย่างไรจึงจะไม่เสีย ค่าธรรมเนียม ในการติดตามเรียกเก็บ สินเชื่อรถมือสอง หากผิดค้างชำระ
เริ่มกระทู้โดย: gigihh ที่ 7 ธ.ค. 19, 19:13 น
ทำอย่างไรจึงจะไม่เสีย ค่าธรรมเนียม ในการติดตามเรียกเก็บ สินเชื่อรถมือสอง หากผิดค้างชำระ

สำหรับใครที่กำลังจะตัดสินใจซื้อรถยนต์ไว้ใช้งานโดยเฉพาะรถมือสอง หากซื้อเงินสดคงไม่มีปัญหาอะไรแน่ แต่ถ้าซื้อเงินผ่อนเห็นทีจะต้องวางแผนทางการเงินให้ดี รวมถึงการเลือกใช้ สินเชื่อรถมือสอง จากสถาบันทางการเงินที่ดี มีมาตรฐานอย่าง สินเชื่อบุคคล  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/loans/personal-loans.html) SCB สินเชื่อรถมือสอง ที่สามารถตอบโจทย์คนใช้รถมือสองได้อย่างแท้จริง

แม้ สินเชื่อรถมือสอง จะมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงพอ ๆ กับการ สินเชื่อ บ้านมือสอง  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/promotions/home-loans/second-hand-home-loan.html) แต่ด้วย สินเชื่อSCB รับรองได้เลยว่า คุณจะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่เป็นธรรมอย่างแน่นอน ดังจะเห็นได้จากอัตราดอกเบี้ยรถยนต์ใช้แล้วสำหรับรถอายุไม่เกิน 9 ปี จะมีอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงต่อปีสูงถึง 26 % ต่อปี รถยนต์ใช้แล้วอายุ 10 ปีขึ้นไป อยู่ที่ 34 % ต่อปี ในขณะที่อัตราดอกเบี้ยคงที่จากทาง SCB จะอยู่ที่ 13 % และ 17 % ตามลำดับ โดยอัตราดอกเบี้ยที่ลูกค้าจะได้รับสามารถปรับลงได้อีกขึ้นอยู่กับประเภทรถยนต์ เงินดาวน์ ระยะเวลาในการผ่อนชำระและอายุรถ

โดยรถยนต์มือสองจะมี ค่าธรรมเนียม และ อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/rates-fees.html) ค่าปรับที่สูงกว่ารถยนต์มือหนึ่งเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากคุณผิดนัดชำระจะโดนคิดเบี้ยปรับในอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงต่อปีจนกว่าจะมีการนำเงินค่างวดมาชำระในส่วนที่ค้างจนครบ ซึ่งจะสูงมากอาจส่งผลให้เกิดปัญหารถโดนยึดตามมาเมื่อค้างชำระค่างวดในเดือนที่ 4 แต่จะทำอย่างไรอุตส่าห์ เก็บเงิน เพื่อจะมาดาวน์รถสักคัน กลับต้องมาโดนยึดรถทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก

วิธีที่จะไม่ต้องเสีย ค่าธรรมเนียม เมื่อผิดนัดชำระหรือเสียให้น้อยที่สุด
•   สินเชื่อส่วนบุคคล ในกรณีนี้ใช้เมื่อเกิดความจำเป็นเท่านั้น และห้ามใช้วงเงินเกินจำนวนค่างวดที่ต้องชำระ
•   ติดต่อบริษัทสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์และบอกความจริง รวมถึงให้ทางบริษัทสินเชื่อรถยนต์ช่วยหาทางออกให้
•   แจ้งความประสงค์ขอเปลี่ยนแปลงกำหนดวันรับชำระค่างวดรถให้ตรงหรือใกล้เคียงกับวันที่เงินเดือนออก
•   ใช้วิธีการหักจากบัญชีเงินฝากจากเงินเดือนแบบอัตโนมัติ เพื่อการวางแผนการ เก็บเงิน ที่ดี

   จะเห็นได้ว่า ด้วยวิธีที่กล่าวมาหากคุณมีระเบียบวินัยและใช้จ่ายไม่เกินตัว รับรองได้เลยว่า การเงินของคุณไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน แต่อย่าปล่อยให้ปัญหาการค้างค่างวดรถเลยไปจนถึง 4 เดือน เพราะจะส่งผลต่อความเสี่ยงที่คุณจะโดนยึดรถ และเสียเครดิตบูโร