หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Flare Inc. ปล่อย Flare Dash แอปอัจฉริยะ เช็คเวลาเข้า-ออกงาน ของพนักงานขับรถ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: flaredash ที่ 18 ธ.ค. 19, 15:13 น

Flare Inc. ปล่อย Flare Dash แอปอัจฉริยะ เช็คเวลาเข้า-ออกงาน ของพนักงานขับรถ


กระทู้: Flare Inc. ปล่อย Flare Dash แอปอัจฉริยะ เช็คเวลาเข้า-ออกงาน ของพนักงานขับรถ
เริ่มกระทู้โดย: flaredash ที่ 18 ธ.ค. 19, 15:13 น
  Flare Inc.  พัฒนาและดำเนินงานด้านผลิตภัณฑ์และการบริการด้านเทคโนโลยีเคลื่อนที่ ภายในราชอาณาจักรไทย โดยได้ดำเนินการปล่อยบริการตัวใหม่คือ Flare Dash ซึ่งเป็นระบบการเก็บข้อมูลเวลาเข้า-ออกงานและเก็บข้อมูลด้านเวลาไว้บน Cloud  ด้วยการแทร็คกิ้งข้อมูลการขับรถยนต์สำหรับคนขับรถระดับมืออาชีพ โดยผลิตภัณฑ์ตัวแรกได้ถูก
บูรณาการด้วย Flare Analytices เป็นแพลตฟอร์มของการเก็บข้อมูลไว้บน Cloud ซึ่งเป็นเทคโนโลยีไร้สาย เพื่อใช้สำหรับวิเคราะห์ข้อมูลการขับและพฤติกรรมการขับรถของผู้ขับรถยนต์

  บริษัทต่างชาติส่วนใหญ่รวมถึงบริษัทญี่ปุ่นที่ดำเนินกิจกรรมด้านธุรกิจในประเทศกำลังพัฒนา ได้ให้บริการด้านรถยนต์แก่พนักงานและผู้บริหารในการดำเนินงานในกิจกรรมด้านงานขายและอื่นๆนั้น โดยปรกติจะมีพนักงานขับรถด้วย พนักงานขับรถส่วนใหญ่จะมาจากบริษัทที่บริหาร จัดการเรื่องของพนักงานขับรถ แต่ก็จะมีพนักงานขับรถคนอื่นๆที่ทำงานเป็นสัญญาจ้างเช่นกัน  ซึ่งมีวิธีการและรูปแบบการทำงานทีมีลักษณะหลากหลายและซับซ้อน ซึ่งด้วยเงื่อนไขเหล่านี้ทำให้หลายๆบริษัทให้พนักงานใช้เอกสารในการจัดการการเข้า-ออกงาน แทนการใช้ ระบบการเก็บข้อมูลเวลาเข้า-ออกงาน ซึ่งการใช้เอกสารเหล่านี้ไม่สามารถรองรับการจัดการเข้า-ออกงานและเวลา สำหรับพนักงานขับรถยนต์ได้เลย
 
  ซึ่งการบริหารข้อมูลผ่านงานด้านเอกสารมีข้อบกพร่องหลายประการ ตัวอย่างเช่น พนักงานขับรถสามารถทุจริตข้อมูลในการลงและบันทึกข้อมูลของการเข้า-ออกงานได้อย่างง่ายดาย รวมถึงสามารถนำรถยนต์ของบริษัทไปใช้ในเรื่องส่วนตัวได้ อีกทั้งการเก็บข้อมูลบนกระดาษที่ได้จากพนักงานขับรถและการลงข้อมูลในระบบบัญชีเงินเดือนค่าจ้างด้วยระบบ Manual นั้นทำให้สิ้นเปลืองทั้งเวลาและสิ้นเปลืองด้านทรัพยากรมนุษย์ 

  ดังนั้น Flare Dash ก็คือ ระบบการเก็บข้อมูลเวลาเข้า-ออกงานโดยใช้เพียงแค่โทรศัพท์มือถือและแอปพลิเคชัน โดยพนักงานขับรถสามารถบันทึกข้อมูล การเข้า-ออกงานได้ด้วยตัวเองและในขณะเดียวกันพนักงานขับรถจะไม่สามารถทุจริตข้อมูลการลงเวลาได้เนื่องด้วยเทคโนโลยี GeoFence และเทคโนโลยีป้องกันการโกงข้อมูล แต่การแก้ไขข้อมูลนั้นสามารถทำได้ด้วยระบบการอนุมัติที่ยืดหยุ่นภายใต้เงื่อนไขที่แตกต่างและหลากหลาย จึงทำให้ Flare Dash ไม่เพียงแต่สามาถลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงได้ แต่ยังสามารถบริหารในเรื่องของเวลาได้อีกด้วย

อุบัติเหตุของรถยนต์และการขับรถที่อันตรายนั้น มักมีสาเหตุมาจากตัวของพนักงานขับรถเอง ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆบริษัทที่ให้พนักงานได้ใช้พนักงานขับรถและรถยนต์ของบริษัท แต่เนื่องด้วย Flare Dash เป็นแอปพลิเคชันที่ผ่านการบูรณาการด้วย Flare Analytics ที่สามารถตรวจสอบและติดตามข้อมูลการขับรถยนต์ พฤติกรรมการขับรถยนต์ของพนักงานขับรถได้ จึงทำให้บริษัทสามารถหยุดปัญหาการเกิดอุบัติเหตุและยังช่วยประเมินคุณภาพการขับรถของพนักงานขับรถคนนั้นๆ และยังช่วยทำให้พนักงานขับรถปรับปรุงพฤติกรรมและทักษะในด้านการขับรถยนต์ได้อีกด้วย


เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา บริษัท ทีที มารูโนะอุจิ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เริ่มใช้งาน  Flare Dash สำหรับพนักงานขับรถจำนวน 100 คน ที่ทำงานให้กับบริษัท โตโยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จำกัด■ติดต่อ
บริษัท แฟลร์ (ไทยแลนด์) จำกัด
URL:https://www.flare-dash.com/?lang=th