หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 4 เทคนิคใช้บัตรเครดิตSCB ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บัตรเครดิต => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 18 ธ.ค. 19, 21:33 น

4 เทคนิคใช้บัตรเครดิตSCB ให้เกิดประโยชน์สูงสุด


กระทู้: 4 เทคนิคใช้บัตรเครดิตSCB ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 18 ธ.ค. 19, 21:33 น
4 เทคนิคใช้บัตรเครดิตSCB ให้เกิดประโยชน์สูงสุด
บัตรเครดิตใคร ๆ ก็อยากได้ หากแต่ผู้ใช้ต้องมีวินัยและฉลาดใช้ให้เป็นจึงจะสามารถใช้บัตรเครดิตให้ได้ประโยชน์และมีประสิทธิภาพสูงสุด เรามี 4 เทคนิคการใช้บัตร เครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards.html)SCB มาแนะนำ ว่าทำอย่างไรจึงจะเกิดความคุ้มค่าได้มากที่สุด
1. ใช้บัตรให้ครอบคลุมวงเงินทั้งปีด้วยวิธีเฉลี่ยรายเดือน ก่อนที่จะสมัคร credit card  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards.html) ใด ๆ นั้น ผู้ใช้จำเป็นต้องสอบถามในเรื่องของค่าธรรมเนียมรายปีกับทางเจ้าหน้าที่บัตรเครดิตทุกครั้ง โดยปกติในปีแรก บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards/up2me.html) เสมอ ในขณะที่ปีถัด ๆ ไปจะต้องเสียค่าธรรมเนียม เช่น มีการกำหนดขั้นต่ำหรือยอดการใช้จ่ายบัตรตลอดทั้งปี 100,000 บาท นั่นหมายถึง คุณจะต้องใช้งานบัตรเครดิตอย่างน้อยเฉลี่ยเดือนละ 8,400 บาท ถ้ายอดการใช้จ่ายผ่านบัตรของคุณไม่ถึงยอดที่ทางบัตรเครดิตกำหนด จะต้องเสียรายปีอย่างแน่นอน ยกเว้นคุณใช้บัตรเครดิตSCB สามารถที่จะนำแต้มสะสมมาลดหย่อนค่าธรรมเนียมรายปีได้แบบฟรี ๆ
2. ซื้อประกันผ่านบัตรเครดิตSCB หลายคนอาจจะไม่ค่อยพอใจเท่าไรนัก หากจะกล่าวถึงการซื้อประกัน ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ และอื่น ๆ แต่รู้หรือไม่ว่าการซื้อประกันผ่านบัตรเครดิตนั้นสามารถผ่อนจ่ายได้ วงเงินบัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/faq/card-faq.html) สูงโดยที่ไม่ต้องใช้เงินก้อนไปจ่ายครั้งเดียวในปลายปี อีกทั้งการซื้อ ประกันชีวิต ที่เป็นบริษัทในเครือบัตรเครดิตยังได้ราคาถูกกว่าผ่านนายหน้าทั่ว ๆ ไป พร้อมกันนี้บัตรเครดิตบางใบจาก SCB ยังมอบสิทธิพิเศษประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางต่างประเทศให้อีกด้วย
3. เลือกบัตรให้ตรงตามไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ปัจจุบันบัตรเครดิตมีออกมามากมาย ทั้งแบบบัตรเครดิตเพื่อการท่องเที่ยว ช็อปปิ้ง สะสมแต้มแลกของรางวัล และอื่น ๆ การที่คุณจะใช้บัตรเครดิตให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด จึงจำเป็นต้องเลือก ยกตัวอย่างเช่น คุณชอบช็อปปิ้งในห้างเดอะมอลล์เป็นส่วนใหญ่ ก็จำเป็นที่จะต้องมีบัตรเครดิต SCBM เพราะมีทั้งส่วนลดและการสะสมแต้ม ยิ่งหากใช้คู่กันกับบัตรสะสมแต้มของเดอะมอลล์ก็จะยิ่งทวีคูณ
4. ลงทุนง่าย ๆ ผ่าน SCB Easy รู้หรือไม่ว่าบัตรเครดิตSCB ทุกใบนั้นสามารถที่จะชำระเงินลงทุนได้ โดยเฉพาะ กองทุนLTF, RMF หรือกองทุนอื่น ๆ เพียงแค่สมัครใช้บริการ SCB Easy Net ก็สามารถลงทุนใน กองทุนLTF และ RMF ได้ง่าย ๆ แล้ว
เป็นอย่างไรบ้างกับ 4 เทคนิคการใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพียงแค่คุณรู้ให้จริงและฉลาดใช้ รับรองได้เลยว่า ไม่มีปัญหาในการใช้บัตรเครดิตอย่างแน่นอน
(https://cdn.pixabay.com/photo/2016/08/10/15/01/credit-card-1583534_960_720.jpg)